'ส.ส.พลังท้องถิ่นไท' แบะท่าย้ายซบ รทสช. ตาม 'ชัช เตาปูน' ถามดังๆจะเปิดรับหรือไม่

"โกวิทย์" รอประชุม กก.บห.พลังท้องถิ่นไท เคาะแนวทางสู้เลือกตั้ง รับ เสียงก้ำกึ่งให้ เลิก-เดินต่อ ถาม "รวมไทยสร้างชาติ" ดังๆ เปิดบ้านรับ "ส.ส.-ลูกบ้านพลังท้องถิ่นไท" หรือไม่ หลังไม่อยู่ในเงื่อนไข ดึง "ชัช เตาปูน" ไปทำงาน

6 ม.ค.2566 - ที่รัฐสภา นายโกวิทย์ พวงงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไท ให้สัมภาษณ์ถึงการขับเคลื่อนพรรคสู้ศึกเลือกตั้ง ว่าช่วงกลางเดือนม.ค.นี้ ตนจะประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังท้องถิ่นไท เพื่อหารือถึงทิศทางของพรรค เบื้องต้นมี 2 แนวทางที่จะดำเนินการ คือ สู้เลือกตั้งในนามพรรคต่อ หรือไปรวมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ก่อนหน้านี้ นายชัชวาลล์ คงอุดม อดีตประธานที่ปรึกษาพรรคพลังท้องถิ่นไท ย้ายไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติตามคำเชิญของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

“ผมเสียดายท่านชัชวาลล์ที่ออกจากพรรค แต่ท่านไปพรรครวมไทยสร้างชาติเพราะความเกรงใจ หลัง นายกฯ เป็นผู้เชิญให้ไปร่วมทำงาน ซึ่งท่านชัชวาลล์ เป็นคนมีน้ำใจจึงตอบรับส่วนแนวทางการเมืองของพรรคพลังท้องถิ่นไท นั้น ผมได้คุยกับ ท่านชัชวาลล์ทุกคืน แต่ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนจากพรรครวมไทยสร้างชาติว่าจะเปิดบ้านต้อนรับหรือไม่ และช่วงที่ท่านชัชวาลล์ตัดสินใจไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่มีเงื่อนไขที่จะพาคนของพรรคพลังท้องถิ่นไท ไปเข้าสังกัดด้วย” นายโกวิทย์ กล่าว

นายโกวิทย์ กล่าวด้วยว่า สำหรับการประชุมกรรมการบริหารพรรคนั้น จะเป็นแค่การหารือถึงแนวทาง แต่การตัดสินใจอย่างไรนั้น ต้องฟังเสียงจากสมาชิกของพรรคที่ปัจจุบันมีกว่า 2.8 หมื่นคน อย่างไรก็ดีจากการประเมินเสียงยังก้ำกึ่ง ดังนั้นต้องหาข้อยุติ เบื้องต้นคาดว่าภายในสิ้นเดือนม.ค.นี้จะมีความชัดเจน

“ผมขอส่งเสียงดังๆ ไปยัง พรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าจะว่าอย่างไร จะเปิดบ้านรับหรือไม่ ถ้าไม่เปิดผมจะไปอย่างไร ผมต้องสู้ตามแนวทางของพรรคต่อไป แต่หากพูดถึงการรวมกันต้องเจรจาว่าจะทำอย่างไร เพราะพรรคพลังท้องถิ่นไท มีส.ส.ถึง 5 คน ส่วนรวมไทยสร้างชาติไม่มีส.ส.ในสภาฯ” นายโกวิทย์ กล่าว

เมื่อถามถึงการประเมินสถานการณ์ทางการเมือง นายโกวิทย์ กล่าวโดยเชื่อว่ารัฐบาลจะอยู่ไปจนถึงเดือนมี.ค. แม้สภาพของสภาฯ จะง่อนแง่น และยุบสภา หรืออาจจะอยู่ครบเทอม ส่วนการเลือกตั้งจะอยู่ในช่วงเดือนพ.ค. ขณะที่การต่อสู้ทางการเมือง จะเป็นศึกของพรรคใหญ่ ทั้ง พรรคเพื่อไทย, พรรคพลังประชารัฐ, พรรคก้าวไกล, พรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะสู้กันด้วยกระแส แต่พรรคเล็ก อย่างพรรคพลังท้องถิ่นไท, พรรคเสรีรวมไทย, พรรคประชาชาติ เชื่อว่าจะไม่ได้รับผลกระทบหากยืนหยัดในเรื่องนโยบาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อนาถ! 3 นิ้วบุกป่วน รทสช. อ้างไม่พอใจทำรถติด ทั้งที่เมืองทองจัด 5 งานใหญ่

ระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อยู่ในห้องรับรอง Vip Room พร้อมแกนนำรทสช.

กระหึ่ม! เปิดตัว 'บิ๊กตู่' แคนดิเดตนายกฯ เบอร์ 1 รทสช. พร้อมผู้สมัคร ส.ส. 400 คน

การจัดงานของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในช่วงบ่าย ย้ายมาจัดที่ฮอล์ 5 อิมแพค เมืองทองธานี ในการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 400 เขต และเปิดแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

'พีระพันธุ์' ลั่น รทสช.พรรคของคนธรรดาไม่มีผู้ยิ่งใหญ่ ปลุกรวมใจฝ่าฟันคำปรามาส

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวเปิดสัมมนา ว่าถือเป็นครั้งแรกที่ได้จัดกิจกรรมร่วมกับสมาชิกพรรคที่พร้อมจะลงเลือกตั้ง ซึ่งจะนำชัยชนะมาให้คนไทย ยืนยันว่าที่ทำพรรครวมไทยสร้างชาติขึ้นมาตั้งใจให้เป็นพรรคของคนธรรมดา ไม่ใช่

รทสช. เตรียมสร้างปรากฏการณ์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 400 เขตทั่วประเทศ

ที่อาคารเดอะพอร์ทอล ไลฟ์สไตล์ คอมแพล็กซ์ อิมแพค เมืองทองธานี นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนกา

เรื่องของแม้วจะกลับมาติดคุกหรือไม่ 'รทสช.' เดินหน้าชูนโยบายหาเสียงเลือกตั้ง

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศว่าพร้อ

อัด 'ทักษิณ' โทษกระบวนการยุติธรรม แต่ไม่เคยขอโทษทำลูกน้องติดคุกระนาว

นางสาวทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี