'เชาว์' เลิกนัด 'คนรัก ปชป.' ชวนไปวันประชุมใหญ่ 9 ก.ค. แทน

‘เชาว์’ ยอมถอย เลิกนัดพบ คนรัก ปชป. หวั่นครหากดดัน ส.ส.-กก.บห. ชวนไปรวมพล 9 ก.ค. แทน ย้ำต้องงดเว้นข้อบังคับ เปลี่ยนทุกเสียงมีค่าเท่ากัน ไม่ใช่กินรวบ

7 ก.ค. 2566 – นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ Facebook Chao Mrrkhuad เรื่อง ยกเลิกนัดวันที่ 8 กรกฎาคม ที่พรรคประชาธิปัตย์ มีเนื้อหาระบุว่า ตามที่ได้ประกาศนัดพบปะสมาชิกในวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม ที่ลานพระแม่ธรณี พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันก่อนวันเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค เนื่องจากในวันดังกล่าว ได้ตรงกับการประชุมของ ส.ส. และกรรมการบริหารพรรคด้วย จึงมีการวิพากษ์วิจารณ์และตั้งข้อครหา ไปทำนองว่าเป็นการจัดม็อบเพื่อกดดันการประชุม ส.ส. และกรรมการบริหารพรรค ซึ่งไม่เป็นผลดีใดๆ ต่อพรรคในสถานการณ์เช่นนี้ ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงข้อครหาที่เกิดขึ้น และเพื่อลดบรรยากาศความตึงเครียดก่อนการเลือกตั้ง จึงขอยกเลิกนัดวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม หากสมาชิกท่านใดประสงค์จะพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือมีข้อเสนอเกี่ยวกับแนวทางการฟื้นฟูพรรคประชาธิปัตย์ขอให้ไปในวันประชุมใหญ่วันที่ 9 กรกฎาคม ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์

“ผมขอยืนยันอีกครั้งว่า ทุกความเคลื่อนไหวที่ได้ดำเนินการอยู่ในขณะนี้ เกิดจากความเป็นห่วงพรรค จากสัญญาณที่เห็นชัดว่า อาจมีการนำพาพรรคไปในทิศทางที่ไม่ถูกต้อง อันจะกระทบต่อพรรคประชาธิปัตย์ในระยะยาว จนยากที่จะกอบกู้ได้ การเลือกหัวหน้าและผู้บริหารพรรคใหม่ เป็นประตูบานแรกที่จะสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชนว่า พรรคยังคงเป็นสถาบันการเมืองที่ประชาชนเชื่อถือและพึ่งพาได้ ไม่ใช่พรรคการเมืองที่มุ่งแต่แสวงหาอำนาจเท่านั้น การตัดสินใจในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ จึงควรเปิดกว้างให้ทุกเสียงในที่ประชุมมีสิทธิเท่ากัน ด้วยการงดเว้นการใช้ข้อบังคับที่ให้น้ำหนัก ส.ส. เป็นสัดส่วนในองค์ประชุม 70 % นี่เป็นข้อเสนอที่ผมคิดว่าจะเป็นทางออกที่ดี มีคำตอบชัดว่าเสียงส่วนใหญ่ของพรรคต้องการกำหนดอนาคตไปในทิศทางใด” นายเชาว์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไพฑูรย์' กระตุกผู้ใหญ่ในพรรคเชียร์คนรุ่นใหม่นั่งหัวหน้า ปชป. คนชนะต้องใจกว้าง คนแพ้อย่าหนี

นายไพฑูรย์ แก้วทอง กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะบิดาของนายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายนราพัฒน์ ต้องลงแข่งขันกับน.ส.วทันยา บุญนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม.พรรคประชาธิปัตย์

มุมมองคนใน 'เทพไท' ชี้ 'อภิสิทธิ์' คือ ทางรอดของ ประชาธิปัตย์ พร้อมเผยจุดอ่อนและจุดแข็ง 'นราพัฒน์ - วทันยา '

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส. นครศรีธรรมราชได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ Facebook เทพไท เสนพงศ์-คุยการเมือง ข้อความว่า อภิสิทธิ์ คือทางรอดของ ประชาธิปัตย์

‘ชลน่าน’ โยน กก.บห.เพื่อไทย เคาะเสนอร่างนิรโทษฯ ประกบ ‘ก้าวไกล’ หรือไม่

นพ.ชลน่าน ระบุให้ กก.บห.เพื่อไทยเคาะเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ประกบร่วมกับของพรรคก้าวไกลหรือไม่

โฆษกปชป. มั่นใจ 9 ธันวา ประชาธิปัตย์ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่

ไม่ล่มแน่! โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ มั่นใจ 9 ธันวา ที่ประชุมใหญ่ปชป.ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ ยืนยันจะเป็นฝ่ายค้าน ฝันคณะกรรมการบริหารชุดใหม่จะนำพาพรรคสู่ความสำเร็จในวันข้างหน้า ขณะที่ล่าสุดมีแค่ 2 ชื่อเสนอตัวชิงหัวหน้าพรรค

9 ธันวารู้เรื่อง 'เดียร์' ปล่อยคลิปปลุกปชป.ฟื้นศรัทธา-อุดมการณ์!

'มาดามเดียร์' ปล่อยคลิปหลังเปิดตัวชิงหัวหน้าปชป. ปลุกชาวประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ ฟื้นฟูศรัทธา-อุดมการณ์ สร้างการเมืองที่เป็นธรรมและเท่าเทียม กลับมาเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนอีกครั้ง

'นราพัฒน์' เชื่อ 'มาดามเดียร์' ลงชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป. ทำให้ภาพพรรคดีขึ้น

นายนราพัฒน์ แก้วทอง รักษาการองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งเสนอตัวลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ กล่าวถึงกรณีที่น.ส.วทันยา บุนนาค ประกาศตัวลงชิงหัวหน้าพรรคปชป.ว่า ยืนยันลงชิงหัวหน้าพรรคเช่นเดิม และเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่มีคนมาลงชิงหัวหน้าพรรค