พรรคพลังบูรพา ติงนักร้อง อย่าเลือกปฏิบัติยื่นสอบนโยบายพรรคการเมือง

29 เม.ย.2566 - นายสุระ เตชะทัต เลขาธิการพรรคพลังบูรพา กล่าวถึงกรณีการเรียกร้องให้ตรวจสอบนโยบายพรรคเพื่อไทย เป็นการหลอกลวงประชาชน หวังคะแนนนิยมหรือไม่ พร้อมทั้งเรียกร้องให้กกต.ตรวจสอบโดยเร็วว่า เมื่อได้เห็นข้อร้องเรียนลักษณะนี้ ทำให้ตนคิดย้อนกลับไปในอดีต เพราะที่ผ่านมา มีบางพรรคการเมือง นักการเมืองบางคน ไปหาเสียง ไปพูดกับชาวบ้านว่าจะทำเรื่องนั้น เรื่องนี้ทันที หากได้เป็นรัฐบาล กระทั่งได้ตั้งรัฐบาลสำเร็จลุล่วง ทำงานเรื่อยมา จนหมดอำนาจไปแล้ว ยังไม่เห็นว่า จะดำเนินนโยบายตามที่ได้แถลงต่อรัฐสภา และที่เคยได้พูดกับชาวบ้านไว้เลย

หากเทียบเคียงกับการที่มีผู้ไปเรียกร้องนั้น ขอให้คำนึงถึงข้อเท็จจริงด้วยว่า บางพรรคการเมือง เพิ่งเปิดนโยบายไปในช่วงหาเสียงเลือกตั้งเอง เรื่องนี้สมควรหรือไม่ ที่จะให้มีการตรวจสอบนโยบาย ทั้งที่ยังไม่ได้นำไปสู่การปฏิบัติ ข้อเท็จจริงยังไม่ปรากฎว่าแท้จริงแล้วทำได้ ทำไม่ได้ หรือควรไปตรวจสอบ นโยบายที่บางพรรคพูดถึงนโยบายแล้วทำไม่ได้ ซึ่งข้อเท็จจริงปรากฎชัดแล้ว อย่างนี้ควรตรวจสอบ เรียกร้องในประเด็นไหนมากกว่ากัน

นายสุระ กล่าวด้วยว่า สำหรับกกต.ในฐานะผู้ที่ต้องทำหน้าที่ตรวจสอบ ส่วนตัวอยากทำให้ดูเป็นมาตรฐานเพื่อทำให้สังคม ประชาชนเชื่อมั่น ทั้งกรณีที่มีผู้ไปร้องเรียนโดยเรื่องยังไม่เกิด ยังไม่นำไปสู่การปฏิบัติ กับ กรณีบางพรรคที่ข้อเท็จจริงปรากฎแล้วว่า ไม่ได้ทำตามที่ได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภา หรือสิ่งที่เคยให้สัญญากับประชาชนเอาไว้เลย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุระ' แนะทุกฝ่ายหารือให้ตกผลึก 'นิรโทษกรรม-แก้รธน.'

เลขาธิการพรรคพลังบูรพา ขี้ทุกฝ่ายรวมทั้งต้องเปิดเวทีสาธารณะให้ได้ข้อสรุปที่ตกผลึกร่มกัน ในการนิรโทษกรรม – แก้รัฐธรรมนูญ ทางออกความขัดแย้งในสังคมไทย

'สุระ' ชม 'เศรษฐา' ลุยใต้หาช่องดึงเม็ดเงินเข้าประเทศ วอนเร่งแก้ปัญหาปากท้องประชาชน

นายสุระ เตชะทัต เลขาธิการพรรคพลังบูรพา กล่าวว่า สำหรับการจัดตั้งคณะรัฐมนตรี(ครม.) ในรัฐบาลชุดใหม่ หรือ เศรษฐา1 ที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำรัฐบาล เท่าที่ติดตามข่าวจากสื่อมวลชน

'สุระ' แนะ 'สส.-สว.' เร่งโหวตนายกฯ ฟอร์มครม.รัฐบาลใหม่ แก้ปัญหาให้ปชช.

“สุระ” ระบุ สส.- สว.ต้องเร่งทำให้บ้านเมืองเดินหน้า โหวตนายกฯให้ได้รัฐบาลใหม่ แก้ปัญหาให้ประชาชน – สร้างความเชื่อมั่นให้ต่างชาติ

'สุระ' กระตุก 'กกต.' รับรอง ส.ส. จี้ทุกฝ่ายหยุดเล่น 'นอกกติกา'

“สุระ” วอน กกต.รับรอง ส.ส. คลายความกังวลสังคม แนะ ทุกฝ่าย เคารพเจตนารมณ์ประชาชน ไม่อยากเห็นความพยายาม เบี่ยงเบนหลักการประชาธิปไตย เล่นนอกกติกา

สุระ-พลังบูรพา ดักคอพรรคเสียงข้างน้อย ร่วมมือส.ว.ชิงตั้งรัฐบาล

นายสุระ เตชะทัต เลขาธิการพรรคพลังบูรพา กล่าวถึงกรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ออกมาชี้ช่องมีโอกาสที่รัฐบาลเสียง

เลขาฯพลังชล เผยเห็นสัญญาณแปลกๆ กติกาเลือกตั้งครั้งหน้า ส่อพลิกใช้บัตรใบเดียว

นายสุระ เตชะทัต เลขาธิการพรรคพลังชล กล่าวว่า จากการติดตามข่าวสาร การพิจารณาร่างพรป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ได้เห็นถึงความไม่ชัดเจนเกี่ยวกับกฎหมายลูกที่จะใช้ในการเลือกตั้ง การคิดคำนวนส.ส.บัญชีรายชื่อ อาจจะเป็นไปได้ทั้งใช้ 100 หรือ 500 หาร