'เฉลิมชัย' วางมือ! ไม่นั่งเลขาปชป. คาด 13 มิ.ย.นี้ ได้ 'หน.พรรค-กก.บห.' ชุดใหม่

30 พ.ค.2566-ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน  รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ ในฐานะรักษาการเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์  กล่าวถึงความคืบหน้าการเลือกหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.)ชุดใหม่ ต้องรอให้ตั้งรัฐบาลชุดใหม่เสร็จก่อนหรือไม่ ว่า มีการกำหนดวันแล้วคือ 13 ก.ค. 2566 ซึ่งเป็นไปตามกฎหมายภายในระยะเวลา 60 วัน ตามข้อบังคับพรรค

เมื่อถามว่าเลขาธิการพรรค ยังเป็นคนเดิมหรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ไม่ ตนหยุดอยู่แล้ว

ถามต่อว่าการหยุดบทบาท แต่ยังให้คำปรึกษาใช่หรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ถ้าเขามาปรึกษาก็ปรึกษาได้ ถ้าไม่มาปรึกษาตนก็อยู่บ้าน  ส่วนหัวหน้าพรรคคนใหม่ต้องเป็นคนรุ่นใหม่ใช่หรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ก็ต้องให้กรรมการและที่ประชุมใหญ่เขาเลือกแล้วกัน

ซักว่ามีการวางคนไว้แล้วหรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ไม่  ส่วนพรรคประชาธิปัตย์พร้อมร่วมมือกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ในกรณีที่พรรคก้าวไกลไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า “ต้องเป็นมติของพรรค ผมก็เป็นสมาชิกพรรคคนหนึ่งเท่านั้นหลังจากนี้”

ถามอีกว่าก่อนหน้านี้มีข่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์ไปพูดคุยกับพรรคเพื่อไทย เพื่อจัดตั้งรัฐบาล นายเฉลิมชัย กล่าวว่า “ไม่ อย่าไปเชื่อข่าวลือ”

เมื่อถามย้ำว่าแล้วข่าวจริงคืออะไร นายเฉลิมชัย กล่าว่า “ข่าวจริงเดี๋ยวก็เจอ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เชาว์ร่ายยาว! ซัด 'เฉลิมชัย' หากยกพล ปชป.ซบรัฐบาลเพื่อไทยนับถอยหลังสูญพันธุ์แน่

เตือน 'กลุ่มเฉลิมชัย' เอา ปชป.ไปร่วมรัฐบาล พท. นับถอยหลังสูญพันธุ์ได้ ชี้เป็นได้แค่เบ๊เดินตามก้นลูกพรรคทักษิณ ซัดไหนบอกจะเลิกเล่นการเมือง แต่กลับซ่องสุมกำลัง สส.

'ธนกร' เผย ยังไม่มีสัญญาณจาก 'เพื่อไทย' แนะหยุดวาทกรรม 'มีลุงไม่มีเรา' เหตุ 'ลุงตู่' วางมือแล้ว

ที่ทำเนียบรัฐบาลนายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดตั้

ขึ้นเลย 'เฉลิมชัย' ประณามบางคนมีพฤติกรรมเลวทราม เจตนาทำประชุมใหญ่พรรคล่ม

“เฉลิมชัย” พร้อม ส.ส. ประณามพฤติกรรมเลวทราม เจตนาทำประชุมใหญ่พรรคล่ม แฉ ให้โหวตเตอร์เที่ยวลาวเพื่อโดดประชุม โอด รอบหน้ากางเต้นท์เลือกหัวหน้าพรรค เหตุ ปชป.ถังแตก เพราะแต่ละใช้งบ 3-4 ล้านบาท เผย “กลุ่มเสี่ยต่อ” มีไม่ต่ำกว่า21คน

'บิ๊กป้อม' ลั่น! ไม่เคยพูดว่าจะวางมือ ย้อนกลับจะให้ปิดสวิตช์ 3 ป.หรือไง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวที่บอกว่าจะ พอแล้ว จะไม่รับตำแหน่

'เฉลิมชัย' ลั่น ปชป. เป็นรัฐบาลก็โอเค เป็นฝ่ายค้านก็ได้ แต่ไม่เอาก้าวไกล

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองที่แกนนำจัดตั้งรัฐบาลเปลี่ยนจากพรรคก้าวไกล มาเป็นพรรคเพื่อไทย เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และประกาศว่าจะไปขอเสียงสนับสนุนจากพรรคการเมืองและสมาชิกวุฒิสภา