'ดาวดับ' พ้นสภา! ลุยหาเสียงหวังได้กลับมาอีก

‘มงคลกิตติ์’ ยื่นใบลาออกพ้นสมาชิกภาพ ส.ส.แล้ว อ้างลุยหาเสียงไม่อยากเบียดเวลาราชการ เรียกร้องพรรคใหญ่เอาอย่าง ถ้าได้เข้าสภารอบหน้าอยากเป็นรัฐบาล

17 ก.พ. 2566 – ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เดินทางมายื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกภาพ ส.ส. ต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดยให้มีผลนับแต่วันนี้ (17ก.พ.) แล้ว

นายมงคลกิตต์ กล่าวว่า เหตุผลการลาออก เพราะได้ทำหน้าที่ของ ส.ส. อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ประกอบกับสภาเหลือระยะเวลาทำงานอีก 28 วัน ก็อยากจะใช้เวลาสำหรับการหาเสียง เพื่อแสดงนโยบาย 13 ข้อไปยัง 77 จังหวัดให้ทั่วประเทศไทย แม้จะไม่ครบทุกอำเภอ ซึ่งพรรคไทยศรีวิไลย์จำเป็นต้องใช้เวลาในการหาเสียงและไม่ต้องการเบียดบังเวลาราชการ ช่วงที่ผ่านมาไม่ต้องการใช้ตำแหน่งหน้าที่ทางราชการหรือสิทธิสวัสดิการต่างๆ เพื่อนำมาใช้หาเสียงกับประชาชน เพราะต้องการความเท่าเทียมในการหาเสียงและรณรงค์การเลือกตั้ง จึงอยากเรียกร้องให้พรรคการเมืองใหญ่ๆ ที่มีทั้งส.ส. รัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรี ไม่สมควรที่จะใช้สวัสดิการอื่นๆ ของทางราชการในการหาเสียง เพราะเป็นการเอาเปรียบพรรคอื่น และเราหวังให้เกิดการเลือกตั้งปี2566ที่บริสุทธิ์ยุติธรรมโดยมีประชาชนเป็นผู้ตัดสิน

เมื่อถามว่า จะได้กลับมาทำหน้าที่ ส.ส. หรือไม่ นายมงคลกิตต์ กล่าวว่า ขอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินในการเลือกตั้งผู้แทนวันที่ 7 พ.ค. 2566 พร้อมขอบคุณเสียงประชาชนที่ให้ความเอ็นดูกับพรรคไทยศรีวิไลย์และตน ส่วนถ้าได้เข้าสภาฯ ในรอบหน้า จะได้เป็นฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้านนั้น เชื่อว่านโยบายของเรา ทำเพื่อช่วยเหลือประชาชนถ้าเลือกได้ก็อยากเลือกทำหน้าที่ฝ่ายบริหาร เพราะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ทั้งหมด จึงจำเป็นจะต้องอยู่ฝ่ายรัฐบาล แต่ถ้ามีฝ่ายบริหารมากเกินไปและไม่มีการตรวจสอบสมดุลของรัฐสภาและพรรคอื่นต้องการเป็นรัฐบาลกันหมด ตนก็พร้อมมาเป็นฝ่ายตรวจสอบรัฐบาล

สำหรับนายมงคลกิตต์ ได้รับฉายา “ดาวดับ” ปี 2565 โดยสื่อมวลชนรัฐสภาตั้งให้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิชัย' สยบข่าวทิ้งเพื่อไทย ลั่นอยู่จนกลับมาชนะอันดับ 1 อีกครั้ง

“พิชัย”  แจงยิบยังอยู่พรรคเพื่อไทย  ไม่ได้ลาออก  ทำหน้าที่ตามปกติ ลั่นทำหน้าที่จนกว่าจะชนะเลือกตั้งได้อันดับ 1 อีกครั้ง

'ธรรมนัส' ตัดไฟ ลูกพรรคดิ้นร้อง 'บิ๊กป้อม' โดนหักหัวคิวเงินเลือกตั้ง

"ธรรมนัส" สวมบทกาวใจหลัง "บิ๊กป้อม" มอบเคลียร์ 22 อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. เรียกร้องความเป็นธรรมค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง อ้างถูก "เสธ.ต." หักหัวคิว

ทำตัวเอง! หนทาง 'พรรคส้ม' ก้าวไปสะดุดไป

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมต้อง TOPNEWS และ สนธิ

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบชัด ชาติมหาอำนาจหนุนพรรค ‘ก้าวไกล’ จริงหรือ?

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบข้อสงสัยละเอียดยิบ ชาติมหาอำนาจให้การสนับสนุนพรรคการเมืองบางพรรค หมายถึงพรรคก้าวไกลให้ชนะการเลือกตั้งเพื่อได้เป็นรัฐบาลจริงหรือ

'บิ๊กกองทุนรวมบัวหลวง' หยอดมุกเจ็บจี๊ด ยกเลิกทุกนโยบายว่าที่รัฐบาล หุ้นเขียวทั้งกระดานทันที

นางวรวรรณ ธาราภูมิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม (บลจ.) บัวหลวง จำกัด โพสต์ข้อความสั้นๆบนเฟซบุ๊กว่า ทำอย่างไรหุ้นถึงจะขึ้น