สะเทือนวงการการเมือง! คฑาเทพประกาศจับมือ 'มงคลกิตติ์' จัดตั้งรัฐบาล

'คฑาเทพ' ไม่สน 'บิ๊กตู่' ยุบสภาวันไหน เพราะพร้อมเลือกตั้งอยู่แล้ว ตอกย้ำกวาด ส.ส. 33 ที่นั่ง ปูดจับมือ 'ตี๋เต้' ตั้งรัฐบาลร่วมกันแล้ว

08 มี.ค.2566 - นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย กล่าวถึงการยุบสภาผู้แทนราษฎรว่า ขึ้นอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะตัดสินใจยุบสภาเมื่อไหร่ แต่เชื่อว่าจะมีการยุบสภาก่อนครบวาระในวันที่ 23 มีนาคมแน่นอน โดยอาจเป็นช่วงระหว่างวันที่ 15 - 21 มี.ค.ไม่วันใดก็วันหนึ่ง หรืออาจเป็นวันเกิดของท่าน นายกฯ คือ วันที่ 21 มี.ค.ก็เป็นไปได้ เพราะเป็นวันดีฤกษ์ดี

“พรรคไม่ได้กังวล จะยุบสภาวันไหน เลือกตั้งเมื่อไหร่ เพราะมีความพร้อมเตรียมตัวสู้ศึกเลือกตั้งอย่างเต็มที่ โดยการเตรียมว่าที่ผู้สมัครครบ 500 คน ทั้งแบบ ส.ส. เขต จำนวน 400 เขต 400 คน และ ส.ส.บัญชีรายชื่ออีก 100 คน หากมีการรับสมัครวันไหน ว่าที่ ส.ส.ของพรรคเพื่อชาติไทย จะเดินทางไปยังสถานที่เปิดรับสมัครวันแรกทุกเขตครบทุกคนทั่วประเทศ”

นายคฑาเทพกล่าวเพิ่มเติมว่า ช่วงนี้อยู่ระหว่างการไปพบปะประชาชนภาคอีสาน 20 จังหวัดรอบที่ 4 เนื่องจาก มี 133 เขตเลือกตั้ง มี ส.ส. 133 คน ถือว่า มากที่สุด จึงต้องเน้นเป็นพิเศษ โดยการนำนโยบาย หลัก 5 ข้อ ไปแนะนำให้ประชาชนได้รับทราบว่าสามารถทำได้เกิดขึ้นทันที ซึ่งเป็นที่ฮือฮาของประชาชนมาก เพราะโดนใจยิ่งนัก ส่งผลให้เสียตอบรับสนับสนุนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยมีเสียงตุนอยู่ในมือแล้วเกือบ 3 ล้านเสียง เป็นกองหนุน ผลักดันนโยบายดังกล่าวเกิดขึ้นให้ได้ เพราะเป็นการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนได้ตรงจุด จึงมั่นใจมาตลอดว่าพรรคจะได้ ส.ส.เขต รวมกับ ส.ส. บัญชีรายชื่อ 33 ที่นั่งขึ้นไปในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น

“ล่าสุด ส.ส.เต้ หรือ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์จับมือกับพรรคเพื่อชาติไทย ในการจัดตั้งรัฐบาลหลังเลือกตั้ง ซึ่งพรรคมีจุดยืนที่มั่นคง จะไม่จับมือและทำงานร่วมกับพรรคการเมืองที่ต้องการแก้ไขกฎหมาย มาตรา 112 และ ขอเตือนผู้ใดคิดไม่ดีต่อสถาบันเบื้องสูงจะพบกับความวิบัติ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ปรบมือรัวๆ ให้นักกีฬาวิ่งผลัด 4X400คว้าเหรียญทองแรกในศึกเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2023

นายกฯ ชื่นชมทีมนักกีฬากรีฑาเยาวชนไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมในประเภทผลัด 4x400 เมตรชาย ได้เหรียญทองในรายการ Asian U20 Athletic Championships 2023 เมืองเยชอน ประเทศเกาหลีใต้

'ลุงตู่' หนุนงานพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2023 ในเดือนส่งท้ายปี

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ส่งเสริมงาน International Chanthaburi Gems and Jewelry Festival 2023 พร้อมกิจกรรม Gems Tour เชื่อมั่นกระตุ้นเศรษฐกิจ การค้าและการท่องเที่ยว

นายกฯ ยินดีต่างชาติตอบรับข้าวไทยล้นหลามในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2023

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดีผลตอบรับข้าวไทยในงานแสดงสินค้าอาหาร 2566 เจรจาซื้อขายข้าวมูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท คาดภายใน 1 ปีจะซื้อเพิ่มอีกกว่า 300 ล้านบาท

'บิ๊กตู่' ปลื้มตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติเชื่อสิ้นปีเป็นไปตามเป้า

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ สนับสนุนดึงดูดนักท่องเที่ยวศักยภาพและท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ปลื้มตัวเลขต่างชาติเข้าไทย 5 เดือนกว่า 10 ล้านคน เชื่อมั่นในภาพรวมเป็นไปตามเป้าหมาย

'ทิพานัน' ชู 'บิ๊กตู่' ส่งเสริมอาชีพกลุ่มเปราะบางให้ก้าวทันโลก!

'ทิพานัน' เผยรัฐส่งเสริมกลุ่มเปราะบางสู่โปรแกรมเมอร์สายเกม ผ่าน MOU พม.-ภาคเอกชนดัน โครงการ Coding Arena สะท้อนวิสัยทัศน์ 'พล.อ.ประยุทธ์' ส่งเสริมอาชีพก้าวทันโลก เดินหน้าอย่างทันสมัย