17พ.ค.2566- น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Nuna Silpa-archa ระบุว่า
ประชาธิปไตยที่งดงามคือ ฟังเสียงส่วนใหญ่แต่ก็ต้องเคารพเสียงที่เห็นต่าง…
คุณกำลังใช้การปั่นกระแสโซเชียลที่เป็นเครื่องมือที่คุณถนัดมากดดันเรา…
ประชาธิปไตยแบบคุณคือเผด็จการตัวจริง…
เรา มีสมองคิด มีจุดยืนของเรา คุณมาครอบงำเราไม่ได้…
หลังน.ส.กัญจนา โพสต์ข้อความดังกล่าวมีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก มีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วราวุธ' เซ็นตั้ง 'หนูนา' และ 6 อรหันต์นั่งคณะที่ปรึกษาขับเคลื่อนนโยบายพม.
"วราวุธ" ตั้ง "กัญจนา " 6 คณะทำงานนั่งทปษ. ช่วยงาน เร่งรัด ขับเคลื่อน นโยบายพม.
'ชวน หลักภัย' กล่าวปาฐกถา ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล
นายชวน หลักภัย สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตประธานรัฐสภา กล่าวปาฐกถาเรื่อง “ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล” ว่า วันนี้การเมืองเข้ามาสู่ยุคที่ต้องมี กกต.ขึ้นมา ยุคที่เราใช้รัฐธรรมนูญปี 2540 แล้วก็ล่มจนต้องมีรัฐธรรมนูญปี2550
'เศรษฐา' ยืนยันนโยบายรัฐบาล แก้รัฐธรรมนูญโดยไม่แตะหมวดความมั่นคง-สถาบัน
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง กล่าวว่า รัฐบาลยืนยันจะปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยไม่แก้หมวด1 ความมั่นคงของรัฐ และหมวด2 สถาบันพระมหากษัตริย์ ที่สำคัญจะดำรงไว้ในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข
'อนุทิน' ขอบคุณ สส. โชว์ศักยภาพส่งภูมิใจไทยร่วมรัฐบาลสำเร็จ
ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถ.พหลโยธิน มีการประชุมสส.ของพรรค โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม ทั้งนี้ ก่อนเข้าวาระการประชุม
'รมต.ท็อป' กราบ 'แม่-พี่สาว' ก่อนเข้าทำเนียบฯ 'คุณหญิงแจ่มใส' ให้พรมีสติปัญญา ทำงานเพื่อชาติ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเดินทางมายังทำเนียบรัฐบาลเพื่อถ่ายรูปทำบัตรประจำตัวคณะรัฐมนตรี และขึ้นรถตู้ไปเข้าเฝ้าถวายสัต
'เศรษฐา' เผยยังไม่ได้นำรายชื่อ ครม. ขึ้นทูลเกล้าฯ
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้นำรายชื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ขึ้นทูลเกล้าฯ โดยเลขาธิการ ครม. จะนำรายชื่อครม.