เจ๊พวงเพ็ชรมั่นใจเพื่อไทยยึดเขตสายไหมได้แม้ 'อนุดิษฐ์' ย้ายค่าย

หัวหน้ามุ้งกทม. ไม่หวั่น 'อนุดิษฐ์' ย้ายไป ทสท.เตรียมเปิดคนใหม่ 6 ก.พ.มั่นใจยึดพื้นที่คืนได้

01 ก.พ.2566 - นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. เขตสายไหมประกาศลาออกจากพรรคไปร่วมงานกับพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) ว่าไม่ได้เหนือความคาดหมาย ยอมรับว่า น.อ.อนุดิษฐ์ เป็นสุภาพบุรุษ เพราะเขาแจ้งมานานแล้วว่าจะไม่ได้อยู่กับพรรค อาจไปพรรคอื่น และก็ไม่ได้มาทำกิจกรรมกับพรรคหลายเดือนแล้ว ขณะนี้เรามีบุคคลที่จะมาลงแทน น.อ.อนุดิษฐ์ในเขตพื้นที่นั้นแล้ว โดยจะมีการเปิดตัวในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้

“เป็นเรื่องของประชาชน ต้องรอดูว่าหลังจากที่เราเอาผู้สมัครของเพื่อไทย ลงไปจะได้รับการตอบรับแค่ไหน ฐานเสียงของเราที่ยังรักพรรคก็คงเลือก แต่ น.อ.อนุดิษฐ์ ก็มีฐานเสียงของเขา ซึ่งก็ไม่ทราบว่าคนจะคิดเช่นไร แต่ก็แล้วแต่คนจะตัดสินใจ”

ถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่าคนที่เราเลือกมาลงในพื้นที่นั้น จะทำให้เราสามารถยึดพื้นที่คืนได้ นางพวงเพ็ชร กล่าวว่า ก็ต้องมั่นใจคนที่เราจะส่งลงอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า แล้วเราต้องทำงานในพื้นที่นั้นให้มากขึ้นหรือไม่ นางพวงเพ็ชรกล่าวว่า คนๆ นี้เป็นคนในพื้นที่และทำงานอยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' แพลมโผครม.นิ่งแล้ว ไม่มีแกว่ง อุบตอบเก้าอี้หดเหลือแค่ตำแหน่งนายกฯ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง แถลงภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ระบุว่าส่งรายชื่อบุคคลที่จะมาเป็นรัฐมนตรีถึงนายกฯ โดยนายกฯย้อนถามว่า “หรือครับ ไม่ทราบ”

อัยการนัดฟังคำสั่งคดี 'จักรภพ' 23 พ.ค. เจ้าตัวแย้มจ่อลุยการเมือง

อัยการนัดฟังคำสั่งคดี 'จักรภพ เพ็ญแข' ครอบครองอาวุธสงคราม 23 พ.ค.นี้ เจ้าตัวเชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม จ่อลุยการเมืองหลังพ้นคดี ชี้ ‘ยิ่งลักษณ์’ ควรได้ความเป็นธรรมเหมือนทุกคน

'กูรูการเมือง' ชำแหละ! ปั่นเฟกนิวส์ 'วันนอร์' ไขก๊อกประธานสภา

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เบื่อกาลวินาศมาถึง อะไรต่อมิอะไรก็วิปริตแปรปรวนไป

ซูเปอร์โพลตอกย้ำ คะแนนนิยม ‘ก้าวไกล’ เหนือกว่า ‘เพื่อไทย’ 1 เท่าตัว

พรรคก้าวไกลมีคะแนนสูงกว่าเพื่อไทยอยู่ประมาณหนึ่งเท่าตัว แต่พรรคก้าวไกลก็ยังจะไม่มีคะแนนนิยมมากพอที่จะชนะการเลือกตั้งจนตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้ ถ้ายังทำงานการเมืองแบบนี้ต่อไป

'อุ๊งอิ๊ง' โพสต์คลิปครอบครัวเดินห้าง ถามตอนเด็กเคยขายอะไร ทักษิณตอบขายกาแฟ

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์สตอรี่อินสตราแกรมส่วนตัว เป็นคลิปวีดีโอนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และน.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ เดินที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งด้วยกัน