'บิ๊กป้อม' ฟิตประชุมกองทุนกีฬายังวิดีโอคอลเปิดแม่สลองเกมส์พร้อมสั่งเร่งแก้ไฟป่า!

'ลุงป้อม' วิดีโอคอลเปิดเเม่สลองเกมส์ สั่งเร่งเเก้ไฟป่า-PM2.5 ช่วยประชาชนเดือดร้อนเเล้ว กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านหนุนนั่งนายกฯคนที่ 30 ฝากดูแลคนเหนือด้วย

29 มี.ค.2566 - แฟนเพจเฟซบุ๊กFCลุงป้อม โพสต์ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้วิดีโอคอลไปร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา 329ต้านภัยยาเสพติด ครั้งที่27 แม่สลองเกมส์ ณ ดอยแม่สลอง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาหลายชนิดของชาวไทยเชื้อสายจีนยูนนาน โดยช่วงที่ พล.อ.ประวิตรได้วิดีโอคอลมายังเวทีนั้น ประชาชนและนักกีฬาปรบมือต้อนรับอย่างคับคั่ง

ทั้งนี้ช่วงเวลาดังกล่าวนั้น พล.อ.ประวิตร มีวาระงานในการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 3/2566 ที่ห้องประชุมมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด แต่ พล.อ.ประวิตร ใช้เวลาช่วงหนึ่งในการวิดีโอคอลมาร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาดังกล่าว เพราะมองเห็นความสำคัญของกีฬาที่มีต่อเยาวชนและประชาชน

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สวัสดีจ้ะ สบายดีนะ ขอบคุณที่ให้กำลังใจ ตอนนี้กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาPM2.5ในพื้นที่ภาคเหนือ วันนี้มีการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ ขอให้ทุกคนโชคดี มีความสุขความเจริญตลอดไป ขอให้แข่งขันกีฬาด้วยความเรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตรยังได้สั่งการให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เช่น กองทัพอากาศ กรมฝนหลวง จังหวัดและ อบจ.เชียงราย รวมทั้งจังหวัดในภาคเหนือที่ตอนนี้ประสบปัญหาฝุ่นควัน PM2.5 ที่ส่งผลกระทบกับประชาชนอย่างหนักนั้น ให้เร่งดำเนินการแก้ไขในทุกระดับในการขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการวาระแห่งชาติ และการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ส่วนหน้าภาคเหนือ การสร้างเครือข่ายชุมชนปลอดคนเผาในพื้นที่เสี่ยง การบริหารจัดการเชื้อเพลิงครบวงจร ชิงเก็บลดเผาในพื้นที่โล่ง การใช้กลไกทุกระดับ โดยเฉพาะระดับพื้นที่คุมเข้มมาตรการทางกฎหมายและขอความร่วมมือประชาชน การลดจุดความร้อนในพื้นที่ป่า การผลักดันกลไกระหว่างประเทศ รวมทั้งการดึงทุกภาคส่วนเข้ามาเกี่ยวข้อง ตามแผนเร่งด่วนใน 3 พื้นที่ คือพื้นที่เมือง พื้นที่ป่า และพื้นที่การเกษตร ใน 7 มาตรการ โดยตอนนี้กองทัพอากาศและกรมฝนหลวงได้ส่งเครื่องบินขึ้นไปทำฝนหลวงในพื้นที่รวมทั้งไปดับไฟป่าและจุดฮอตสปอตในพื้นที่ต่างๆที่มีมากกกว่า 5,000 จุดเพื่อคลี่คลายสถานการณ์ ส่วน อบจ.ต่างๆ ในภาคเหนือ เช่น อบจ.เชียงรายนั้น ได้ดำเนินการตามแนวทางที่พล.อ.ประวิตรสั่งการไว้ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้านรวมถึงผู้นำในแต่ละชุมชนตลอดจนประชาชนและเยาวชนที่มาร่วมแข่งขันกีฬาและมาร่วมกิจกรรมในพื้นที่บริเวณโดยรอบที่อยู่ในแต่ละพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาหมอกควันไฟป่าได้กล่าวขอบคุณ พล.อ.ประวิตรและเป็นขอเป็นกำลังใจให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 รวมถึงฝากให้ พล.อ.ประวิตรช่วยดูแลประชาชนภาคเหนือด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อึ้ง! โรมสั่งบิ๊กตู่เก็บข้าวของพ้นทำเนียบฯ พร้อมให้ปรบมือยินดีที่ก้าวไกลชนะเพราะเป็นสปิริต!

'โรม' จี้ 'บิ๊กตู่' โชว์สปิริตแสดงความยินดีก้าวไกล บอกเลือกตั้งผ่านมานานขนาดนี้ยังไม่เห็นเอ่ยปากยอมแพ้ เชื่อรอ ส้มหล่น กลับมาเป็นนายกฯต่อ ซัด 'วิษณุ' ชี้นำสังคม-ส.ว.หลังให้ความเห็นคำร้องพิธา

'ธนกร' แนะก้าวไกลฟัง 'กูรูวิษณุ' ทักเรื่องกฎหมายไว้บ้างก็ได้

'ธนกร' แนะก้าวไกลรับฟังความเห็น 'วิษณุ' ไว้​บ้าง เพราะเป็นกูรูกฎหมาย แต่สุดท้ายต้องดูคำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ ย้ำยังหนุนเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล​ แม้ไม่ใช่เรื่องง่าย​