'ภูมิธรรม' ขอเคลียร์ 'ธรรมนัส' แบ่งงานรัฐมนตรีช่วย!

'ภูมิธรรม' รอคุย 'ธรรมนัส' เคลียร์ปมขัดแย้งแบ่งงานกระทรวงเกษตรฯ แต่ยอมรับเป็นอำนาจรัฐมนตรีแบ่งงานรัฐมนตรีช่วย

20 ก.ย.2566 - นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงปัญหาการแบ่งงานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่นายไชยา พรหมา รมช.เกษตรและสหกรณ์อยากให้มีการแบ่งงานใหม่ และให้นายภูมิธรรม ในฐานะรองนายกฯ ที่กำกับกระทรวงเกษตรฯ และผู้จัดการรัฐบาลไปพูดคุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรฯ ว่า ผู้จัดการรัฐบาลไม่แน่ใจว่าหมายถึงใคร แต่ไม่ใช่ผู้จัดการรัฐบาล ตนเองเป็นเพียงผู้ประสานงาน ทำให้เกิดการจัดตั้งรัฐบาลครั้งนี้ เบื้องต้นได้สั่งการนายไชยาและนายอนุชา นาคาศัย รมช.เกษตรฯ แล้ว แต่ยังไม่ได้พบกับ ร.อ.ธรรมนัสเนื่องจากไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ คิดว่าจะหารือกับท่าน เรื่องนี้เป็นอำนาจของรัฐมนตรี แต่รัฐบาลชุดนี้เป็นรัฐบาลที่ผสมกลมกลืนกัน ทราบว่ารัฐมนตรีจะขอดูรายละเอียดก่อน แล้วดูว่าจะปรับอะไรอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าปรับไม่ได้จะเป็นปัญหาในการทำงานหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่าว่า ขอคุยก่อนดีกว่า ถ้ามีแต่สร้างความหมดหวัง มันไม่ดี ส่วนที่ ร.อ.ธรรมนัสยืนยันว่าจะไม่ปรับเรื่องการแบ่งงานนั้น ร.อ.ธรรมนัส เป็นผู้มีอำนาจโดยตรงก็ต้องหารือ มีเหตุผลอย่างไรต้องคุยกันก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พท.ยังไม่หารือ ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ ยันต้องเคลียร์ข้อขัดแย้งให้จบก่อนเสนอ

'ภูมิธรรม’ เผยพท.ยังไม่หารือ ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ ยันต้องเคลียร์ข้อขัดแย้งให้จบก่อนพิจารณาเสนอ ย้ำจุดยืนเห็นด้วยเฉพาะส่วนที่สังคมตกผลึกแล้ว

'เพื่อไทย' นัดประชุม 12 ธค.ถกประเด็นถามศาลรธน.ปมปัญหาทำประชามติ

'ภูมิธรรม' เผยเพื่อไทยจ่อนัดประชุม 12 ธค.นี้ ถกประเด็นถามศาลรธน. ปมปัญหาทำประชามติ หลังไม่ตกผลึกทำกี่ครั้ง ปัดตอบกระทบไทม์ไลน์เดิมเข้าคูหาไตรมาสแรกปี 67 หรือไม่ อ้างมีหลายองค์กรที่มีอำนาจเกี่ยวข้อง

บางละมุงเอาจริง! ทลายผับทอมบอยเล็งปิดถาวร

ผู้ว่าฯ เมืองชลเผย ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุงสนธิกำลังร่วมตำรวจ สภ.เมืองพัทยา บุกตรวจสอบร้าน 'โฟร์สเต็ป' ผับทอมบอยชื่อดัง ผงะ! พบยาเสพติด ทิ้งเกลื่อนพื้น นักเที่ยวเข้ามั่วสุมเสพเพียบ

'ธรรมนัส' ลุยโครงการโฉนดต้นไม้สร้างมูลค่ายางพารา

'ธรรมนัส'เดินหน้าโครงการโฉนดต้นไม้สร้างมูลค่าให้ต้นยางพาราไม่ต่ำกว่า 500 บาท พร้อมเดินหน้าปราบยางพาราเถื่อน เป็นของขวัญชิ้นต่อไปให้ชาวสวนยาง

“รมช.อนุชา” น้อมรำลึก “พระราชดำริและแนวคิด” ในหลวงรัชกาลที่ 9 ชื่นชมเกษตรกรต้นแบบบัตรดินดี ในงานวันดินโลกในปี 2566

วันนี้ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มอบหมายนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลในงานวันดินโลกในปี 2566 ภายใต้หัวข้อ