'บิ๊กป้อม' ประกาศพลังประชารัฐเดินหน้าสู้ต่อ ไม่ยุบรวมพรรคอื่น ต้องเป็นสถาบันการเมือง

“บิ๊กป้อม” ถก กก.บห. ปลุกใจ เดินหน้าต่อ ไม่ยุบรวม ฝาก ทุกคนอย่าให้ใครดูถูกเป็นพรรคเฉพาะกิจ ระบุ จะดูแลกันต่อไป วางตัวคนได้คะแนนอันดับ 2 นั่งผู้ช่วย ส.ส.

23 พ.ค.2566 - รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 พ.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ได้เป็นประธานการประชุมกรรมการบริหารพรรค ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ โดยมีกก.บห. เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง ขาดเพียงไม่กี่คน เช่น นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค นายอุตตม สาวนายน ประธานคณะจัดทำนโยบายพรรคพลังประชารัฐ และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานยุทธศาสตร์การเมือง ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้เน้นย้ำในที่ประชุมถึงการเดินหน้าขับเคลื่อนพรรคต่อไป โดยไม่ยุบไม่รวมกับพรรคไหน พรรคนี้ต้องเป็นสถาบันการเมือง

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังระบุด้วยว่า เราเคยเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล สร้างนายกรัฐมนตรี มาแล้ว 1 คน วันนี้ถึงกระแสพรรคจะเป็นอย่างไรก็ยังเป็นพรรค อยู่ท่ามกลางวิกฤติการต่อสู้ เราเคยรุ่งโรจน์ได้ ส.ส.120 คน วันนี้ต้องทำงานดูแลประชาชนตามแนวทางของพรรคต่อไป ฝากพรรคไว้กับทุกคนด้วย อย่าให้ใครดูถูก ว่าเราเป็นพรรคเฉพาะกิจ เราจะช่วยดูแลกันต่อไป

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า หลังจากประชุม กก.บห.เสร็จสิ้น ที่ประชุมได้มีการแนะนำว่าที่ ส.ส.ของพรรค 40 คน โดยพล.อ.ประวิตร ได้เน้นย้ำกับทุกคนว่า อย่าไปไหน ให้ช่วยกันดูแลพื้นที่ ผู้สมัครของพรรคที่แพ้เลือกตั้งได้คะแนนเป็นอันดับ 2 จะแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยส.ส.ของพรรคต่อไป และมีช่วงหนึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวด้วยว่า “เราจะต้องก้าวข้ามความขัดแย้ง ในพรรคเราเองด้วย” สร้างเสียงหัวเราะในที่ประชุม

อย่างไรก็ตาม เป็นที่สังเกตว่า ในการประชุมกก.บห. ครั้งนี้ พล.อ.ประวิตร พยายามพูดเพื่อปลุกใจและสร้างความเชื่อมั่นในกับลูกพรรค แต่ไม่มีการระบุถึงกระบวนการจัดตั้งรัฐบาลใหม่นำโดยพรรคก้าวไกลแต่อย่างใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' เตรียมลงพื้นที่กำแพงเพชร ติดตามเรื่องน้ำ-ที่ดิน 4 ว่าที่ ส.ส. ร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ. กำแพงเพชร โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร่วมคณะ โดยจุดแรกพล.อ. ประวิตรและคณะ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำที่แก้มลิงหนองดงขวัญ

'อรรถกร' ขอบคุณเสียง ปชช.เขต 2 ฉะเชิงเทรา เร่ง ทำงานสางปัญหาราคากุ้งช่วยเกษตรกรรายย่อยทันที

นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ว่าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ฉะเชิงเทรา เขต 2 หนึ่งในว่าที่ส.ส.พปชร. ที่ชนะการเลือกตั้งเป็นผู้แทนของชาวฉะเชิงเทรา

'ลุงป้อม' ตีมึนปมเป็นตัวแปรสำคัญหาก 'ก้าวไกล' สะดุดล้มตั้งรัฐบาล

'บิ๊กป้อม' ตีมึนกระแสข่าว พปชร.เป็นตัวแปรสำคัญ หากก้าวไกลตั้งรัฐบาลไม่สำเร็จ แต่ย้ำเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ เมินตอบ 2 ลุง ยังขับเคลื่อนการเมืองต่อ

‘พปชร.’ ไม่ถนัดเป็นฝ่ายค้านรอนิ่งในที่ตั้ง หวังเกมพลิกขั้ว

การเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล 313 เสียงของพรรคก้าวไกล ยังคงเดินหน้าต่อไป หลังล่าสุดประกาศ เอ็มโอยู 23 ข้อไปเมื่อ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา