นับคะแนนใหม่เขต 1 หน่วย 10 นครปฐม ‘ก้าวไกล’ ชนะทั้ง 2 แบบ

21 พ.ค.2566-น.ส.บุญเรือน ไทยวัฒนธรรม ผอ.กกต.จังหวัดนครปฐม กล่าวถึงการลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ส เขต1 หน่วยที่ 10 (ตั้งแต่บ้านเลขที่ 1 ถึงบ้านเลขที่ 88/100)  หมู่ที่ 8 ต.บางแขม รอบใหม่ หลังกกต.มีคำสั่ง เนื่องจากวันที่ 14 พ.ค.เกิดฝนตก ลมแรงทำให้ปะรำหน่วยเบือกตั้งพังเสียหาย และมีผู้มาใช้สิทธิไม่สามารถลงคะแนนนได้ว่า บรรยากาศมีประชาชนทยอยเดินทางมาลงคะแนนตลอดทั้งวัน ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว ไม่มีฝนตก  หลังปิดหีบ เวลา 17.00น. นายยุทธนา โพธิวิหค ประธานกรรมการการเลือกตั้งหน่วยที่ 10 ระบุ วันนี้มีผู้มาลงคะแนน 515 คน จาก 943 คน คิดเป็น 54.61 เปอร์เซ็นต์ จากเดิม ในวันที่  14 พ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ออกมาใช้สิทธิ ประมาณ 80% โดยปัญหาที่พบมีผู้เพียง มีผู้ออกมาใช้สิทธิเก้อ สาเหตุจากการอยู่คนละหมู่ กับที่จัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ ประมาณ 10 คน ส่วนบรรยายกาศทั่วไปเต็มไปด้วยความเรียบร้อย

ขณะที่เจ้าหน้าที่นับคะแนนการเลือกตั้งซ่อมในหน่วยเลือกตั้งที่ 10 หมู่ที่ 8 เขตเลือกตั้งที่ 1 อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐมแล้วเสร็จ ใช้เวลา 2 ชั่วโมง โดยแบบแบ่งเขต ผู้ที่ได้คะแนนนำ คือ น.ส.จารุพรรณ เพชรดี เบอร์ 1 พรรคก้าวไกล คะแนน 211 คะแนน รองลงมาคือ นายศุภโชค ศรีสุขจร เบอร์ 2 พรรคชาติไทยพัฒนา คะแนน 162 คะแนนโดยมีบัตรเสีย 9 ใบ จากผู้ออกมาใช้สิทธิวันนี้ 515 คน หรือคิดเป็นร้อยละ  54.61 ส่วนการลงคะแนนในระบบบัญชีรายชื่อ อันดับหนึ่งคือพรรคก้าวไกล 279 คะแนน รองลงมาพรรครวมไทยสร้างชาติ 75 คะแนน เพื่อไทย 66 บัตรเสีย 8 ใบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว 'วิษณุ' ชี้หาก 'พิธา' ถูกศาลตัดสินขาดคุณสมบัติผู้สมัครส.ส.ต้องเลือกตั้งซ่อมทั้งประเทศ

เอาแล้ว 'วิษณุ' ชี้ หากศาลตัดสิน 'พิธา' ขาดคุณสมบัติส.ส. จะเป็นนายกฯได้หรือไม่อยู่ที่ถูกร้องประเด็นไหนบ้าง บอก ถ้าถูกร้องเรื่องผู้สมัคร ต้องเลือกตั้งซ่อมทั้งประเทศ

'แดงอีสาน' ฮึ่ม! ต้องการมืออาชีพมาบริหารประเทศ ไม่ใช่ 'ลองหัดขับ' แบบก้าวไปโกหกไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศูนย์ประสานงานเครือข่ายคนเสื้อแดงภาคอีสาน ริมบึงหนองโคตร ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผศ.พรรณวดี ตั

'ตัวตึงก้าวไกล' ด่า ตร.ทางหลวง นั่งทับขี้เอาไว้ ไม่คิดจะไปล้างก้นเองเลยหรือ

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ทวิตข้อความผ่านบัญชีทวิตเตอร์ Wiroj 7[email protected] ว่า คำตอบของตำรวจระดับสูงที่บอ