27 ต.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ประชุมใหญ่สามัญพรรคเพื่อไทย มีมติเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยมี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรค และมีนายสรวงศ์ เทียนทอง สส.สระแก้วพรรคเพื่อไทย บุตรชายนายเสนาะ เทียนทอง อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย เป็นเลขาธิการพรรค
พบว่า ในยื่นแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง สส.สระแก้ว พรรคเพื่อไทย ของนายสรวงศ์ เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2566 ระบุว่า มีทรัพย์สิน 670,132,554 บาท ได้แก่ เงินสด 5 แสนบาท เงินฝาก 24,375,198 บาท เงินลงทุน 9,337,500 บาท ที่ดิน 459,591,520 บาท โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง 89,680 บาทยานพาหนะ 7,130,000 บาท สิทธิและสัมปทาน 9,498,000 บาท ไม่มีหนี้สิน มีรายได้รวมต่อปีโดยประมาณ 144,000 บาท เป็นค่าตอบแทน มีรายจ่ายรวม 5,027,300 บาท
ส่วนนางญาณิกา เทียนทอง คู่สมรส แจ้งมีทรัพย์สิน 146,615,420 บาท ได้แก่ เงินสด 3 แสนบาท เงินฝาก 3,576,670 บาท เงินลงทุน 8.5 ล้านบาท ที่ดิน 39.5 ล้านบาท โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง 50 ล้านบาท ยานพาหนะ 2,560,000 บาท ทรัพย์สินอื่น (ราคาตั้งแต่สองแสนบาทขึ้นไป) 42,178,750 บาท มีหนี้สินเป็นเงินเบิกเกินบัญชี 75,999 บาท ไม่มีรายได้ แต่มีรายจ่ายรวม 957,300 บาท
ขณะที่บุตรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ มีทรัพย์สิน 115,887,192 บาท เป็นโรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง 55 ล้านบาท สิทธิและสัมปทาน60,887,192 บาท รวมทั้งคู่มีทรัพย์สินทั้งสิ้น 932,635,167 บาท มีหนี้สินทั้งสิ้น 75,999 บาท
โดยนายสรวงศ์ แจ้งตำแหน่งการทำงาน 5 ปีย้อนหลัง ระบุว่า ตั้งแต่ปี 2562-ปัจจุบัน เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท 4 แห่ง ได้แก่บริษัท ซูบารุ สระแก้ว จำกัด, บริษัท วัฒนานคร จำกัด, บริษัท สโตนโกท กรุ๊ป จำกัด และบริษัท โอดินา กรุ๊ป จำกัด ส่วนนางญาณิกาเทียนทอง คู่สมรส ปัจจุบันเป็นกรรมการผู้จัดการ 4 บริษัทข้างต้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สส.ภูมิใจไทย ตีปี๊บผลงานจับโกงสอบท้องถิ่น ชี้ทุจริตกันมานานแต่เพิ่งจับได้ครั้งแรก
ปธ.กมธ.ท้องถิ่น และ ปธ.กมธ. ปปช. แท็กทีม จ่อเรียก สถ.-มศว แจงปมทุจริตสอบท้องถิ่น สัปดาห์หน้า หลังเกิดความเสียหายทะลุ 4.5 พันล้านบาท ขณะที่ "อาสพลธ์" ขอบคุณ ป.ป.ช.-ตร.ปปป. หลังเป็นคนแรกยื่นสอบ จนทลายโกงสำเร็จเป็นครั้งแรกสำเร็จ และคืนความเป็นธรรมให้ลูกชาวบ้านที่หวังเป็นขรก.
ป.ป.ช. แถลงจับโกงสอบข้าราชการท้องถิ่น คาดมูลค่าเสียหาย 4.5 พันล้าน
ป.ป.ช.แถลง ทลายขบวนการโกงสอบ ขรก.ท้องถิ่น จ่อสาวยันต้นตอ ลั่น ใครได้บรรจุแล้วก็ไม่รอด ฟันวินิยย้อนหลังได้ คาดมูลค่าเสียหาย 4.5 พันล้าน
'เพื่อไทย' นัดถกปรับโมเดล 'สสร.' หลังประธานศาลรธน. ยันเลือกตั้ง 100% ทำได้
พรรคเพื่อไทยเตรียมหารือผู้บริหารพรรค 23 มิ.ย. เพื่อพิจารณาปรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลังประธานศาลรธน. ระบุเลือกตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ จากประชาชนสามารถทำได้ 100%
เพื่อไทย ตัดข้อกังวลปม 'สสร.' จ่อชงสภาฯให้ทันพิจารณา
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย หลังจากชะลอเพื่อปรับแก้เนื้อหาหลัง สส.พรรคภูมิใจไทยถอนรายชื่อว่า ตอนนี้พรรคเพื่อไทยมีคณะทำงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ดำเนิน
ชัดเจน! 'นิพิฏฐ์' เผยความเชื่อ 5 ประการ ปีศาจทางการเมืองตัวใหม่กำเนิดขึ้นแล้ว
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ความเชื่อ 5 ประการ ของผม ผมเป็นเพียงอดีตนักการเมือง เป็นคนธรรมดา ไม่จำเป็นต้องใส่ใจความเห็นผม
เปิดบัญชีทรัพย์สิน 'เลขาธิการ ป.ป.ช.' รวย 33.9 ล้าน
สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินหนี้สินของนายสุรพงษ์ อินทรถาวร กรณีเข้ารับตำแหน่งเลขาธิการ ป.ป.ช.เมื่อวันที่ 18 ม.ค.69

