'อนุชา' ยันไม่เป็นอุปสรรค รมต.กษ.มาจากหลายพรรค โยน 'พีระพันธุ์' คุยพท.สานต่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

6 ก.ย.2566 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รมช.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่า ได้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์สามารถแก้ปัญหาชีวิตและความเป็นอยู่ของเกษตรกรให้หลุดพ้นความยากจนและมีชีวิตที่ดีขึ้นได้

เมื่อถามว่า การทำงานในกระทรวงที่มีรัฐมนตรีมาจากพรรคร่วมรัฐบาลหลายๆ พรรคจะเป็นอุปสรรคหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ไม่เป็นอุปสรรค จากการลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชด้วยกัน ก็เป็นไปด้วยดี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ก็ให้เกียรติพวกเรา และได้มีการพูดคุยการทำงานร่วมกันให้เป็นเอกภาพ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการแบ่งงานกัน

เมื่อถามว่า พรรครวมไทยสร้าง (รทสช.) ยืนยันว่า จะสานต่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แล้วจะมีในการแถลงนโยบายรัฐบาลหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ต้องไปดูในคำแถลงนโยบายว่ามีอย่างไรบ้าง ซึ่งนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯ และรมว.พลังงานในฐานะหัวหน้าพรรครทสช. คงได้นำนโยบายของพรรคส่วนที่สำคัญมอบให้กับพรรคเพื่อไทย เพื่อนำไปร่วมเป็นนโยบายของพรรคร่วมรัฐบาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กมธ.ที่ดิน-ความมั่นคง ไม่เชื่อ 2 กระทรวงยุติข้อพิพาทได้ ชี้กระบวนการสอบสิทธิผิดปกติ

นายอภิชาติ ศิริสุนทร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์หลังกมธ.เชิญหน่วยงานเข้าชี้แจงปัญหาเขตพื้นที่ปฏิรูปที่ดินทับซ้อน พื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

'ชัยวัฒน์' ทุบเปรี้ยง ที่ดิน สปก.ส่วนใหญ่เป็นของผู้มีอิทธิพล ถ้าจริงใจต่อประเทศชาติต้องกล้ายึดคืน

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวภายหลังเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สภาผู้แทนราษฎร เรื่องปัญหาเขตพื้นที่ปฏิรูปที่ดินทับซ้อนพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหมูสี

2 กระทรวงยุติข้อพิพาท สปก. ลุยยึดคืนโรงแรม-รีสอร์ตใช้พื้นที่ผิดวัตถุประสงค์

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ แถลงข่าวภายหลังงกรมแผนที่ทหารได้สำรวจพื้นที่สปก. ทับซ้อนอุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ เตรียมประกาศไม่ให้นำที่ดินแนวกันชนออกเป็นที่ดนทำกิน ส.ป.ก. ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กรมแผนที่ทหารได้ทำหนังสือถึงนายกฯ หลังจัดทำแผที่ One map

กลมเกลียว! 'ธรรมนัส'จับมือ'อนุชา' จัดการปัญหาน้ำช่วยชาวนาชัยนาท

“ธรรมนัส ควงอนุชา”  ฟังเสียงชาวนาชัยนาท ลุยแก้ภัยแล้ง เล็งสร้างอาคารบังคับน้ำ เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการน้ํา เพิ่มน้ำต้นทุน ช่วยพื้นที่เกษตรกว่า 1 หมื่นไร่

'เกณิกา' สานต่อความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น ขยายโอกาสตลาดส่งออกส้มโอ

“เกณิกา”เผย กระทรวงเกษตรฯ สานต่อความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น ปูทางขยายโอกาสตลาดส่งออกส้มโอไทยทุกสายพันธุ์ เพิ่มมูลค่าการส่งออก

กษ. ลุยขับเคลื่อน 'ปศุสัตว์' อาชีพหลักเกษตรกร เปิดตลาดส่งออกนอก

น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า