'หลานอาปู' รับมือต่อช่วยชาวนา ชงระดมทุนผ่านบล็อกเชน ตั้งกองทุนไม่ต้องกู้หนี้ ธกส.

“แพทองธาร”  ชงระดมทุนผ่านบล็อกเชนช่วยชาวนา ไม่ต้องกู้หนี้จาก ธกส.หนุนนำเงินมาเป็นกองทุนประกอบอาชีพทางเกษตรกลับคืน ลั่นคิดมาตั้งแต่ไทยรักไทยแล้ว  

19 ก.พ.2566 – เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ตลาดอู้ฟู่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทยจัดเวทีปราศรัยใหญ่ ซึ่งเป็นเวทีที่ 9 ในการลงพื้นที่ต่อเนื่อง 3 วัน นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรค น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ,นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรค พร้อมด้วย ส.ส.ขอนแก่น และส.ส.อีสานในหลายพื้นที่ โดยมีประชาชนรอรับฟังปราศรัยจนล้นบริเวณตลาด พร้อมชูป้ายรูปแกนนำพรรคและว่าที่ผู้สมัคร

 โดย น.ส.แพทองธาร ปราศรัยว่า เรามีหนี้สินมากมายใน 8 ปีที่ผ่านมา วันนี้ตนเองจะมาบอกนโยบาย ถ้าพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลเราจะหมดหนี้ โดยระดุมทุนจากต่างชาติผ่านบล็อกเชนมาช่วยเหลือชาวนาไทย ไม่ต้องเป็นหนี้ธนาคารเพื่อการเกษตรอีก เอาเงินเขามาเป็นกองทุนให้เกษตรกรนำไปประกอบอาชีพ และคืนผลผลิตทางการเกษตรกลับไปให้เขา เริ่มจากข้าว ขยายไปที่ข้าวโพด มันสำปะหลัง

“เราไม่ได้เพิ่งคิด แต่คิดตั้งแต่ไทยรักไทย ทั้ง 30 บาทรักษาทุกโรค ที่มีคนโจมตีว่า 30 บาทตายทุกโรค วันนี้ไม่มีใครล้มเราได้ รถไฟความเร็วสูง แต่มีคนบอกให้ไปทำถนนลูกรังก่อน ถ้าคิดเล็กๆแบบนี้จะแก้ปัญหาให้ประชาชนอย่างไร ดังนั้นเพื่อไทยคือคำตอบของอนาคตลูกหลาน จึงขอให้เลือกพรรคเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรคให้แลนด์สไลด์ ขอให้เลือกส.ส.ขอนแก่นให้แลนด์สไลด์” น.ส.แพทองธาร ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ยินดี 'สมเด็จฮุนเซน' ส่งเทียบเชิญ 'อุ๊งอิ๊ง' เยือนกัมพูชา เชื่อไม่มีอะไรเสียหาย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์กรณีที่ สมเด็จ อัครมหาเสนาบดี เดโช ฮุน เซน ประธานคณะองคมนตรีกัมพูชา อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา เชิญ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ไปเยือนกัมพูชาในวันที่ 18 -19 มี.ค.นี้ ว่า

อิหร่านประกาศข้อจำกัดทางอินเทอร์เน็ตก่อนการเลือกตั้ง

เกี่ยวกับการเลือกตั้งโดยเสรีในอิหร่านคงไม่มีใครตั้งคำถาม ขณะนี้รัฐบาลยังบังคับใช้ข้อจำกัดทางอินเทอร์เน็ตก่อนการเลือกตั้งอีกด้ว

'สว.ตัวตึง' เหนื่อยใจ 'ทักษิณ' ตัวปัญหา 'เศรษฐา' แค่ดาวอับแสง

'กิตติศักดิ์' ลั่นเหนื่อยใจ 'ทักษิณ' ทำผิดทุจริต แต่ไม่ติดคุกแม้แต่วันเดียว สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ชี้ดีชั่วใจตัวรู้ เหมือนตกนรกทั้งเป็น แขวะไทยมีนายกฯ มากกว่า 2 คน 'เศรษฐา' กลายเป็นดาวที่ไร้แสง

‘เศรษฐา’ ยินดี ‘ทักษิณ’ ได้กลับบ้าน พร้อมขอคำปรึกษา ลั่นตอนนี้ นายกฯมีคนเดียว

“เศรษฐา” ยินดี “ทักษิณ” ได้กลับบ้านเผยยังไม่ได้นัดพบขอคำปรึกษาบอกใจถึงใจรู้มีความปราถนาดีต่อกันมองอดีตนายกฯหลายท่านมีความสามารถน้อมรับฟังคำแนะนำเมินคนมองอำนาจบริหารโยกไปจันทร์ส่องหล้าลั่นรธน.บอกนายกฯชื่อเศรษฐาคนเดียวในตอนนี้

'อุ๊งอิ๊ง' ขึ้นตึกไทยฯ ปัดคุยเรื่องทักษิณ 'เศรษฐา' ยกเลิกเข้าเยี่ยมคารวะจุฬาราชมนตรี

ภายหลังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ปาฐกถาที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เสร็จสิ้น ได้เดินทางกลับเข้าทำเนียบฯ โดยทันทีที่ลงรถยนต์ เป็นที่น่าสังเกตว่า นายเศรษฐามีสีหน้าไม่ดี และเรียกทีมงานเข้าพูดคุยอย่างเคร่งเครียด ขณะที่เวลา 13.30 น. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย