‘สันติ’ ปัดน้อยใจ ลาออกตำแหน่งบริหาร สอท. แต่ยังทำงานกับพรรค

16 ม.ค.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเช้าวันที่ 16 ม.ค.นายสันติ กีระนันทน์ รองหัวหน้าพรรคและประธานนโยบายพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) ได้เดินทางเข้าไปยื่นหนังสือลาออกที่เขียนด้วยลายมือในตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค เหรัญญิก และประธานคณะกรรมการนโยบายถึงนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค

จากนั้นนายสันติ ได้โพสต์หนังสือลาออกที่เขียนด้วยมือผ่านเฟซบุ๊ก สันติ กีระน้นทน์ ระบุข้อความว่า “ เรียน ทุกท่าน ขณะนี้ ผมได้ลาออกจากการเป็นกรรมการบริหาร เหรัญญิก ประธานคณะกรรมการนโยบาย ของพรรคสร้างอนาคตไทยแล้ว ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2566”

นายสันติ เปิดเผยว่า ถึงแม้ตนจะลาออกจากตำแหน่งเหรัญญิกพรรค และตำแหน่งบริหารอื่นๆ ทุกตำแหน่งภายในพรรค แต่ยืนยันว่า ยังทำงานอยู่กับพรรคสร้างอนาคตไทย และการลาออกไม่ใช่การตัดสินใจกระทันหัน ตนได้ใช้เวลาคิดอยู่พอสมควร ยืนยันว่าไม่มีอะไรน้อยใจ รวมถึงกระแสข่าวการควบรวมพรรค มองว่าถ้ามีเวลาสัก 6 เดือนตามที่กฎหมายกำหนด ก็ยังสามารถเป็นไปได้เหมือนกัน แต่ถ้ามีเวลาน้อยการรวมพรรคแบบนี้คงต้องเป็นในรูปแบบอื่น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.แถลงยึดทรัพย์พันล้าน 'เมฆ รามา' เอี่ยวเว็บพนัน พบปีเดียวเงินหมุนเวียน 3 พันล้าน

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รองผบช.สอท. พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.เดชรพี คงดี รอง ผบก.ตอท.

'ชทพ.' ลั่นไม่ลดแลกแจกแถม 'ชาติชาย-กนก-สันติ' นั่งรองหน.

'ชาติไทยพัฒนา' ประชุมใหญ่สู้ศึกเลือกตั้ง เพิ่ม 'ชาติชาย-กนก-สันติ' นั่งรองหัวหน้าพรรค 'วราวุธ' ลั่นไม่ลด แลก แจก แถม แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปวันๆ ชูนโยบายยั่งยืนทำเพื่อลูกหลาน

ยังไม่เห็น! 'จุรินทร์' เผย จึงยังตอบไม่ถูก 'ตั๊น จิตภัสร์' จ่อย้ายพรรค

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป). ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณี น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร