เปิดเซฟ 'สรวงศ์ เทียนทอง' เลขาธิการพรรคเพื่อไทยคนใหม่

27 ต.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ประชุมใหญ่สามัญพรรคเพื่อไทย มีมติเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยมี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรค และมีนายสรวงศ์ เทียนทอง สส.สระแก้วพรรคเพื่อไทย บุตรชายนายเสนาะ เทียนทอง อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย เป็นเลขาธิการพรรค

พบว่า ในยื่นแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง สส.สระแก้ว พรรคเพื่อไทย ของนายสรวงศ์ เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2566 ระบุว่า มีทรัพย์สิน 670,132,554 บาท ได้แก่ เงินสด 5 แสนบาท เงินฝาก 24,375,198 บาท เงินลงทุน 9,337,500 บาท ที่ดิน 459,591,520 บาท โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง 89,680 บาทยานพาหนะ 7,130,000 บาท สิทธิและสัมปทาน 9,498,000 บาท ไม่มีหนี้สิน มีรายได้รวมต่อปีโดยประมาณ 144,000 บาท เป็นค่าตอบแทน มีรายจ่ายรวม 5,027,300 บาท

ส่วนนางญาณิกา เทียนทอง คู่สมรส แจ้งมีทรัพย์สิน 146,615,420 บาท ได้แก่ เงินสด 3 แสนบาท เงินฝาก 3,576,670 บาท เงินลงทุน 8.5 ล้านบาท ที่ดิน 39.5 ล้านบาท โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง 50 ล้านบาท ยานพาหนะ 2,560,000 บาท ทรัพย์สินอื่น (ราคาตั้งแต่สองแสนบาทขึ้นไป) 42,178,750 บาท มีหนี้สินเป็นเงินเบิกเกินบัญชี 75,999 บาท ไม่มีรายได้ แต่มีรายจ่ายรวม 957,300 บาท

ขณะที่บุตรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ มีทรัพย์สิน 115,887,192 บาท เป็นโรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง 55 ล้านบาท สิทธิและสัมปทาน60,887,192 บาท รวมทั้งคู่มีทรัพย์สินทั้งสิ้น 932,635,167 บาท มีหนี้สินทั้งสิ้น 75,999 บาท

โดยนายสรวงศ์ แจ้งตำแหน่งการทำงาน 5 ปีย้อนหลัง ระบุว่า ตั้งแต่ปี 2562-ปัจจุบัน เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท 4 แห่ง ได้แก่บริษัท ซูบารุ สระแก้ว จำกัด, บริษัท วัฒนานคร จำกัด, บริษัท สโตนโกท กรุ๊ป จำกัด และบริษัท โอดินา กรุ๊ป จำกัด ส่วนนางญาณิกาเทียนทอง คู่สมรส ปัจจุบันเป็นกรรมการผู้จัดการ 4 บริษัทข้างต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กานต์ สุดารัตน์' แจงคลิปใส่เสื้ออิ๊งค์หาเสียง เป็นภาพเก่า ปัดครหาไม่มั่นใจพรรคน้ำเงิน

นางสาวสุดารัตน์ พิทักษ์พรพันลภ ผู้สมัคร สส.อุบลราชธานี เขต 7 พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยภายหลังปรากฎคลิปใส่เสื้อแจ็คเก็ตปักชื่อ นางสาว แพทองธาร ชินวัตร อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในการลงพื้นที่หาเสียง

'เจษฎ์' ห่วงใช้ 'ทีมหมอนทอง' หาเสียง ซัดนักการเมืองทำเด็กตกเป็นเหยื่อ

'เจษฎ์' ซัดนักการเมืองทำเด็กกลายเป็นเหยื่อ หลังนำทีมฟุตบอล 'หมอนทอง' มาหาเสียง วอนไอโอหยุดโจมตีเยาวชน ไล่ไปพุ่งเป้าตัวการแทน

กกต. ชี้ซื้อเสียง 7.5 พัน แค่ประเมิน ส่งหน่วยเคลื่อนที่เร็วสกัดโซนแดง

'แสวง' ชี้ผลสำรวจซื้อเสียง 7,500 บาท อาจเพียงแค่ประเมิน ย้ำหน้าที่ กกต. ต้องทำให้เงินไม่มีความหมายต่อผลเลือกตั้ง ระดมหน่วยเคลื่อนที่เร็วสกัดพื้นที่สีแดงทุกภาค เตือนทุกฝ่ายผิดได้หมดแม้แต่เจ้าหน้าที่เอง

'จุลพันธ์' อ้อนชาวอีสาน เคยสู้ด้วยกันมา เปิดตู้มีเสื้อแดงหมด ขอเลือก 'พท.' ดัน 'อ.เชน' นายกฯ

‘จุลพันธ์’ ย้ำ เพื่อไทยต่อสู้เพื่อประชาชนมายาวนาน ชวนชาวร้อยเอ็ด-กาฬสินธุ์ เข้าคูหากาเพื่อไทยได้ ‘ยศชนัน’ เป็นนายกรัฐมนตรีแน่นอน

‘พี่แฮงค์ อนุชา’ ผู้สมัคร สส.ชัยนาท เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่พบปะประชาชนตลาดเช้าบางกระเบื้อง ชูนโยบายพรรคเพื่อไทยแก้ปัญหาปากท้อง ขณะที่คนในพื้นที่เชียร์ ให้ได้เป็นรัฐบาลมาแก้ไขปัญหาความยากจน

ที่ตลาดเช้าบางกระเบื้อง เขื่อนเจ้พระยา ต.บางหลวง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท นายอนุชา นาคาศัย ผู้สมัคร สส. จ.ชัยนาท เขต 1 เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยทีมงานหาเสียง ลงพื้นที่ พบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ซึ่งการลงในพื้นที่ครั้งนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก เเละได้รับการตอบรับจากชาวบ้านเป็นอย่างดี

อาจารย์เชน ตอบทุกคำถามปม 'กาสิโน-สแกมเมอร์' เพื่อไทยเอายังไง

“ศ.ดร.ยศชนัน” โชว์วิสัยทัศน์การศึกษา ม.มหิดล ชูเป้าไทยไร้จน-ประเทศรายได้สูง ตอบทุกคำถามจากนักศึกษา “กาสิโน-สแกมเมอร์” ลั่นพร้อมชนเต็มที่ ไม่เอาเด็ดขาด ปัญหาชายแดนจะตอบโต้ตามสัดส่วน รักษาอธิปไตยสำคัญที่สุด  ย้ำไม่ฝืนดัน "เอนเทอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์" ในวันที่ประชาชนยังคัดค้าน