คฑาเทพเอาแน่! เตรียมยื่นศาลฎีกาฟัน 7 กกต.

คฑาเทพลุยฟ้องศาลฎีกา เอาผิด 7 กกต. ชี้เปรี้ยง บิ๊กตู่ รอส้มหล่นรักษาการนายกฯ ไม่มีกำหนด

08 มิ.ย.2566 - ที่สำนักงานใหญ่พรรคเพื่อชาติไทย ถนนอรุณประเสริฐ ตำบลโนนโพธิ์ อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล หัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทยกล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะนับคะแนนใหม่ ทั้ง ส.ส.เขตและ ส.ส.บัญชีรายชื่อรวม 47 เขตเลือกตั้ง ว่า เป็นเพียงการแก้เกี้ยวหนีผิดของ กกต.เท่านั้น เพราะความผิดสำเร็จแล้ว ซึ่งที่ผ่านมา กกต.ได้นับคะแนนไปแล้ว 100 % จึงเป็นการหาทางออก ในสิ่งที่ตัวเองทำผิด

นายคฑาเทพกล่าวเพิ่มเติมว่า ทีมกฎหมายของพรรคอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานบุคคลเพิ่มเติมอีก 2 – 3 ปาก ใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ จากนั้นจะนำคำฟ้องไปยื่นต่อศาลฎีกาแผนกอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เรื่องกระทำการทุจริต การเลือกตั้ง ส.ส. โดยจะฟ้อง 5 หน่วยงาน คือ 1.กกต.ทั้ง 7 คน 2.กรรมการการเลือกตั้ง 3.สำนักงาน กกต. 4.เลขาธิการ กกต. และ 5 กระทรวงการคลัง และมั่นใจมีหลักฐานเพียงพอจะมัดตัว กกต. หากศาลคุ้มครองชั่วคราว และประทับรับฟ้อง ไต่สวนฉุกเฉิน กกต.จะต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที และไม่สามารถประกาศรับรองผลเลือกตั้ง ส.ส.ได้ และจะเกิดสุญญากาศทางการเมือง ผลที่ตามมาคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะรับส้มหล่น รักษาการนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่มีกำหนด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดภาพ 'ลุงตู่' สุขภาพดียิ้มแย้มแจ่มใส ฝากความคิดถึงพี่น้องชาวไทยทุกคน

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยภาพคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมกับระบุว่า คิดถึงจึงมาหา.

'ภูมิธรรม' บอก 1-2 สัปดาห์ชงชื่อคณะกรรมการศึกษาประชามติถึงมือ 'เศรษฐา'

'ภูมิธรรม' คาด 1-2 สัปดาห์ชงรายชื่อคณะกรรมการศึกษาประชามติให้ 'เศรษฐา' เซ็น จ่อดึงทุกภาคส่วน-ไอลอว์ เข้าร่วม ปัดประวิงเวลา ไม่ชัดแก้ รธน.เสร็จยุบสภาเลยหรือไม่ แต่อยากให้ทันเลือกตั้งรอบหน้า

กกต. จ่อรับรองผลเลือกตั้งซ่อมระยอง ส่ง 2 แสนชื่อทำประชามติให้ ครม.

'แสวง' จ่อชงที่ประชุม กกต. รับรองผลเลือกตั้งซ่อมระยองเขต 3 เร่งส่ง 2 แสนรายชื่อ ทำประชามติแก้รัฐธรรมนูญ ให้ ครม. สัปดาห์หน้า

'จตุพร' เย้ยกลาโหมยุคให้ 'เลขานุการ-ที่ปรึกษา' ชี้นิ้วสั่ง

'จตุพร' ฟันธง 'เศรษฐา-สุทิน' ไม่รู้จัก 'พล.อ.ณัฐพล-พล.อ.สมศักดิ์' แน่นอน สะท้อนชัด 'บิ๊กตู่' ปิดล้อมกลาโหมไว้หมดแล้ว เย้ยต่อไปทำงานต้องรอฟังเลขานุการ-ที่ปรึกษาชี้นำ

พิเชษฐ์ดุ! บอกพฤหัสฯ นี้เก้าอี้ประธาน กมธ.ต้องจบ ซัดถ้าห่วงแต่ผลประโยชน์จะไม่ได้อะไรเลย

'พิเชษฐ์' นัดพรรคการเมืองถกประธาน กมธ.อีกรอบ ลั่น 21 ก.ย.นี้ต้องจบ ยันหาก กกต.รับรอง สส.ระยอง ก้าวไกลจะได้โควตาเพิ่ม 1 เก้าอี้ ฝากเตือนบางพรรคถ้ายังห่วงผลประโยชน์ จะไม่ได้อะไรสักอย่าง