'หมอบัญญัติ' ควง 'มาดามเดียร์' ลุยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.ระยอง

26 ส.ค.2566 - นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ อดีตสส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้สมัครสส.ระยอง เขต3 อำเภอแกลง และอำเภอเขาชะเมา เบอร์2 ร่วมกับน.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง ลงพื้นที่รณรงค์หาเสียงที่ตลาดสามย่าน จ.ระยอง ภายหลังนายนครชัย ขุนณรงค์ สส.ก้าวไกล ลาออก สส. เนื่องจากเคยต้องโทษจำคุกคดีลักทรัพย์ ขัดคุณสมบัติสส.ตามที่รัฐธรรมนูญบัญญัติไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการหาเสียงเป็นไปด้วยความราบรื่นโดยนพ.บัญญัติและน.ส.วทันยาได้เดินขอเสียงจากประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าบริเวณตลาดสามย่าน ทั้งยังมีกลุ่มผู้สนับสนุนเข้ามาพูดคุยและขอถ่ายรูปร่วมด้วย และช่วงหนึ่งของการหาเสียงยังแวะทักทายและส่งเชียร์ให้กับเยาวชนที่มาฝึกซ้อมฟุตบอล

น.ส.วทันยา กล่าวว่า เราเชื่อมั่นในผลงานที่นพ.บัญญัติเคยทำให้กับชาวอำเภอแกลงมาโดยตลอดการเป็นสส.ถึง3สมัย ซึ่งเป็นสิ่งที่พิสูจน์ถึงความตั้งใจ และเชื่ออย่างยิ่งว่าประชาชนในพื้นที่จะไม่ทอดทิ้งคนแกลงด้วยกันเอง ตั้งแต่นพ.บัญญัติเป็นสส.ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง โดยเฉพาะการผลักดันเร่งรัดงบประมาณให้แก่โรงพยาบาลแกลง เพื่อดูแลสุขภาพชาวอำเภอแกลง ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญพื้นฐานของทุกคน

นพ.บัญญัติ กล่าวว่า จากนี้จนถึงวันเลือกตั้ง วันที่ 10 ก.ย. จะลงพื้นที่ให้มากที่สุด เพื่อจุดประเด็นปัญหาร่วมของพื้นที่ เช่น ปัญหาประมง ช้างป่า เป็นต้น และนำเสนอว่าตนเป็นคนพื้นที่ที่รู้ปัญหา โตมากับชาวอำเภอแกลง จึงขอให้ประชาชนช่วยสนับสนุนคนบ้านเรา และเลือกคนคุณภาพที่ทำงานได้ทันที รู้ปัญหา เกาถูกที่คัน

เมื่อถามว่าปัญหาความขัดแย้งในพรรคจะส่งผลกระทบกับการเลือกตั้งซ่อมครั้งนึ้หรือไม่ นพ.บัญญัติ กล่าวว่า อยากให้ประชาชน โฟกัสที่ตน เพราะมีบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยมตลอดอายุการใช้งาน และสามารถเข้าถึงได้ สามารถร้องเรียน ดุด่าว่ากล่าวได้ทั้งหมด ที่สำคัญเป็นผู้แทนตามสั่งสิ่งใดที่เป็นความเดือดร้อนของประชาชนสามารถสั่งได้ ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ตนดูแลทุกข์สุขของประชาชนทั้งการคมนาคมขนส่ง การชลประทาน การเกษตรรวมถึงปัญหาประมงแก้กฎหมายไอยูยู

ถามถึงกำหนดการประชุมใหญ่พรรค ที่จะเลือกคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ จะมีขึ้นเมื่อใด น.ส.วทันยา กล่าวว่า ไม่อาจทราบได้ ต้องขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรค แต่ตนหวังเป็นอย่างยิ่งว่า พรรคจะหาจุดลงตัว และเชื่อมต่อการทำงานจากนี้ไปได้ ทั้งพรรคและประเทศคงต้องเดินหน้าต่อไป โดยเฉพาะการทำหน้าที่ฝ่ายค้านซึ่งเป็นบทบาทสำคัญที่ประชาชนฝากความหวังไว้กับพรรคประชาธิปัตย์ อยากให้ผู้บริหารและสมาชิกเห็นความสำคัญในการร่วมมือกันทำงานทำหน้าที่ฝ่ายค้าน เพื่อเรียกศรัทธาประชาชนกลับสู่พรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งหนึ่ง และยืนยันว่าการทำงานร่วมกันกับพรรคก้าวไกลจะไม่มีปัญหา และจะเป็นฝ่ายค้านที่เข้มแข็งในสภาชุดนี้อย่างแน่นอน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไพฑูรย์' กระตุกผู้ใหญ่ในพรรคเชียร์คนรุ่นใหม่นั่งหัวหน้า ปชป. คนชนะต้องใจกว้าง คนแพ้อย่าหนี

นายไพฑูรย์ แก้วทอง กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะบิดาของนายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายนราพัฒน์ ต้องลงแข่งขันกับน.ส.วทันยา บุญนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม.พรรคประชาธิปัตย์

มุมมองคนใน 'เทพไท' ชี้ 'อภิสิทธิ์' คือ ทางรอดของ ประชาธิปัตย์ พร้อมเผยจุดอ่อนและจุดแข็ง 'นราพัฒน์ - วทันยา '

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส. นครศรีธรรมราชได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ Facebook เทพไท เสนพงศ์-คุยการเมือง ข้อความว่า อภิสิทธิ์ คือทางรอดของ ประชาธิปัตย์

นิด้าโพลเปิดผลสำรวจ 'มาดามเดียร์' มาที่ 1 เหมาะนั่งหัวหน้าปชป. คนใหม่

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “เรื่องวุ่น ๆ ของพรรคประชาธิปัตย์ ภาค 2”

โฆษกปชป. มั่นใจ 9 ธันวา ประชาธิปัตย์ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่

ไม่ล่มแน่! โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ มั่นใจ 9 ธันวา ที่ประชุมใหญ่ปชป.ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ ยืนยันจะเป็นฝ่ายค้าน ฝันคณะกรรมการบริหารชุดใหม่จะนำพาพรรคสู่ความสำเร็จในวันข้างหน้า ขณะที่ล่าสุดมีแค่ 2 ชื่อเสนอตัวชิงหัวหน้าพรรค

9 ธันวารู้เรื่อง 'เดียร์' ปล่อยคลิปปลุกปชป.ฟื้นศรัทธา-อุดมการณ์!

'มาดามเดียร์' ปล่อยคลิปหลังเปิดตัวชิงหัวหน้าปชป. ปลุกชาวประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ ฟื้นฟูศรัทธา-อุดมการณ์ สร้างการเมืองที่เป็นธรรมและเท่าเทียม กลับมาเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนอีกครั้ง