เพื่อไทยวูบ! ส่อเสียเขตสายไหม 'ทสท.-พรรคหญิงหน่อย' ปักธงจองไว้แล้ว

31 ม.ค.2566 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดตัวน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม พรรคเพื่อไทยว่า การที่น.อ.อนุดิษฐ์ เข้ามาร่วมงานกับพรรค ถือเป็นบุคคลที่ทำงานเรื่อง การปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชันมาโดยตลอด ตรงกับหนึ่งในนโยบายของพรรค ที่ต้องการแก้ปัญหาการทุจริตทุกรูปแบบ ปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน

"มั่นใจว่าจะสามารถปักธงในพื้นที่สายไหมได้ พรรคมีบุคคลที่ทำงานอาสารับใช้ประชาชนในพื้นที่สายไหมมานานหลาย 10 ปี ทั้งนายสมชาย เวสารัชตระกูล และน.อ.อนุดิษฐ์ จึงมั่นใจในพื้นที่นี้"

น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทยกล่าวว่า เคยมีหลายคนมาพูดคุยกับคุณหญิงสุดารัตน์ สมัยที่เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยระบุว่า ที่จำเป็นต้องไปจากพรรค เพราะถูกบีบนั้น ตนมองว่า หากไปเข้าร่วมกับพรรคเดิมจะโดนคดีต่างๆ แต่ถ้าไปร่วมกับอีกฝั่งก็จะหลุดคดี ทำให้ต้องแยกย้ายออกไป เราเข้าใจว่ากลุ่มคนเหล่านี้โดนข้อหาที่ไม่เป็นธรรมโดนชนักปักหลัง 8 ปีที่ลุงเข้ามา ฝังรากลึกไปยังองค์กรอิสระ สามารถสั่งการที่จะชี้เป็นชี้ตายกับใครก็ได้ หากยังเป็นแบบนี้ก็จะกลับเข้าสู่ลักษณะของวงเวียนของการทุจริต หรือบุฟเฟ่ต์คาบิเนต หาเงินมาเพื่อแจกกล้วยแล้วเอาคดีมาปักหลังเพื่อดึงมาเป็นพวกให้ตัวเองชนะ .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นฤมล' สยบข่าวลือทิ้งพลังประชารัฐ แจงเหตุไม่ได้ไปช่วยปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม.

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรรพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ไม่ได้เดินทางไปร่วมเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้

ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ

'จตุพร' อัด 'เศรษฐา' ไร้จิตสาธารณะ อยากเป็นผู้นำแต่เก็บเงินปชช.ค่าข้ามคลอง

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "มันแปลกดีนะ" โดยช่วงหนึ่งกล่าวถึง นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษษครอบครัวเพื่อทไย ว่าที่แคนดิเดตนายกฯ

บิ๊กตู่-ลุงป้อม กับ “ขุนศึก” ที่รายล้อม ในรทสช.-พปชร.

หลายพรรคการเมือง เร่งเดินเครื่องเพื่อเตรียมเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม เต็มสูบ ขณะเดียวกัน แต่ละพรรค พบว่า แกนนำ ยังทยอยดึงคนดัง