แรมโบ้ อัด ทักษิณ วิจารณ์รวมไทย สร้างชาติได้ส.ส.ไม่ถึง 25 คนเป็นการดูถูกเสียงประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง มั่นใจประชาชนให้โอกาสพล.อ.ประยุทธ์ และพรรครวมไทยสร้างชาติในการบริหารประเทศอีกสมัย
11 ม.ค.2566 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงที่นายทักษิณ ชินวัตร พูดผ่านรายการคลับเฮ้าส์เมื่อคืน โดยวิจารณ์พรรครวมไทยสร้างชาติ ของพล.อ.ประยุทธ์ จะได้สส.ทั่วประเทศไม่ถึง25 คนนั้น ต้องขอบอกว่า นายทักษิณ กำลังดูถูกเหยียดหยามประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั่วประเทศ หากนายทักษิณ เป็นนักประชาธิปไตยเหมือนปากว่า จะต้องไม่พูดแบบนี้ เพราะระบอบประชาธิปไตยคือระบอบที่เสียงของประชาชนเป็นใหญ่ เสียงประชาชนคือเสียงสวรรค์
ทั้งนี้นายทักษิณ จะคุยโม้โอ้อวดว่าพรรคเพื่อไทย จะได้สส.มากกว่า250 คนนั้น นายทักษิณจะพูดก็พูดไป หากมีคนเลือกพรรคเพื่อไทยได้ 250 จริงๆ แต่ไม่ควรด้อยค่าพรรคอื่น
“การออกมาพูดถึงพรรครวมไทยสร้างชาติเช่นนี้ ก็เหมือนนายทักษิณดูถูกคนที่เลือกพรรคเพื่อไทยเหมือนกัน ตนเชื่อว่า คนที่สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ชื่อพลเอกประยุทธ์ นั้นคือคนที่เข้าสู่ระบอบประชาธิไตย และเชื่อมั่นว่าเสียงประชาชนคือเสียงสวรรค์ ดังนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จะไม่ดูถูกประชาชนเป็นอันขาด ไม่ว่าจะเลือกพรรคไหนเท่าไหร่
และจากการที่ตนตระเวนทั่วภาคอีสาน มีความเชื่อมั่นว่าประชาชนจะให้โอกาสพล.อ.ประยุทธ์ และพรรครวมไทยสร้างชาติในการบริหารประเทศอีกสมัย นั้นหมายความว่าเราจะได้รับเสียงมากพอที่จะจัดตั้งรัฐบาล มากกว่าที่นายทักษิณ ดูถูกเอาไว้แน่นอน เพียงแต่เราให้เกียรติเสียงของประชาชน เลยไม่พูดแบบนายทักษิณ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โบว์ ณัฏฐา ชงตัดขั้นตอน-กฎไม่ก่อประโยชน์ออก ยกเลือกตั้ง สส. กว่าคนไทยได้รัฐบาลเสียเวลาหลายเดือน
โบว์ ชี้ประเทศไทยถ้ามี mindset ที่ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพและการตั้งกฎอย่างมีเหตุผล ตัดขั้นตอนและกฎที่ไม่ก่อประโยชน์ออก การพัฒนาจะมีความเป็นไปได้ขึ้นอีกมาก
รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ หนึ่งเดียว จากพรรคโอกาสใหม่ ล้มบ้านใหญ่ เดินเข้าสภาฯ
หนึ่งใน สส.-นักการเมืองหน้าใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งชนะการเลือกตั้งเมื่อ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็คือ "รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ เขต 2 พรรคโอกาสใหม่" นักการเมืองหญิง-สส.หนึ่งเดียวจากพรรคโอกาสใหม่
สะดุ้ง! เจ้าหน้าที่ กกต. บาดเจ็บระหว่างคุมเลือกตั้ง 34 รายใน 11 จังหวัด
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยแพร่ข่าวเลขที่ 208/2569 วันที่ 6 มีนาคม 2569 กกต. เข้าเยี่ยมให้กำลังใจและมอบเงินช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่และกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง
จับตาเลือกก.ต. ยกชุด3ชั้นศาล เต็งจ๋าแห่สมัคร
จับตาเลือกตั้งใหญ่ ก.ต. 3 ชั้นศาล “วีระพงศ์-ตุลยวัต-พงษ์เดช” คิว ปธ.ศาลฎีกาเต็ง ชั้นอุทธรณ์ “มัณทรี-กีรติ-ณรัช” มีลุ้น ชั้นต้นขับเคี่ยวหนัก “ธิดาพร-สิทธิชัย” โดดเด่น
จับตา! เลือกตั้งใหญ่ 'ก.ต.' ศาลฎีกา-อุทธรณ์-ชั้นต้น
จับตา! เลือกตั้งใหญ่ ก.ต. 3 ชั้นศาล 'วีระพงษ์ -ตุลยวัตร -พงษ์เดช' คิวประธานศาลฎีกา 'ฉัตรชัย' ก็มาแรง ส่วนอุทธรณ์ 'มัณทรี-กีรติ-ณรัช' มีลุ้น ชั้นต้นขับเคี่ยวหนัก 'ธิดาพร-สิทธิชัย' โดดเด่น
รทสช. ชูแผนกู้วิกฤตมะพร้าวไทย 'พีระพันธุ์' แนะเกษตรกรเร่งรวมตัวจัดตั้งสมาคมฯ
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายชัชวาลล์ คงอุดม เลขาธิการพรรค นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรค และนาวาอากาศตรี ดร.ปุญณัฐส์ นำพา รองเลขาธิการพรรค ร่วมพูดคุยกับชาวสวนมะพร้าวและตัวแทนผู้ประกอบการค้าส่งมะพร้าว

