'สรวุฒิ' เชื่อ 2 ป. แข่งกันเต็มที่ แต่ไม่เป็นปรปักษ์กัน อาจร่วมงานกันอีกในอนาคต

10 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ทําการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี และกรรมการบริหารพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ว่า ยืนยันยังทำงานร่วมกับพรรค พปชร. เพราะที่ผ่านมาผู้ใหญ่ในพรรคให้โอกาสตนมาตลอด ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งหน้า ตนซึ่งดูในภาคตะวันออกทั้งหมด จะมีการจัดวางตัวบุคคล คาดว่าจะเรียบร้อยภายในสิ้นเดือนนี้ สําหรับการสนับสนุนให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 นั้น ในที่ประชุมกรรมการบริหารพรรควันนี้จะมีการหารือกันว่าจะเสนอชื่อใคร และมีจุดเด่นอย่างไร

เมื่อถามว่า การเสนอ พล.อ.ประวิตร เป็นแคนดิเดตนายกฯ จะถือเป็นคู่แข่งทางการเมืองกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หรือไม่ นายสรวุฒิ กล่าวว่า เมื่อถึงเวลาเขาก็ต้องแข่งกัน ซึ่งเป็นการแข่งขันบนหลักว่าไม่ได้เป็นปรปักษ์ต่อกัน อาจร่วมทำงานกันในอนาคตก็ได้ ทั้งนี้ เมื่อลงสนามเลือกตั้งแล้วคงไม่มีใครใส่เกียร์ว่าง ทุกฝ่ายต้องใส่กันเต็มที่

เมื่อถามย้ำว่า ไม่ปิดโอกาสจับมือหลังเลือกตั้งใช่หรือไม่ นายสรวุฒิ กล่าวว่า ไม่ได้ปิดโอกาสอะไร เมื่อถึงเวลาก็ขึ้นอยู่กับสมการทางการเมืองว่าแต่ละพรรคได้ตัวเลขเท่าไหร่

เมื่อถามว่า ภายในพรรคมั่นใจใช่หรือไม่ว่า พล.อ.ประวิตรจะสามารถเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ได้ นายสรวุฒิ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประวิตร เคยทดลองงานมาแล้วในช่วงที่ พล.อ.ประยุทธ์ ยุติ การปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งประชาชนตอบรับพล.อ.ประวิตร มาก ซึ่ง พล.อ.ประวิตร สามารถทำหน้าที่ให้สมาชิกได้อบอุ่นใจ ซึ่งคนเป็นนายกฯ ไม่จำเป็นต้องรู้ทุกเรื่อง นายกฯ จะเก่งคนเดียวคงเป็นไปไม่ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.จัดใหญ่ เปิดตัว 492 ผู้สมัครส.ส. คนแน่นบางกอกอารีนา ดารานักแสดงเพียบ

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 คน ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 92 คน รวม 492 คน และเปิดนโยบายพรรค นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ

'บิ๊กตู่' ประณาม 3 นิ้วพ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว พวกมนุษย์ขาดสติไร้สำนึก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์เหตุการณ์พ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว เพื่อแสดงออกถึงการยกเลิกมาตรา 112 ว่า “ผมได้ย้ำและสั่งการไปแล้วกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)

'บิ๊กตู่' ยันไม่ได้เป็นตัวขัดแย้ง ไม่สนทักษิณจะกลับมาติดคุก ขอประชาชนแยกแยะ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดงาน EXPO 2028 Phuket Thailand ว่า ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญโดยเฉพาะช่วงที่จะมีการเลือกตั้งด้วย

นายกฯ ซัดกลับโซเชียลจ้องบิดเบือนเปลี่ยนศาสนา วอนสื่ออย่าขยายความให้ประเทศเสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ชี้แจงจากการเดินทางไปเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ฮิจเราะห์ศักราช 1444 เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า อย่าลืมว่าประเทศไทยเรามีศาสนาหลักอยู่

'บิ๊กป้อม' ฟิตประชุมกองทุนกีฬายังวิดีโอคอลเปิดแม่สลองเกมส์พร้อมสั่งเร่งแก้ไฟป่า!

'ลุงป้อม' วิดีโอคอลเปิดเเม่สลองเกมส์ สั่งเร่งเเก้ไฟป่า-PM2.5 ช่วยประชาชนเดือดร้อนเเล้ว กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านหนุนนั่งนายกฯคนที่ 30 ฝากดูแลคนเหนือด้วย

พ่อมดดำกลับคอกเพื่อไทยมิวายเผา 'พลังประชารัฐ-เรือแป๊ะ'

พท.แห่ต้อนรับพ่อมดดำอบอุ่น สุชาติเผยกลับบ้านเก่าไม่ตื่นเต้น ลั่นลูกบังคับมา พร้อมเผารังเก่านโยบายหาเสียงทำไม่ได้สักอย่าง เบื่อเพลงเราจะทำตามสัญญา