'ไทยสร้างไทย' สยบลือดีลพรรค 2 ส. ยันยังไม่คุยเรื่องตำแหน่ง

‘ประวัฒน์’ สยบข่าวลือดีลพรรค 2 ส. ยันยังไม่พูดถึงตำแหน่งใดๆ ทั้งสิ้น ย้ำรวมกันเป็นทางออกให้บ้านเมือง ชู ‘สุดารัตน์-สมคิด’ เคยจับมือแก้ปัญหาสำคัญสำเร็จมาแล้ว

6 ม.ค. 2566 – นายประวัฒน์ อุตตะโมช รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงการจับมือทำงานการเมืองร่วมกันระหว่างพรรคไทยสร้างไทยและพรรคสร้างอนาคตไทย ว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก ล่าสุดเพิ่งประชุมร่วมกันเมื่อวันก่อน ถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาประเทศโดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจ ที่ทั้งสองพรรคเห็นว่าเป็นเรื่องสำคัญต้องเร่งขจัดความยากจนและทุจริตให้ได้เร็วที่สุด

โดยคณะทำงานทั้งสองฝ่ายที่ได้ร่วมหารือกัน เห็นว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย และนายโภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ พรรคไทยสร้างไทย เป็นผู้มีความรู้ และประสบการณ์ ทั้ง 3 คน เคยทำงานร่วมกันมายาวนาน เป็นผู้ที่ผลักดันนโยบายสำคัญๆ แก้ไขปัญหาให้ประเทศได้สำเร็จมาแล้วมากมาย ตั้งแต่ครั้งที่ทำงานร่วมกันเมื่อ 20 กว่าปีก่อน ดังนั้น การรวมตัวของทั้ง 2 พรรคการเมือง จึงมุ่งแสวงหา “ทางรอด”ให้ประชาชน และเราจะเป็น ”ทางออก” ให้ประเทศ

นายประวัฒน์ ยังตอบคำถามด้วยว่า การจัดวางตัวผู้สมัครทั่วประเทศ จะเกิดปัญหาหรือไม่ หากทั้งสองพรรคต้องทำงานร่วมกันว่า เรื่องดังกล่าวมีสื่อมวลชนร่วมถึงผู้สมัครได้สอบถามเข้ามาเยอะ จึงขอยืนยันว่าการคัดสรร คัดเลือกบุคคลที่เหมาะสมลงสู้ศึกเลือกตั้งไม่ใช่ปัญหาอย่างแน่นอน เนื่องจากผู้สมัครที่ผ่านการพิจารณาแล้ว จะต้องเป็นบุคคลที่เหมาะสม เข้าใจปัญหาพื้นที่ เข้าใจความต้องการของพี่น้องประชาชน และที่สำคัญจะต้องลงพื้นที่อย่างหนัก เพื่อความพร้อมที่สุดสำหรับการเลือกตั้งที่จะมาถึง

“การประชุมร่วมกันล่าสุดเมื่อวันก่อน ผมเข้าร่วมประชุมด้วย เรากำลังเคลียร์เรื่องพื้นที่ทับซ้อน โดยผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย ไม่มีการพูดถึงตำแหน่งใดๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค เพราะทั้งสองฝ่ายมารวมกันด้วยความเสียสละไม่ยึดติดกับตัวตนและตำแหน่งใดๆ พวกเราที่ร่วมประชุมกันก็งงว่าข่าวนี้ออกมาได้อย่างไร” นายประวัฒน์ ระบุ

รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ระบุด้วยว่า ในการทำงานร่วมกันสิ่งที่ทั้งสองพรรคคาดหวังคือ เราจะปลดปล่อยประชาชนจากความเหลื่อมล้ำอย่างไร จะสร้างความเป็นธรรม สร้างหลักนิติรัฐ ที่แท้จริงได้อย่างไร โดยเฉพาะการร่วมสร้างกติกาสูงสุดคือรัฐธรรมนูญ ให้เป็นประชาธิปไตย รวมถึงการปลดปล่อยผู้คนจากพันธนาการของกฎระเบียบต่างๆ ที่ล้าหลังและเป็นอุปสรรคต่อการทำมาหากิน ตลอดจนการสร้างพลังให้ประชาชน นั่นคือสิ่งที่ทั้งสองพรรคหยิบยกมาพูดคุยทุกครั้งที่มีการหารือถึงแนวทางการทำงานร่วมกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

'เจริญ จรรย์โกมล' ยกครัวทิ้ง 'เพื่อไทย' ซบพรรคหญิงหน่อย!

'เจริญ จรรย์โกมล' อดีตรองประธานสภาควงลูกชาย พร้อมทีมงานทิ้งเพื่อไทยซบไทยสร้างไทย เตรียมจัดทีมชัยภูมิ ลุยกวาด ส.ส. หวังเป็นหัวหอกเจาะอีสานตอนล่าง

‘พท.’ ถอนหมั้น ‘พปชร.’ (ชั่วคราว) อุดคะแนนไหลไป ก้าวไกล-ไทยสร้างไทย

กระแสข่าว เพื่อไทย กับ พลังประชารัฐ ปิดดีลล่วงหน้าเตรียมตั้งรัฐบาลร่วมกันหลังเลือกตั้ง แวดวงการเมืองให้น้ำหนักเรื่องนี้มาตลอดว่า เป็นไปได้สูง

'หญิงหน่อย' ประกาศไม่แจกบัตรคนจน ลุย 'เงินด่วนประชาชน' ล้างหนี้นอกระบบ

'สุดารัตน์' ยันไม่แจกบัตรคนจน ประกาศดูแลคนรายได้น้อยด้วย 'กองทุนเครดิตประชาชน' ใช้เงินด่วนล้างหนี้นอกระบบ มั่นใจช่วยฟื้นเศรษฐกิจชุมชนหมุนเวียน ไม่สูญเปล่าเหมือนประชารัฐ-ประชานิยม