'ธนกร' ฟุ้งกระแส 'บิ๊กตู่' ดีกว่าปี 62 ที่เป็นเพียงแคนดิเดต รอบนี้ลุยหาเสียงเอง

‘ธนกร’ ฟุ้ง กระแส ‘บิ๊กตู่’ ดีกว่าปี62 ที่เป็นเพียงแคนดิเดต รอบนี้ลุยหาเสียงเอง มั่นใจได้กลับมา เป็นนายกฯอีกรอบ แย้มยุบสภาต้องหลังปิดสมัยประชุมสภา28ก.พ.

1ก.พ.2566 -ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ จะลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงที่ จ.นครราชสีมา วันที่ 18 ก.พ.นี้ ว่า จ.นครราชสีมา ถือเป็นประตูสู่อีสาน ซึ่ง นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกฯ ในฐานะที่เป็นคนนครราชสีมา อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ดังกล่าวเพราะมีส.ส.ถึง 16 เก้าอี้ ดังนั้น หัวหน้าและเลขาฯพรรค จะเป็นผู้กำหนดเวลาการลงพื้นที่ให้พล.อ.ประยุทธ์อีกครั้ง

"การเลือกตั้งที่จะถึง ที่มีคนบอกว่ากระแส พล.อ.ประยุทธ์ จะลดลงจากปี 62 นั้น ผมมีความเห็นต่าง เพราะจากการลงพื้นที่ รู้เลยว่ากระแสพล.อ.ประยุทธ์ ดีกว่าการเลือกตั้งปี 62 แน่นอน เพราะปี 62 พล.อ.ประยุทธ์ เป็นเพียงแคนดิเดตนายกฯ แต่วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เอง ลุยหาเสียงเลือกตั้งเอง ขึ้นเวทีปราศรัยเอง บวกกับการทำงาน 7-8 ปี ที่ได้ทำมาเชื่อว่าคนที่รักก็รักอยู่แล้ว คนที่เฉยๆก็จะรักด้วยผลงาน ส่วนคนที่ไม่เอาเลยก็จะรู้สึกว่ามันใช่เพราะมีผลงานเป็นรูปธรรม"

นายธนกร กล่าวอีกว่า ด้วยระบบของพรรครวมไทยสร้างชาติที่มีการบริหารจัดการที่ดีและมีการกลั่นกรองผู้สมัครที่ประชาชนต้องการ เชื่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะกลับมาเป็นนายกฯได้อีกสมัยหนึ่ง ตรงนี้ตนมั่นใจ ส่วนการลงพื้นที่ในงานราชการนายกฯก็ทำเต็มที่ตามปกติ แต่ช่วงเวลาวันหยุด ทางพรรคก็เตรียมกำหนดการให้ลงพื้นที่ในฐานะสมาชิกพรรค

เมื่อถามว่าเดือน ก.พ.เป็นเดือนสุดท้ายของรัฐบาล ที่พล.อ.ประยุทธ์ ต้องลุยทั้ง 2 สถานะใช่หรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า อย่างที่เคยบอกไว้การยุบสภาฯมีแน่นอน แต่ต้องหลังปิดสมัยการประชุมสภาฯวันที่ 28 ก.พ. โดยยืนยันว่าการเดินสายของพล.อ.ประยุทธ์ แยกแยะได้เนื้องาน ในฐานะนายกฯก็มีที่ต้องติดตามเยอะ แต่ช่วงวันหยุดก็สวมหมวกอีกใบช่วยพรรครวมไทยสร้างชาติปราศรัยใหญ่อย่างเต็มรูปแบบ การเลือกตั้งครั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ ลุยเอง

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

หวิดซ้ำรอย '3 นิ้ว' แฝงมวลชน มอบกรวยดอกไม้แห้งให้ 'บิ๊กตู่' จนท.แค่ประกบตัว

'กลุ่ม 3 นิ้ว' แฝงมวลชน มอบกรวยดอกไม้แห้งธูปเทียน ให้ 'บิ๊กตู่' หน้าอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ชี้หมายถึงความเหี่ยวเฉาความพินาศ ทวงถามจะยุบสภาเมื่อไหร่ ซัดเผด็จการซ่อนรูป จนท.แค่ประกบหวั่นซ้ำรอยราชบุรี

'บิ๊กบี้' ไม่ตอบเรื่อง 'บิ๊กตู่' ไปต่อ คาดโทษกำลังพลฝ่าฝืนคู่มือเลือกตั้ง ยันปล่อยฟรีโหวต

'บิ๊กบี้' ไม่ตอบเรื่อง'บิ๊กตู่' ไปต่อแต่ย้ำคนจบ.จปร.เป็นสุภาพบุรุษทุกคน ยก'นายพลไอเซนฮาวร์-บุช' จบรร.ทหารก็เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ คาดโทษกำลังพลฝ่าฝืนคู่มือเลือกตั้งเพราะเป็นคำสั่ง ยันปล่อยฟรีโหวต ไปสั่งใครกาบัตรไม่ได้

กกต.เปิดข้อมูลร้องยุบพรรค สั่งยุติแล้ว 61 เรื่อง กำลังพิจารณา 19 เรื่อง 'เพื่อไทย' นำลิ่ว

คณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ (กกต.)​ได้รับคำร้องขอให้พิจารณาสั่งยุบพรรคการเมืองต่างๆเนื่องจากมีการกระทำการฝ่าฝืนมาตรา92 ของพระราช​บัญญัติ​ประกอบ​รัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)​ ว่าด้วยพรรคการเมือง2560นั้น จากข้อมูลพบว่าตั้งแต่ปลายปี63 จนถึงต้นปี66

จับตา 'ชัยวุฒิ' ส่อไขก๊อก ส.ส.ปชป. ตามรอย 'จุติ' ย้ายไปรวมไทยสร้างชาติ

นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมลงพื้นที่กับนายจุติ ไกรฤกษ์ ที่ศูนย์โอทอป ตำบลช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายชัยวุฒิยังถือว่าเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และเป็นแกนนำคนสำคัญของภาคเหนืออยู่