'วราวุธ' ให้คำมั่นจะทุ่มเททำงาน พม. ดูแลคนทุกระดับวัย


9 ก.ย. 2566 - ที่ทำการพรรคชาติไทยพัฒนา สาขาจังหวัดสุพรรณบุรี นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา รับแจกันดอกไม้แสดงความยินดีในโอกาสรับตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) จากชาวจังหวัดสุพรรณบุรี รวมถึง นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ได้ร่วมแสดงความยินดีด้วย

นายวราวุธ กล่าวว่า ขอขอบคุณประชาชนชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ที่แสดงความยินดีกับตนในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อย่างไรก็ตาม การจะเดินทางมาถึงในจุดนี้ได้ตนต้องขอขอบคุณทุกๆคะแนนเสียง ที่มอบให้กับพรรคชาติไทยพัฒนา จนสามารถทำให้เรามีโอกาสมาทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนในทุกระดับ เพราะกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์นั้น ดูแลตั้งแต่เด็กแรกเกิด แก่ เจ็บ และเสียชีวิต เด็ก สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และกลุ่มคนที่แตกต่างกันไป รวมไปถึงกลุ่มชาติพันธ์ และกลุ่มความหลากหลายทางเพศ ตนเชื่อว่าจะสามารถตอบแทนทุกๆคะแนนเสียงที่ประชาชน ได้ให้ความไว้วางใจกับพรรคชาติไทยพัฒนา แม้วันนี้ยังไม่สามารถพูดเรื่องงานได้อย่างเต็มที่ เพราะในวันที่ 11 ก.ย.นี้ นายกรัฐมนตรีจะแถลงนโยบายต่อรัฐสภา เมื่อแถลงเสร็จแล้วเราจะสามารถพูดเรื่องงานได้อย่างเต็มที่

นายวราวุธ กล่าวว่า กรณีปัญหาของประชาชน โดยเฉพาะล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมาที่มีปัญหาเรื่องเงินสนับสนุนเด็กแรกเกิด 600 บาท ที่ไม่สามารถนำเงินโอนเข้าบัญชีของแต่ละครอบครัวได้นั้น ต้องกราบขออภัย แต่เท่าที่ได้ทราบข้อมูลจากทางกระทรวงพม. ในวันที่ 13 ก.ย.นี้ ซึ่งจะมีการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ทางกระทรวงจะส่งเรื่องเข้าสู่การประชุมครม. และไม่เกิน 18 ก.ย.66 เงินจำนวนดังกล่าวจะสามารถโอนเข้าบัญชีกรณีเงินสนับสนุนเด็กแรกเกิดได้ทุกๆครอบครัว

นายวราวุธ กล่าวว่า ขอให้คำมั่นว่า เมื่อตนได้มาดูแลกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เราจะทุ่มเททุกๆสรรพกำลังในการดูแล พี่น้องประชาชน ทุกหมู่บ้าน ทุกตำบล เราจะเป็นกำแพงให้กับประชาชนเอาไว้พักพิงยามเหนื่อยล้า ยามท้อแท้ และจะเป็นเกราะกำบัง ป้องกันอันตราย ให้กับประชาชนยามเกิดปัญหา เราจะคืนลูกหลานให้กับครอบครัว และจะคืนครอบครัวให้กับสังคม และเราจะคืนสังคมให้กับประเทศชาติ เพราะประเทศชาติจะแข็งแรงได้จะต้องมาจากรากฐานหน่วยที่เล็กที่สุด คือสถาบันครอบครัว ดังนั้นวันนี้ พวกเราจะทำงานอย่างเต็มที่

นายวราวุธ กล่าวว่า คนชื่อวราวุธ ได้เป็นรมว.พม.ได้เพราะคนชื่อประภัตรและ พี่น้องชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ตอนแรกที่มีข่าวว่าจะไปอยู่กระทรวงพาณิชย์ตนก็แอบกังวล เพราะด้วยความสามารถยังนึกไม่ออกว่าถ้าอยู่กระทรวงพาณิชย์ จะมาช่วยประชาชนกว่า 800,000 ชีวิตในจังหวัดสุพรรณบุรีอย่างไรแต่เมื่อท้ายที่สุดได้มาอยู่กระทรวงพม. ก็ดีใจหลายเรื่อง เพราะกระทรวงนี้ดูแลประชาชน ตั้งแต่เด็ก เยาวชน สตรี กลุ่มความหลากหลายทางเพศ ผู้สูงอายุ คนพิการ และกลุ่มชาติพันธ์ จะทำให้ตนจะสามารถดูแลสิ่งมีชีวิตทุกชีวิตบนแผ่นดินไทย ก็จะเป็นโอกาสที่เราชาวพรรคชาติไทยพัฒนา และชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ทำให้พี่น้องชาวไทยได้เห็นอีกครั้งหนึ่งว่า การที่มีคนสุพรรณบุรีมาเป็นหัวเรือของกระทรวงที่ดูแลปากท้องของประชาชนนั้นเราจะทำให้กระทรวงนี้มีความแตกต่างอย่างไร

นายวราวุธ กล่าวว่า บางคนบอกว่าจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มา กระทรวงพม. เป็นการลดระดับ แต่ตนว่าไม่ใช่ แต่จะเป็นการเพิ่มระดับ เพราะตนจะทำให้กระทรวงพม. ขึ้นมาเป็นกระทรวงเกรดเอ และจะทำให้ไม่เฉพาะคนไทย แต่จะทำให้ต่างประเทศได้รู้จักว่า กระทรวงที่ชื่อกระทรวง การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นั้น คือ หัวใจของคนไทยอย่างไร กระทรวงจะใหญ่หรือจะเล็ก ขึ้นอยู่กับรัฐมนตรีว่าการ ตนมั่นใจว่าจะสามารถดูแลพี่น้องคนไทยทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดสุพรรณบุรีได้อย่างละเอียด ได้อย่างถึงเนื้อถึงตัว ภายใต้การทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนา ตนรับประกันว่ากระทรวงพม. จะต้องดูแลคนไทยทั้ง 66 ล้านคน จะยากดีมีจน สถานะใด เพศใด วัยใด เราจะดูแลให้หมด และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การทำงานในกระทรวงพม.นี้ จะทำให้ความมั่นคงของพรรคชาติไทยพัฒนามั่นคงตามไปด้วย

นายวราวุธ กล่าวว่า การได้อยู่กระทรวง พม.คราวนี้มีความบังเอิญหลายอย่าง สี ประจำกระทรวงคือสีชมพู ซึ่งเป็นสีของพรรคชาติไทยพัฒนา จากห้องทำงานรมว.พม. ก็มองเห็นที่ตั้งพรรคชาติไทยเดิม ในสมัยที่นายบรรหาร นายประภัตร ทำงานร่วมกัน และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพม.คนแรก เมื่อปี 2545 คือ นายอนุรักษ์ จุรีมาศ จากพรรคชาติไทยในขณะนั้น พรรคเราดูแลกระทรวงนี้ตั้งแต่วันแรก และเราจะมาสานงานต่อจากนายบรรหาร เรามั่นใจว่าจะทำให้มีชื่อเสียงเป็นหน้าเป็นตากับคนสุพรรณบุรี ต้องขอขอบคุณ การสนับสนุนจากนายประภัตรและชาวสุพรรณด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' ยัน พม.จัดเต็มทัวร์ค้ากามเด็ก 15 ที่พัทยา

'วราวุธ' เผย พม.เตรียมเข้าไปดูเคสทัวร์กามเด็ก 15 พัทยา นำเข้าสู่ระบบเยียวยา ชี้ดำเนินคดีผู้กระทำผิดให้ต่างชาติเห็น ไทยไม่นิ่งนอนใจ

ครม. อนุมัติงบ 359 ล้าน พม.พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุในชุมชนภาคอีสาน

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติงบประมาณโครงการภิบาล และคุ้มครอง สิทธิผู้สูงอายุ ตามที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เสนอ

พม.เตรียมจัดงาน 'วันคนพิการสากล' 30 พ.ย.-1 ธ.ค.นี้

พม.เตรียมจัดงานวันคนพิการสากลปี 2566 ส่งเสริมความเข้าใจของสังคมต่อคนพิการ พร้อมเปิดเวทีแสดงศักยภาพ 'รัดเกล้า' ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญ ดูแลคนทุกกลุ่มรวมถึงคนพิการ

ก้าวต่อไปของ ‘คนไร้บ้าน’ พม. - สสส. - จุฬาฯ แถลงผลแจงนับคนไร้บ้านปี 66 เกินครึ่งวัยกลางคน เป็นผู้สูงอายุ 22%

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.2566 ณ อาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

'วราวุธ' ไม่ฟันธงปม 'ขอทานจีน' เป็นขบวนการข้ามชาติ-แก๊งค้ามนุษย์หรือไม่!

'วราวุธ' ย้ำ พม. ประสานงาน ตำรวจ-กทม.-หน่วยงานเกี่ยวข้อง ลุยแก้ปมขอทาน ระบุ หากขบวนการข้ามชาติ ต้องถูกดำเนินคดี-ส่งกลับ

รวบแก๊งขอทานชาวจีน ย่านใจกลางเมือง เร่งขยายผลเอี่ยวขบวนการค้ามนุษย์

พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) พร้อมด้วย นายศราวุธ มูลโพธิ์ ผู้อำนวยการกองคุ้มครองสวัสดิภาพ และเสริมสร้างคุณภาพชีวิต กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวกรณีจับกุมขอทานสัญชาติจีนย่านใจกลางเมือง