เด็กเพื่อไทย ขับ 'อัศวิน'พ้นเก้าอี้ เปิดทางเลือกตั้งใหม่

‘ยุทธพงศ์’ ตั้งโต๊ะแถลง บี้ ‘อัศวิน’ พ้นเก้าอี้ผู้ว่าฯ เปิดทางเลือกคนใหม่  ซัด ‘บิ๊กตู่’ รอบ้านเมืองสงบเตะถ่วงเลือกตั้ง อัดกทม.สารพัดปัญหา ไร้เงาคนดูแล

5 ธ.ค.2564 – ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงถึงการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ว่า หลังจากที่เลือกตั้งนายกฯ อบต. เมื่อวันที่ 28 พ.ย. มีเสียงเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งผู้ว่ากทม. เพราะพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากทม. มาจากคำสั่งมาตรา 44 จนถึงขณะนี้อยู่ในตำแหน่งมาเกิน 5 ปีแล้ว  นักข่าวได้ไปสอบถาม พล.อ.ประยุทธ์ว่า เมื่อใดจะให้มีการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. เพราะกระทรวงมหาดไทย เสนอเรื่องเข้า ครม. มานานแล้ว นายกฯ กลับตอบว่า รอให้บ้านเมืองสงบก่อน

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า  ขอถามว่า ขณะนี้บ้านเมืองไม่สงบหรืออย่างไร เหตุใดจึงไม่ปล่อยให้มีการเลือกตั้ง เพื่อความสง่างาม เพื่อให้มีการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. โดยเร็ว ถ้านายกฯ จะเตะถ่วงก็เป็นเรื่องของท่าน เรียกร้องให้ พล.ต.อ.อัศวิน ลาออกจากตำแหน่งผู้ว่า กทม.  ให้ตำแหน่งนี้ว่าง แล้วเกิดการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ใหม่ เพราะท่านอยู่มาเกิน 5 ปีแล้ว ทั้งที่ไม่มีการเลือกตั้งเลย ก่อนหน้านี้ กทม. มีปัญหาทั้งรถติด และน้ำท่วม กลับไม่มีผู้ว่าฯ ตัวจริงมาแก้ปัญหา ทั้งนี้หาก พล.ต.อ.อัศวินลาออก จะได้เปิดโอกาสให้มีการเลือกตั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพื่อไทย' บุกป.ป.ช.ส่ง 'อาคม - สันติ' ขึ้นเขียงเชือด ปมพิรุธประมูลท่อส่งน้ำอีอีซี

“ยุทธพงศ์”  บุกป.ป.ช. ฟ้องเรียงหน้า “อาคม-สันติ” กรรมการที่ราชพัสดุ-กรรมการคัดเลือกผิดม.157-พ.ร.บ.ฮั้ว ปมประมูลท่อส่งน้ำอีอีซีไม่เป็นธรรม

อึ้ง! ชาวเน็ตแห่แชร์ พาดหัวข่าวสื่อดัง น้ำท่วมยุคอัศวิน พอยุคชัชชาติ กลายเป็นฝนโปรยความชุ่มฉ่ำหลังเลิกงาน

ขณะนี้ชาวเน็ต ได้มีการแชร์ข่าวของสำนักข่าวออนไลน์แห่งหนึ่ง ที่รายงานข่าวเกี่ยวกับฝนตกน้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพฯ ในยุค พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง

เปิดกรุ 2 อดีตรองผู้ว่าฯกทม. 'ยุคอัศวิน' รวยอื้อ พระเครื่องชื่อดัง- ที่ดิน

ป.ป.ช.เปิดกรุ 2 อดีตรองผู้ว่าฯยุคอัศวิน “พล.ต.ท.โสภณ” รวย 60 ล้าน ปืน 5 กระบอก พระเครื่องชื่อดังเพียบ  ด้าน “เกรียงยศ”  อู้ฟู่ 107 ล้าน บ้านกทม. 2 หลัง 38 ล้าน ที่ดิน 20 แปลงเกือบ 50 ล้าน

'อัศวิน' ยกธงขาวให้ 'ชัชชาติ' ฝากต่อยอดนโยบายเพื่อคนกรุงเทพ

“อัศวิน” ยกธงขาว ยอมแพ้ “ชัชชาติ” 100 % ฝากต่อนโยบายเพื่อคนกรุง ลั่นแพ้ชนะไม่เป็นไร ยอมรับการตัดสินใจประชาชน อนาคตเส้นทางการเมือง ไม่ได้วางแผน ขอพักผ่อน

โค้งสุดท้ายชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' ถึงเวลาเลือก-ส่งตัวจริงลงสนาม

ถึงใจจะประเมินแล้วว่า ชัชชาติจะชนะ แต่ยังแอบหวังว่าพวกเราจะหยุดระห่ำ แข่งขันกันตัดคะแนนกันเอง แล้วตั้งสติ คิดกันให้ดีๆ ว่า ทุกวันนี้เราไม่ได้หาเสียงแข่งกับชัชชาติหรือวิโรจน์ แต่เรารณรงค์หาเสียงเพื่อแข่งกันเอง