'บิ๊กป้อม' ยิ้มรับ ประกาศบ้านป่ารอยต่อฯ ปิดแล้ว ทำแต่มูลนิธิอย่างเดียว

31 ส.ค.2566 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พูดคุยกับสื่อมวลชนสายทหาร โดยนักข่าวได้หยอกล้อว่า หลังจากนี้จะมีเวลาทำผัดซีอิ๊วที่บ้านป่ารอยต่อหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบเสียงดังฟังชัดว่า "บ้านป่าปิดแล้ว" พร้อมยิ้มและเดินไป

สื่อจึงถามย้ำว่า ปิดจริงหรือไม่ เหตุใดจึงปิด เพราะไม่ใช่ ไม่ทำการเมืองแล้วใช่หรือไม่ พลเอกประวิตร จึงระบุว่า ไม่ ไม่ได้ปิดหรอก ทำแต่มูลนิธิอย่างเดียว พร้อมอวยพรสื่อมวลชน ขอให้โชคดีทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก ถูกเรียกสั้นๆ ว่า บ้านป่ารอยต่อ เป็นสัญลักษณ์ทางการเมืองของ พลเอกประวิตร สถานที่ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเหล่าบรรดาเครือข่ายทหาร นักการเมือง นักธุรกิจ จะเข้าไปคารวะแสดงความเคารพและนัดหมายเจรจากลุ่มการเมืองตลอดต่อเนื่องยาวนาน 9 ปีที่ผ่านมา แม้ พล.อ.ประวิตร ประกาศลาออกจาก สส. และดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐอย่างเดียว แต่ก็ยังมีตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย นั่งประชุมที่สำนักงานโอลิมปิคฯ เทเวศร์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' นำลูกพรรคพปชร.ลอยกระทง ใช้กระทงน้ำแข็ง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำกรรมการบริหารพรรค อาทิ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการสาธารณสุข และรองหัวหน้าพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรค นายอภิชัย เตชะอุบล กรรมการบริหารพรรค และ

ทำไมท่องเที่ยวไทยฟื้นน้อย? ‘ปธ.ด้านวิชาการ พปชร.’ มีคำตอบ

ถ้ารัฐบาลเน้นใช้นโยบายการคลังแบบกระตุ้นไปเรื่อยๆ ก็จะนำไปสู่เงินเฟ้อธปท.ก็จะหนีไม่พ้น ต้องใช้ดอกเบี้ยสูง เพื่อถ่วงดุล ทำให้เงินบาทแข็ง

“ชัยวุฒิ” คืนถิ่นลานเกียร์ ดาวเด่นเวที ”IYA Forum 2023” ถอดรหัสประเทศไทย จากอดีต สู่ปัจจุบัน ถึงอนาคต

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ อีกหนึ่ง Speaker อดีตรุ่นพี่วิศวะจุฬาฯ (วศ 2533) มาร่วมวงเสวนา "ถอดรหัสประเทศไทย อดีต ปัจจุบัน และ อนาคต" ร่วมกับ อีกสามดาวเด่นแวดวงการเมืองยุคใหม่

'สันติ' เอาใจช่วย 'เศรษฐา' ดันแจกเงินดิจิทัลให้สำเร็จ

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.สาธารณสุข รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงเสียงวิจารณ์กสรแจกเงิน ในนโยบาย ดิจิทัลวอลเลต คนละ 1 หมื่นบาทของรัฐบาล วงเงิน 5.6 แสนล้านบาทว่า เรื่องระบบการเงิน การคลัง อยู่ที่นายกรัฐมนตรี