12 ส.ค.2566 - ขณะนี้ชาวเน็ตให้ความสนใจไปที่การให้สัมภาษณ์ของนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ทางสำนักข่าวแห่งหนึ่ง หลังการเลือกตั้งที่ผ่านมา
โดยนายเศรษฐา ระบุว่า...ชักเข้าชักออกก็เป็นประเด็น อันหนึ่งที่ผมไปสารภาพบาปกับผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย ผมเข้ามาช้า ตัดสินใจไม่แน่วแน่ เพราะด้วยเรื่องความกลัว เรื่องอะไรหลายๆอย่างๆ พอมาถึงจุดหนึ่ง รู้สึกประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ มีนักการเมืองอาวุโสมาคุยกับผม ให้ผมก้าวข้ามจุดนั้นไปได้ ทำให้ผมตัดสินใจเดินก้าวเข้ามา
ผมบอกก็ได้ว่าคือคุณณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ซึ่งท่านเป็นคนที่ไม่ได้รับเครดิตพอในวงการการเมือง เพราะบังเอิญท่านเป็นคนพูดเก่ง ดุดัน แต่ตลอดที่ผมทำงานด้วย 3 เดือน ถ้าถามถึงบุคคลการเมืองที่ผมให้ความเคารพและชื่นชมมากที่สุดคือคุณณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ มีความรู้รอบตัวสูง เข้าใจบริบทของการเมืองไทยทุกๆอย่าง อธิบายให้ฟังว่าทำไมพี่ถึงเข้ามา ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยน และเข้ามาเขาก็ประคบประหงมมาตั้งแต่ ผมไม่เคยปราศรัยเลย เขารู้ว่าผมเป็นคนยังไง"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เพื่อไทยจัดทัพใหม่ทันควัน! สั่งแต่งตั้งคณะผู้บริหารพรรคชุดใหม่ 11 คน
พรรคเพื่อไทย ออกคำสั่งแต่งตั้งคณะผู้บริหารพรรค ชุดใหม่ 11 คน "จุลพันธ์" นั่งประธาน ขณะที่ "ภูมิธรรม-พรหมินทร์-สมศักดิ์" เป็นกรรมการ มอบอำนาจขับเคลื่อนงานบริหาร กำหนดยุทธศาสตร์ และกลั่นกรองเรื่องสำคัญของพรรค ดำรงตำแหน่ง 2 ปี
อิสรภาพของ 'ทักษิณ ชินวัตร' วันที่อำนาจไม่คอยท่า ยุคสมัยไม่รอใคร!
11 พฤษภาคม 2569 คือวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” ได้รับการพักการลงโทษและก้าวออกจากเรือนจำ ภายใต้เงื่อนไขควบคุมเข้ม ทั้งการติดกำไล EM การรายงานตัวทุกเดือน และข้อจำกัดในการเดินทางออกนอกจังหวัด
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'พ่อแม้ว' ต้อนรับกลับจันทร์ส่องหล้า
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' พร้อมข้อความ 'welcome back daddy' ดีใจพ่อพักโทษพ้นคุก ได้กลับบ้านจันทร์ส่องหล้า
'บ้านจันทร์ส่องหล้า' พร้อมรับ 'ทักษิณ' จับตานักการเมืองแห่พบ
'บ้านจันทร์ส่องหล้า' พร้อมรับ 'ทักษิณ' พักโทษพ้นคุก ขณะที่มวลชนเสื้อแดง กทม. แห่มาคึกคัก จับตานักการเมืองเข้าพบนายใหญ่
'เด็จพี่' คึก! บอก 11 พ.ค. ชื่อ 'ทักษิณ' ถูกพูดถึงในวันที่สังคมหันมาตั้งคำถามอนาคตประเทศ
อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย บอก11 พฤษภาคม วันที่สังคมจับตา บางคนอาจมองว่านี่คือเพียงวันหนึ่งของอดีตนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง แต่สำหรับคนจำนวนไม่น้อย นี่คือวันที่ทำให้สังคมหันกลับมาตั้งคำถามถึงอนาคตของประเทศ
ฟันธง! ศึกชิง 50 สก. ได้สภา กทม. 4 สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง'
นักวิชาการคาด ศึกชิง สก. 50 ที่นั่ง ได้สภากทม.สี่สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง' มองพวกแอบอ้างโหนชัชชาติจบแล้ว ชี้คนกรุงฉลาด เลือกผู้ว่าฯ เมืองหลวง ต่างจากสนามการเมืองระดับชาติ

