'น้ามิ่ง' กลืนเลือด! แห้วเคนดิเดตนายกฯพปชร. ยันไร้ปัญหาเพราะเข้ากับคนง่าย สนิท 4 กุมาร

31 ม.ค.2566- นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ทีมเศรษฐกิจพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคเปิดแคนดิเดตนายรัฐมนตรีเพียงคนเดียว คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. ส่วนตัวติดใจหรือไม่ ว่า วันที่ตนเปิดตัวกับ พปชร. คือ 6 ธ.ค.65 หลังจากนั้นให้สัมภาษณ์ว่า หากมีการบรรจุเข้าไปในวาระเป็นแคนดิเดตนายกฯ เพื่อการดีเบตก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่หลังจากการประชุม มีการพูดคุยกัน แล้วเห็นว่า ตนเองไม่ได้เป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค ตนจึงได้บอกว่าจะไม่เป็นกรรมการบริหารพรรคด้วย แต่จะยังคงช่วยหาเสียง และวางยุทธศาสตร์ของพรรคต่อไป

เมื่อถามว่า ทีมเศรษฐกิจจะร่วมกันทำงานกันได้หรือไม่ นายมิ่งขวัญ กล่าวย้อนไปเมื่อครั้งที่ยังอยู่พรรคเพื่อไทย ว่า ไปอยู่พรรคไหนก็เป็นแบบนี้ แต่ยืนยันว่าตนเป็นคนที่เข้ากับคนง่าย ไม่มีปัญหา และไม่ได้ติดใจอะไร

ถามอีกว่า รู้จักกับ นายอุตตม สาวนายน และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นสมาชิกพรรค พปชร.มาก่อนหรือไม่ นายมิ่งขวัญ ตอบว่า รู้จักและสนิทสนมกัน ขอย้ำว่าสามารถทำงานในทีมเศรษฐกิจของ พปชร.ได้ แต่ทางพรรคจะวางให้นายอุตตม และ นายสนธิรัตน์ ไว้ตรงไหนตนไม่ทราบ

นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ในวันประชุมใหญ่พรรคที่ผ่านมาตนไม่ได้ไป เนื่องจากติดประชุม แต่รับรู้การที่นายอุตตม และนายสนธิรัตน์ เข้ามาร่วมงาน ส่วนหัวหน้าทีมเศรษฐกิจคนใหม่ของพรรคได้วางไว้แล้วหรือยัง ตนไม่ทราบ

เมื่อถามว่า จะลงสมัคร ส.ส. ด้วยหรือไม่ นายมิ่งขวัญ แจงว่า คงต้องมีการพูดคุยกันในรายละเอียด ซึ่งตนได้พูดบนเวทีระดมทุนพรรคไปแล้วว่า มีการออกพระบรมราชโองการประกาศใช้กฎหมายเลือกตั้ง เพราะฉะนั้นทุกคนต้องมีการเตรียมเลือกตั้งแล้ว

ถามถึงนโยบายเศรษฐกิจ นายมิ่งขวัญ เผยว่า มีการคิดไว้บ้างแล้ว ขอให้รอติดตาม พร้อมพูดติดตลกว่า สามารถเรียกเป็นภาษาวัยรุ่นว่า “ว้าว หรือ ไม่ว้าว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นฤมล' สยบข่าวลือทิ้งพลังประชารัฐ แจงเหตุไม่ได้ไปช่วยปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม.

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรรพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ไม่ได้เดินทางไปร่วมเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้

เลขาฯพปชร. ลั่นบัญชีรายชื่อเปลี่ยนไม่ได้แล้ว เมิน 'นฤมล' ทิ้งไม่สะเทือนพรรค

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. ที่นายสันติ เป็นประธาน ว่าขณะนี้ ส.ส.แบบแบ่งเขตทั้ง 400 เขต

เปิดคำสั่ง 'บิ๊กป้อม-หัวหน้าพปชร.' ตั้งคกก. 5 ชุดสู้ศึกเลือกตั้ง ไร้ชื่อ 'นฤมล'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายอำนวยการ โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ เป็นประธาน และกรรมการประกอบด้วย นายวราเทพ รัตนากร

ไม่ธรรมดา! เปิดชื่อ 8 ขุนพล 'บิ๊กเนม' ทีมเศรษฐกิจ พรรครวมไทยสร้างชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ซึ่งเตรียมแถลงข่าวเปิดตัวทีมเศรษฐกิจของพรรค ในช่วงบ่ายวันที่ 23 มี.ค.นั้น มีรายงานข่าวว่าบุคคลที่จะมาเปิดตัวเป็นทีมเศรษฐกิจ