'วรชัย' ปูดกองทัพสั่งกำลังพลเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งหมด!

'วรชัย' ปูดข่าวมีการสั่งให้กองพันทหารทั่วประเทศเลือกตั้งล่วงหน้า! ข้องใจหวังช่วยพรรคการเมืองใดพรรคหนึ่งหรือไม่

05 เม.ย.2566 - นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าได้รับทราบข้อมูลจากพรรคพวกในค่ายทหารว่า ปัจจุบันมีการสั่งการให้กองพันทหารต่างๆ ทั่วประเทศ แจ้งให้กำลังพลทหารของตัวเองลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้ากันทั้งหมด ทำให้ตั้งข้อสังเกตว่า การสั่งการเช่นนี้เหมือนเป็นการขอความร่วมมือแกมบังคับให้กำลังพลเลือกผู้สมัคร ส.ส.ให้กับพรรคที่ผู้มีอำนาจสังกัดหรือไม่ เพราะการเลือกตั้งล่วงหน้าเช่นนี้จะนับคะแนนแยกจากการเลือกตั้งวันที่ 14 พ.ค. จะทำให้ตรวจสอบได้ว่าแต่ละหน่วยทหารลงคะแนนให้กับพรรคการเมืองของผู้มีอำนาจหรือไม่ และคะแนนที่ออกมาถ้าไม่เป็นไปตามเป้า ผู้บังคับหน่วยอาจต้องรับผิดชอบหรือไม่อย่างไร หากข้อมูลที่ได้รับเป็นความจริง

นายวรชัย กล่าวว่า แม้ไม่ใช่การโกงเลือกตั้งโดยตรง แต่มันเต็มไปด้วยเจตนาแฝงบังคับให้ลงคะแนน จึงขอให้หน่วยงานทหารทุกหน่วย ผู้บัญชาการทุกหน่วยต้องยึดในหลักประชาธิปไตย เพราะพวกท่านต้องอยู่ปฏิบัติหน้าที่ต่อไปต่างจากผู้มีอำนาจ เมื่อเลือกตั้งเสร็จเพื่อไทยมาเขาก็ต้องไป ดังนั้นพวกท่านควรให้สิทธิเหล่าพลทหารได้เลือกตั้งกันอย่างเสรีตามระบบประชาธิปไตยจะดีที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หวานเจี๊ยบ! 'อิ๊งค์' พร้อมนั่งหัวหน้าพรรค ขอบคุณ สส.เพื่อไทย ทุกคนสนับสนุนดีมากๆ

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่มีสส.พรรคเพื่อไทย (พท.) สนับสนุนให้เป็นหัวหน้าพรรค พท. คนใหม่ ว่า ต้องขอขอบคุณมากๆ ที่ผ่านมาตั้งแต่ตนเข้ามาในพรรค พท. ทุกคนในพรรคซัพพอร์ตดีมากๆ

เพื่อไทยดูไว้! 'ก้าวไกล' เกทับทุกนโยบายสวัสดิการ 6.5 แสนล้าน หากเป็นรัฐบาลมีเงินจ่ายทำได้จริง

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล และนายเดชรัต สุขกำเนิด ผู้อำนวยการ Think Forward Center ร่วมบรรยายในประเด็นทางวิชาการเกี่ยวกับนโยบายของพรรคการเมืองที่ได้รับคะแนนเสียงเป็นอันดับหนึ่ง ว่ามีกระบวนการกำหนดนโยบายอย่างไรบ้าง โดยมีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเข้าร่วมรับฟังกว่า 250 คน

'สมคิด' ย้อน 'รังสิมันต์' รู้นายกฯเยือนกัมพูชา ขอให้ใจเย็น รอสัปดาห์หน้าค่อยถามใหม่

นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ชี้แจงกรณีนายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ตำหนิ นายเศรษฐา ทวีสินนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ว่าหนีตอบกระทู้ถามสดกรณีปัญหาเกี่ยวกับตำรวจ แต่กลับไปราชการที่กัมพูชา

เตือนก้าวไกลอย่าเล่นปาหี่ขับ 'ปดิพัทธ์' พ้นเก้าอี้

'อดิศร' ขอก้าวไกลขออย่าเล่นปาหี่ขับ 'หมออ๋อง' ออกโดยไม่มีข้อหา ชี้ทำนิติกรรมอำพรางขึ้นบัลลังก์จะไม่มีใครเคารพ รับเสียดายรองประธานสภาที่เลือกมากับมือ

'เหวง' ฉุน 'ที่ปรึกษาหูกระต่าย' พูดส่อเค้ายื้อแก้รัฐธรรมนูญ!

เอาแล้ว 'เหวง' สอนเรื่องประชาธิปไตยแบบไทยให้ 'ที่ปรึกษาหูกระต่าย' ฟัง พร้อมข้องใจในฐานะมันสมองใหญ่พรรคเพื่อไทยต้องการส่งสัญญาณแก้รัฐธรรมนูญนานกว่า 4 ปีหรือ