แกนนำเพื่อไทย รับชวน 'หญิงอ้อ' นั่งแคนดิเดตนายกฯ ไม่มีใครเหมาะเท่าตระกูลชินวัตร

"เพื่อไทย" ยันไม่มีพรรคพี่พรรคน้อง “เฮียเกรียง” ยก “อิ๊งค์” ทำพท.ตุ้มโฮม รับชวน "หญิงอ้อ" นั่งแคนดิเดตนายกฯของพรรค เพราะถ้าเอาคนอื่นที่ไม่ใช่ชินวัตร ก็ไม่มีทางรวมพวกเราได้ "หมอชลน่าน" มั่นใจ คะแนนนิยมพุ่งทั่วประเทศแลนด์สไลด์แน่

17 ก.พ.2566 - เวลา 14.30 น. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และคณะเดินทางมาถึง เวทีปราศรัยโรงเรียนมัธยมเดชอุดม อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี โดยมีประชาชนรอฟังปราศรัยจนเต็มพื้นที่ลานเอนกประสงค์ ซึ่งทันทีที่น.ส.แพทองธาร เดินทางมาถึงประชาชนได้ปรบมือต้อนรับดังลั่นและแห่รุมเข้าไปมอบดอกไม้ให้กำลังใจ โดยน.ส.แพทองธาร ปราศรัยตอนหนึ่งว่า เสียดายประเทศโดนรัฐประหารทำให้ถอยหลัง หนี้สินที่รัฐบาลทำไว้ชั่วลูกชั่วหลานก็ใช้หนี้หมดยาก หากไม่ได้รัฐบาลที่ดีเข้ามาบริหาร ล่าสุดมีส.ว.ออกมาบอกว่าถึงเพื่อไทยจะได้ส.ส. 300 กว่าก็จัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ เสียงของประชาชนจะไม่มีความหมายไม่ได้ ถ้าประชาชนเลือกใครคนนั้นต้องได้รับใช้ประชาชน ยืนยันพรรคเพื่อไทยไม่มีพรรคพี่พรรคน้อง ใครมาบอกอย่าเชื่อขอให้เลือกเพื่อไทยพรรคเดียว เลือกทั้งคนทั้งพรรคให้แลนด์สไลด์ไปเลย

เวลา 18.00 น. น.ส.แพทองธาร และนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรค พร้อมทั้งคณะผู้บริหารพรรค รวมถึงส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พื้นที่ใกล้เคียง เดินทางมายังหน้าศาลากลางเก่า อ.เมือง โดยมีประชาชนชาวอุบลราชธานี มารอฟังการปราศรัยจนล้นสนามหน้าศาลากลางเก่า

โดยนายเกรียง กัลป์ตินันท์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ปราศรัยตอนหนึ่งว่า ปีที่แล้วได้คุยกับคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ คุณแม่ของน.ส.แพทองธาร ถึงบ้าน เพื่อไปชวนคุณหญิงพจมาน มาเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค แต่ช่วงนั้นท่านปฏิเสธ ตนจึงเรียนกับท่านตรงๆ ว่า ไม่มีใครที่จะมีความรู้ความสามารถที่จะมาเป็นแคนดิเดตนายกฯ ในยุคนี้ได้ ซึ่งพรรคเพื่อไทยรวมบุคคลหลายสาขาทั้งการเมือง สังคม เศรษฐกิจ ทุกคนต่างให้การยอมรับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ถ้าเอาคนอื่นที่ไม่ใช่ชินวัตรเข้ามาเป็นว่าที่แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคก็ไม่มีทางรวมพวกเราไว้ได้ วันนี้เพื่อไทยโชคดีที่น.ส.แพทองธาร ตัดสินใจลงเป็นว่าที่แคนดิเดตนายกฯของเรา ที่ผ่านมาที่เป็นพรรคพลังประชาชน จนมาเป็นพรรคเพื่อไทยทุกวันนี้ เคยเอาคนที่ไม่ใช่ตระกูลชินวัตรมาอยู่ แต่ก็ไม่สามารถตุ้มโฮมพวกเราชาวเพื่อไทยได้

ด้าน นพ.ชลน่าน ปราศรัยว่า ทุกวันนี้ประชาชนเกิดมาแล้วเป็นหนี้ ถ้าทุกครัวเรือนรวมกันเป็นหนี้ 14 ล้านล้านบาท หนี้สาธารณะ 10 ล้านล้าน เป็นทุกข์อันยิ่งใหญ่ ถ้าต้องการแก้หนี้เข้าคูหากาเพื่อไทยทั้ง 2 ใบ พรรคเพื่อไทยอาสามาแก้ความทุกข์ที่พอกพูนมากว่า 8 ปี ถ้าเราไม่แลนด์สไลด์ทุกข์เหล่านี้ไม่หาย ความมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะแลนด์สไลด์ นอกจากอุบลฯแล้ว ในพื้นที่ทั่วประเทศรวมถึงภาคใต้ ที่มีการสำรวจความคิดเห็นเขาสนับสนุนพรรคเพื่อไทย นี้คือความมั่นใจของเรา

ขณะที่น.ส.แพทองธาร ปราศรัยว่า มื้อนี้ดีใจหลายได้มาเยี่ยมชาวอุบลฯ คิดฮอดพ่อใหญ่บ่อ คิดฮอดคุณอาบ่อ เขาฝากมาบอกว่าคิดฮอดชาวอุบลหลายแท้ วันนี้มากำลังใจล้นหลาม อุบลฯเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ อยู่ติดทั้งลาว กัมพูชา ไปจีนไปเวียดนามได้ แต่มีการรัฐประหารทำให้หาโอกาสค้าขายกับต่างประเทศยาก อีกทั้งการจัดการเรื่องโควิดล้มเหลว ทำให้พี่น้องมีแต่หนี้สิน พรรคเพื่อไทยมาแล้ว เราต้องการทำให้ชีวิตประชาชนดีขึ้น เราอยากให้อุบลฯเป็นศูนย์กลางคมนาคมทั้งรถไฟและการบิน ต้องมีรถไฟความเร็วสูง ลดเวลาครึ่งลงราคาถูกกว่าเดิมเท่าตัว และสินค้าการเกษตรกระจายไปทั่วโลกพรรคเพื่อไทยจะเป็นผู้นำสินค้าเกษตรไปขาย และต้องมีสนามบินที่ดีมีเทคโนโลยีที่ดีทันสมัยใหญ่โตรับนักท่องเที่ยวให้รองรับนักท่องเที่ยวได้อีกเท่าตัว การแก้ปัญหารวดเร็วจะกลับมาอีกครั้งหากเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล เราต้องการทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อประชาชน ขอให้เลือกเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค ขอให้เลือกส.ส.เพื่อไทยทั้งจังหวัด

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุระ' กระตุก 'กกต.' รับรอง ส.ส. จี้ทุกฝ่ายหยุดเล่น 'นอกกติกา'

“สุระ” วอน กกต.รับรอง ส.ส. คลายความกังวลสังคม แนะ ทุกฝ่าย เคารพเจตนารมณ์ประชาชน ไม่อยากเห็นความพยายาม เบี่ยงเบนหลักการประชาธิปไตย เล่นนอกกติกา

'ธปท.' เผยเลือกตั้งไม่กระทบลงทุน

“ธปท.” เผยผลสำรวจ พบผู้ประกอบการส่วนใหญ่มองการเลือกตั้ง-การเมืองมีผลต่อการตัดสินใจลงทุนน้อย ยังเดินหน้าลงทุนตามแผนเดิม พร้อมพิจารณาปัจจัยพื้นฐาน อาทิ กำลังซื้อ-การแข่งขัน-แหล่งเงินทุน เป็นหลัก คาดไตรมาส 2/66 ส่งออกยังทรงตัว

ทำมาก่อน! แกนนำเพื่อไทย ชูผลงานผลักดันสุราพื้นบ้านตั้งแต่ปี 44 หนุน 'พิธา' ต่อยอดโอทอป

นางสาวลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ทวีตข้อความว่า "โอกาสของประเทศไทยเปิดกว้างขึ้นอีกครั้ง ตั้งแต่ปี 2544 พรรคไทยรักไทย เราพยายามผลักดันสุราพื้นบ้านและยกระดับสินค้าชุมชนพื้นบ้านหลายตัว

คืบหน้าตั้งรัฐบาล 8 พรรค จ่อเคาะเนื้อหาต้องทำเร่งด่วนช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาล

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคร่วมรัฐบาลได้เสียงเลือกตั้งมาเกิน 300 เสียง แต่หลายฝ่ายยังไม่เชื่อมั่นว่าจะตั้งรัฐบาลได้ มีการหยิบยกประเด็นต่างๆมาพูดถึง ลุกลามไปถึงรัฐบาลแห่งชาติ ในฐานะแกนนำพรรคร่วมที่กำลังตั้งรัฐบาลกันอยู่มั่นใจว่าจะตั้งรัฐบาลได้หรือไม่

เพื่อไทย ยันเดินหน้าดันกฎหมายสมรสเท่าเทียมให้สำเร็จ

น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ในฐานะรักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย ขอย้ำจุดยืนต่อ LGBTQ+ ไทยด้วยการยืนยันสนับสนุนและร่วมเป็นแรงส่งในการผ่านกฎหมาย

'ทักษิณ' ยืนยัน 'ก.ค.' กลับไทยแน่นอน ให้รอฟัง 'อุ๊งอิ๊ง' บอกวันเวลา

นายคชาภา ตันเจริญ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่เป็นพิธีกรชื่อดัง ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระหว่างเดินทางมาที่ประเทศสิงคโปร์ ถึงกระแสการกลับบ้าน