'พิเชษฐ' ยิ้มอยู่ใต้บังเหียน 'บิ๊กป้อม' แล้ว

'พิเชษฐ' ยิ้มร่าเป็นสมาชิก พปชร.เรียบร้อยแล้ว ไม่หวั่นรอยร้าว การันตีมีแต่ไหลเข้า ห่วงเพื่อนพรรคเล็กบัตร 2 ใบทำเหนื่อย

01 ธ.ค.2564 - นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย กล่าวว่าได้สมัครเข้าสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เรียบร้อยแล้ว โดยได้หมายเลข 73233 ภายหลังจากที่มีพระราชกิจจานุเษกษา วันที่ 18 พ.ย.ว่าพรรคประชาธรรมไทยถูกยุบพรรคเรียบร้อยแล้ว โดยก่อนหน้านั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ได้บอกว่าในฐานะทำงานพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันมาก็อยากให้มาอยู่พรรค พปชร.ด้วยกัน เพราะเราอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เริ่มต้น และเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ได้ไปเจอ พล.อ.ประวิตรอีกครั้ง ท่านก็บอกว่าเมื่อประกาศในราชกิจจาฯ เรียบร้อยแล้วก็ให้ไปดำเนินการสมัครสมาชิกพรรค พปชร. ให้เรียบร้อย จนล่าสุดเมื่อวันที่ 29 พ.ย.ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่พรรค พปชร. ว่า ขณะนี้ความเป็นสมาชิกพรรคสมบูรณ์แล้ว

เมื่อถามถึงกระแสข่าวของพรรค พปชร.ที่มีข่าวว่ามีส.ส.ไหลออกนั้น นายพิเชษฐ กล่าวว่า ตรงนี้ต้องให้ความเป็นธรรมว่าในฐานะที่เป็นอดีตรัฐมนตรี และ ส.ส. มองว่าเรื่องคะแนน มีแต่ไหลเข้า อย่างน้อยที่สุดก็ให้เกียรติและถือว่านโยบายของ พล.อ.ประวิตร ที่พูดกับลูกพรรคว่าจะดูแลกันอย่างพี่น้อง และไม่ให้เดือดร้อน ซึ่งที่ผ่านมาเราก็อยู่ร่วมรัฐบาลกันมากว่า 2 ปี วันนี้จึงถือโอกาสเข้ามาช่วยสร้างภาพพจน์ว่าจากข่าวที่มีแต่การลาออก ที่ผ่านมาหลายคนก็ปฏิเสธไปแล้ว แต่วันนี้ในส่วนของตนเองก็มายืนยันว่าไหลเข้า เพื่อเพิ่มสัดส่วนเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ อีก 1 คน

นายพิเชษฐ กล่าวต่อว่า ในส่วนเรื่องกระแสข่าวรอยร้าวของพรรคนั้นเป็นเรื่องของผู้ใหญ่และหัวหน้าพรรค ซึ่งที่ผ่านมาเห็นว่ากรรมการบริหารพรรค พปชร.ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าไม่มีอะไร กลายเป็นว่าข่าวที่ออกมานั้นมาจากทางโซเซียลเท่านั้น

เมื่อถามว่า ตามปกติร่วมงานกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพปช. อยู่แล้วใช่หรือไม่ นายพิเชษฐ กล่าวว่า ไม่น่ามีปัญหา เพราะรู้จักหมด เนื่องจากเป็น ส.ส. มาตั้งแต่ปี 2539 และในแวดวงนักการเมืองด้วยกัน ก็รู้ๆ กันอยู่ เพราะทั่วประเทศมีไม่เกิน 5,000 คน ก็เข้าๆ ออกๆ วนเวียนกัน รู้จักกัน และรู้ว่าอะไรเป็นอะไร ทุกคนที่มาเล่นการเมืองล้วนแต่ปรารถนาดีต่อประเทศชาติ เพื่อให้ประชาชน อยู่ดีกินดี และประเทศมีความเจริญ ส่วนใครจะอยู่พรรคไหนก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

ถามต่อว่าจะมีพรรคเล็กทยอยมาที่พรรค พปชร. อีกหรือไม่ นายพิเชษฐ กล่าวว่า เมื่อมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้การเลือกตั้งมีบัตร 2 ใบ ก็ต้องเริ่มคิดแล้ว เพียงแต่รอเรื่องสัดส่วน หากออกมา 1% หรือกี่เปอร์เซ็นต์ เพราะถ้าเป็น 1% จะทำให้การคิดสัดส่วน ส.ส.1 คน ต่อประชากร 350,000 – 380,000 คน ซึ่งตรงนี้คิดว่าเหนื่อย และพรรคเล็กก็ต้องคุยกันว่าจะรวมพรรคกันหรือไม่ ถือเป็นขั้นตอนข้างหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเข้ามาของนายพิเชษฐส่งผลให้พรรค พปชร.มี ส.ส.จำนวน 120 คน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองโฆษกเพื่อไทยโวพรรคจะเข้ามากู้ซากปรับหักพังเรื่องค่าแรงที่ พปชร.ทำทิ้งไว้!

รองโฆษกสาวเพื่อไทยโต้ รมว.แรงงาน ลั่นพรรคพูดแล้วรับผิดชอบทำได้ ไม่เหมือนพลังประชารัฐที่หาเสียงแล้วทำไม่ได้สักอย่าง โวจะเข้ามากู้ซากปรักหักพังที่รัฐบาลนี้ทำไว้

'ประธานชวน' ยอมรับยุ่งจนลืมแสดงตนทำให้เกิดเหตุสภาล่ม

'ประธานชวน' ยอมรับ ยุ่งจนลืมแสดงตน ทำสภาล่ม 7 ธ.ค. รับคุมองค์ประชุมให้ครบยาก แต่หากมีปัญหาต้องใช้เสียงข้างมากแก้ไข เหน็บเห็นใจปลายสมัยไม่รู้ใครอยู่พรรคไหน

นักวิชาการ ชี้ผิดฝาผิดตัว 'มิ่งขวัญ' นั่งหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพปชร.

ก่อนอื่นอยากให้ไปดูพื้นฐานการศึกษาและประสบการณ์ทำงานของคุณมิ่งขวัญสักหน่อย คุณมิ่งขวัญจบปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำงานอยู่ในฝ่ายขายที่บริษัทโตโยต้า

บังคับใช้แล้ว! ประมวลจริยธรรมผู้บริหาร-ผู้ปฏิบัติงานในสำนักงานEEC

บิ๊กป้อมลงนามแทนนายกฯ ออกประมวลจริยธรรมผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานของสำนักงานอีอีซีและมีผลบังคับใช้แล้ว มีทั้งสิ้น 7 ข้อ เน้นหลักเรื่องพฤติกรรมและการปฏิบัติงาน รวมถึงการวางตัว