
ผู้สมัครส.ส.พปชร. แจ้งความดำเนินคดี ว่าที่ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ร่วมกับผู้ติดตาม ทำร้ายร่างกายและจิตใจ พร้อมเอาเรื่องถึงที่สุด
11มิ.ย.2566 - นางจันทร์เพ็ญ ประเสริฐศรี อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ เขต 2 จ. อำนาจเจริญ เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนประจำจังหวัดอำนาจเจริญ ณ สำนักงานพรรค บ.หนองคลอง ต. โคกกลาง อ. ลืออำนาจ จ. อำนาจเจริญ ว่า สาเหตุที่ออกมาแถลงข่าวในครั้งนี้เนื่องจากเมื่อเวลา 17.00 น. ของ วันที่ 6 มิ.ย. 66 ที่ผ่านมาตนได้รับเชิญจาก นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเสนางคนิคมให้ไปร่วมงานเปิดและปิดการแข่งขันกีฬา เทศบาลฯ ณ สนามกีฬาโรงเรียนอนุบาลเสนางคนิคม ซึ่งมีแขกและนักกีฬามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก
นางจันทร์เพ็ญ กล่าวว่า ขณะตนได้มาถึงกองอำนวยการการจัดงานตนได้รับเชิญไปนั่งร่วมโต๊ะนายกเทศมนตรีฯ และแขกอื่นๆ ที่มาร่วมงาน จากนั้นตนได้เดินออกไปเพื่อส่งแขกที่รู้จักและทักทายผู้มาร่วมงาน พอกลับเข้ามามี นางญาณีนาถ เข็มนาค ว่าที่ สส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 มานั่งที่ปะรำพิธี ตนจึงได้ทักทายถามข่าวคราวตามปกติและขอร่วมถ่ายรูปกับว่าที่ สส. แต่แทนที่จะได้รับการตอบรับ นางญาณีนาถได้กล่าวว่า พี่จะถ่ายรูปไปร้อง กกต.ใช่ไหม พี่ร้อง กกต.ใช่ไหม ย้ำหลายครั้ง ตนได้ปฏิเสธไป
แต่นางญาณีนาถ ยังกล่าวย้ำด้วยสีหน้าและท่าทางที่ไม่พอใจ พร้อมกล่าวด้วยน้ำเสียงและแสดงสีหน้าเย้ยหยัน ว่า นางญานีนาถ ได้คะแนนถึง 4 หมื่นกว่า ตนได้คะแนนแค่หมื่นกว่า ควรจะให้มันจบๆ กันไป จะมาร้องทำไม ตนจึงได้กล่าวว่า หากพี่จะร้องก็เป็นสิทธิ์ตามกฏหมายของพี่ ทำให้นางญาณีนาถ ยิ่งโกรธลุกขึ้นยืนชี้หน้าตนและเดินเข้ามาแสดงท่าทีที่เข้าใจได้ว่าจะทำร้าย ตนจึงได้ก้าวถอยหลังด้วยความตกใจและหวาดกลัวท่ามกลางสายตาของผู้มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก
นางจันทร์เพ็ญ กล่าวต่อว่า ระหว่างนั้นมีคนเข้ามากันตัว นางญานีนาถออกไป ในขณะเดียวกันได้มี ชายหญิง 2 คนทราบชื่อต่อมา คือ นางฐิติภัทรา คณาโรจน์ ผู้ติดตาม นางญานีนาถและ นายณัฐวุฒิ สิงห์จันทร์ รองนายก อบจ.อำนาจเจริญ (ทีมงานนางญานีนาถ) เข้ามาร่วมกันกระชากแขนซ้ายและไหล่ขวาของตน อย่างแรง จนทำให้ตนล้มหงายหลังกระแทกเก้าอี้และโต๊ะปะรำพิธี จนได้รับบาดเจ็บหลายจุด พบว่าข้อมือซ้าย มีรอยแผลยาว ไหล่ขวา เข่า ซ้าย-ขวา บั้นเอว มีรอยฟกซ้ำ (ซึ่งนางจันทร์เพ็ญ อายุ 65 ปี และมีภาวะกระดูกพรุน หมอได้กำชับให้เดินอย่างระมัดระวังและอย่าหกล้ม )
อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวอีกว่า หลังจากเสร็จสิ้นพิธีปิดงานกีฬา ตนเห็นว่าการกระทำของนางญาณีนาถร่วมกับพวกปฎิบัติต่อตนอย่างอุกอาจและตนรับไม่ได้ อีกทั้งตนก็มีหน้าตา มีตำแหน่งและชื่อเสียงในสังคม มีธุรกิจมั่นคงเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไป ทั้งนี้ได้เข้าพบแพทย์ตรวจร่างกาย จากนั้นตนเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.สุรไชย ไวยะเลิศ พนักงานสอบสวน สภ.เสนางคนิคม ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายจนได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ โดยการขู่เข็นดูหมิ่นเหยีดหยามผู้อื่น และตนจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
นางจันทร์เพ็ญ ยังได้กล่าวอีกว่า สำหรับ นายณัฐวุฒิ เคยมีคดีความ ทำร้ายร่างกายตนมาก่อนในปี 2561 ตามคำพิพากษาของศาลคดีหมายเลขดำที่ อ659/2562 หมายเลขคดีแดงที่ อ659/2562 ลงวันที่ 29 เมษายน 2562 นายณัฐวุฒิรับสารภาพและศาลพิพากษาว่าจำเลยมีความผิด แต่ก็ยังไม่สำนึกและมาก่อเหตุซ้ำอีก
ผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์ถึงนางญาณีนาถ เพื่อจะสอบถามถึงข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นหลายครั้งแต่ไม่มีผู้รับสาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ภูมิใจไทย ดีเดย์ 24 ธ.ค.นี้ เปิดนโยบายเลือกตั้ง ดรีมทีม มาครบ 'อนุทิน-สีหศักดิ์-เอกนิติ-ศุภจี-ไชยชนก-ซาบีดา'
นางสาวแนน บุณย์ธิดา สมชัย โฆษกพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ในวันพุธที่ 24 ธันวาคม 2568 เวลา 10.00 น.จะมีการประชุมและแถล
ทะลุ 2 แสนคน แห่ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า-นอกราชอาณาจักร
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สรุปจำนวนผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า และเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่สองของการเปิดให้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า พบว่า มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง
'กกต.กทม.' พร้อมรับสมัคร สส. 33 เขต เร่งแก้ระบบลงทะเบียนล่วงหน้า หลังพบ ปชช. เกิดปัญหา
กกต.กทม.เผย ความพร้อมรับสมัครผู้สมัคร 33 เขต เร่งแก้ไขระบบลงทะเบียนล่วงหน้าหลังพบ ปชช.บางส่วนลงทะเบียนไม่ได้เหตุสมาร์ทโฟนบางรุ่นไม่รองรับ อนุญาตใช้รถแห่แต่ห้ามจัดมหรสพ–การรื่นเริง แจ้งชัดติดป้ายผิดที่มีสิทธิถูกรื้อถอนพร้อมเรียกค่าใช้จ่าย เตือนประชาชนเผื่อเวลาใช้สิทธิ 2 ขั้นตอน ห่วงฝนกระทบคิวหน่วยเลือกตั้ง มั่นใจบริหารจัดการได้–คาดผู้มาใช้สิทธิเพิ่มจากครั้งก่อน
'ช่อ' หอบหลักฐานแจ้งความ 'นักการเมือง-IO' โพสต์บิดเบือน ยันไม่เคยบอกให้ทหารเปิดแผนการรบ
พรรณิการ์ วานิช กรรมการคณะก้าวหน้า แจ้งความกรณีมีการเผยแพร่ข้อความบิดเบือนที่ตนไปพูดในรายการหนึ่ง
คดีค้างอื้อ! เบรกสว.สีน้ำเงินลงมติห็นชอบ ชี้ขัดกันแห่งผลประโยชน์
สว.อิสระค้าน พุธนี้สภาสูงลงมติเห็นชอบป.ป.ช.-ตั้งกมธ.สอบประวัติว่าที่กกต. ยกเหตุเพื่อป้องกันการขัดกันแห่งผลประโยชน์ หลังสว.เกินครึ่งมีเรื่องค้างที่ตึกป.ป.ช.-กกต.
สภาสูงโหวต ป.ป.ช.ใหม่ 2 ชื่อพุธนี้ วัดใจ 'สว.สีน้ำเงิน' ชี้รอดหรือร่วง
สภาสูงโหวต ป.ป.ช.ใหม่สองชื่อพุธนี้ วัดใจ สว.สีน้ำเงิน ให้ผ่านหรือตีตก สองบิ๊กตุลาการ พ่วงตั้งกมธ.สอบประวัติฯ ว่าที่กกต.ใหม่สองคน พบแบ็คกราวด์ไม่ธรรมดา แน่นปึ๊กสีน้ำเงิน

