พท.ไม่ขอวิจารณ์ปมค่าแรง 450 บาทของก้าวไกล

'ชลน่าน' ปัดตอบค่าแรง 450 บาทก้าวไกลขึ้นไม่ได้ทันที ระบุในเอ็มโอยูอะไรที่ทำให้ตั้งรัฐบาล-นายกฯ ไม่ได้ก็ถอนออก

24 พ.ค.2566 - ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พท. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ระบุว่าไม่สามารถขึ้นค่าแรง 450 บาทได้ทันทีว่า ขอไม่วิพากษ์วิจารณ์ เพราะยังไม่ได้มีการพูดคุยกันถึงเรื่องนโยบาย สังเกตได้จากเอ็มโอยูว่าพรรค พท. ยังไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องนโยบาย

“ในมุมของเราอะไรที่อยู่ในเอ็มโอยูแล้วไม่บรรลุผลสัมฤทธิ์ของการจัดตั้งรัฐบาล และนายกรัฐมนตรี เราขอเอาออก เช่นข้อหนึ่งและข้อสองที่เราขอสงวนสิทธิ์ หากมีอะไรไปกระทบต่อการปกครองระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเราขอสงวนสิทธิ์ ซึ่งเมื่อเขาไปปรับแก้ เราก็ไม่ว่าอะไร”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิธรรม' ลั่นไม่มีใครจะใช้นโยบายได้ฝ่ายเดียวในรัฐบาลผสม ชี้แบ่งกระทรวงยึดตามประชาชนต้องการ

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการตั้งรัฐบาลคร้ังนี้ มีการร้องไปยังพรรคการเมืองที่ชนะเลือกตั้งต่างๆนานา ดูภาพรวมแล้วจะมีอะไรเป็นอุปสรรคอะไรหรือไม่ ว่า เป็นเรื่องปกติ การร้องเรียนต่างๆเกิดขึ้นตลอด แต่วันนี้อย่างน้อยที่สุดประชาชนสะท้อนเจตจำนงชัดเจน

วิสาหกิจชุมชนขอนแก่น ชี้สุราพื้นบ้าน ต้องใช้เวลาพัฒนา 3 ปี เทียบระดับโลกได้แน่

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเมล็ดพันธุ์และการแปรรูปผลผลิตทรงการเกษตรบ้านโนนเชือก ผลิตสุราชุมชน ซึ่งตั้งอยู่ เลขที่ 174 ม.7 บ้านโนนเชือก ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ภายหลังนโยบายสุราก้าวหน้าของพรรคก้าวไกล กำลังได้รัยกระแสความนิยมและความคาดหวังจากกลุ่มผู้ผลิตสุราชุมชนอย่างมาก

'พิธา' รูดซิปปาก! ปมเทขายหุ้นไอทีวีแล้วหรือไม่ โยนเลขาฯก้าวไกลชี้แจง

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ก.ก. กล่าวถึงกระแสข่าวขายหุ้นไอทีวี 42,000 หุ้นแล้ว เป็นความจริงหรือไม่

ไร้จิตสำนึก! แฉคนเดินขบวน 'บางกอกไพรด์' ทำผลงานศิลปะพังเสียหาย ทิ้งขยะเรี่ยราด

กรณีการจัดงาน Bangkok Pride 2023 ซึ่งมีการเดินขบวนพาเหรดรณรงค์ในเรื่อง LGBTQ เริ่มต้นที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา