ข้องใจ! ชูประชาธิปไตย ไม่ทันไรปลุกม็อบกดดัน ส.ว.

‘ธนกร’ ฝากถึง ‘ก้าวไกล’​ ทำความเข้าใจเครือข่าย​ อย่าเพิ่งก่อม็อบกดดัน ส.ว. เลือก ‘พิธา’ ย้อนถามไหนบอกยอมรับระบอบประชาธิปไตย​

22 พ.ค. 2566 – ที่ทำเนียบรัฐบาลนายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้า​พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)​ ให้สัมภาษณ์ถึงบรรยากาศการจัดตั้งรัฐบาลในช่วงนี้​ว่า​ ดูเหมือนไม่ง่าย แต่ว่าก็ต้องให้เกียรติพรรคลำดับหนึ่งเขาจะตั้งกันไป ซึ่งยังมีเวลาอยู่ แต่สิ่งที่อยากจะฝากไว้ก็คือ​ ในส่วนการชุมนุมเคลื่อนไหวต่างๆ เพื่อกดดันสมาชิกวุฒิสภา​ หรือ​ ส.ว. พรรรคก้าวไกลน่าจะทำความเข้าใจกับสมาชิกและเครือข่ายได้ ไม่น่าจะมีการชุมนุมกดดัน

“ไหนท่านบอกว่ายอมรับในระบอบประชาธิปไตย​ไง เพิ่งเริ่มต้นอย่าเพิ่งเคลื่อนไหวกันเลย เพราะไม่งั้นบ้านเมืองก็จะมีแต่ความขัดแย้งอีก​ วันนี้ควรให้เกียรติ​ซึ่งกันและกัน​ และควรพูดจากันด้วยเหตุและผล​ เพราะท่านไปขอเสียงส.ว. แต่ท่านไปชุมนุมเคลื่อนไหวกดดัน​ ผมเข้าใจว่า​ มี ส.ว.ออกมาบอกแล้วว่าคงไม่ให้ มันอาจจะทำให้การจัดตั้งรัฐบาลนั้นสะดุดได้ ผมให้กำลังใจอยู่แล้ว อยากให้จัดตั้งรัฐบาลเร็วๆ ด้วยซ้ำ จะได้แสดงฝีมือให้ประชาชนได้เห็น พวกเราก็พร้อมทำหน้าที่ฝ่ายค้านในการตรวจสอบรัฐบาลอย่างเข้มข้น” นายธนกร ระบุ

เมื่อถามว่า มีการมองว่าถ้าพรรคก้าว​ไกลจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ จะเกิดความไม่สงบในประเทศ​ นายธนกร กล่าวว่า เราอย่าไปคิดคาดการ​ณ์​เลย​ วันนี้ผมเป็นห่วงตรงที่ว่า​ สิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำมา 7-8 ปี​ บ้านเมืองกำลังฟื้นตัว และเราก็ใช้ชีวิตอย่างสงบมีความสุข รวมถึงคนทั้งประเทศก็มีความสุข เศรษฐกิจก็ฟื้นตัว​ เพราะฉะนั้นรัฐบาลใหม่ควรเร่งที่จะทำต่อ ไม่ควรมีความขัดแย้งใดๆ เกิดขึ้นแล้ว เพราะเราเสียโอกาสไปอยู่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พัง! เปิดคลิปเทียบให้เห็นชัดๆ 'ตัวเต็งขุนคลัง' แนวคิดสุดย้อนแย้ง ปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ

เพจเฟซบุ๊ก "สติค่ะลูกกกก" เผยแพร่คลิปเปรียบเทียบมุมมองแนวคิดการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำของ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ผู้ได้รับการสนับสนุนจาก

เดือด! 'พุทธะอิสระ' ฟาดกลับ 'ติ่งส้ม' พวกใจมด ผูกขาดประชาชนเฉพาะ 14 ล้านเสียง

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ “พุทธะอิสระ” อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)”ว่า คนพวกนี้มันโกห

คำวินิจฉัยศาล รธน.ไหน? ทำ "นายกฯ ป้ายส้ม" ตกเก้าอี้

ฉากโชว์หวานของ 8 พรรคร่วมรัฐบาล ที่พยายามจะผลักให้ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลได้เป็นนายกฯ ป้ายส้มได้สำเร็จ จะเป็นจริงหรือแค่ความฝันหรือไม่

'พิธา' สวน 'วิษณุ' ปมถือหุ้นไอทีวี ปัดตั้ง ครม.เงา ซ่อนรูปคณะเปลี่ยนผ่านรัฐบาล

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค กล่าวถึงกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายพิธา ว่าหากขาดคุณสมบัติตามกฏหมายปมถือหุ้นไอทีวีก็อาจจะส่งผลให้ต้องมีการเลือกตั้งซ่อมทั้งประเทศ