‘ธนกร’ ปลื้ม 4 กระทรวงหลัก รทสช. ผสานกำลังช่วยเหลือประชาชน

“ธนกร” ชื่นชม 4 กระทรวงหลัก รทสช. จับมือจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ สร้างโอกาส สร้างงาน พัฒนาอาชีพ หนุน ขยายผลจัดทั่วทั้งประเทศ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนเข้มแข็ง เชื่อ ลดหนี้ครัวเรือนได้  

12 พ.ย. 2566 – นายธนกร  วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า ขอชื่นชม การจัดกิจกรรมร่วมกันระหว่าง 4 กระทรวงหลัก ในความรับผิดชอบของพรรครวมไทยสร้างชาติ  คือกระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์  จับมือจัดกิจกรรมรวมมิตรเพื่อช่วยเหลือประชาชน ให้เข้าถึงแหล่งเงินกู้ ลดปัญหาหนี้ครัวเรือน สร้างความเข้าใจด้านวินัยการเงินการคลัง โดยเฉพาะประชาชนกลุ่มเปราะบาง  ซึ่งวันนี้คิกออฟเริ่มที่วัดจันทวงศาราม (กลาง) เขตบางกะปิ มีการเปิดสอนหลักสูตร การผลิตบ๊ะจ่าง สร้างโอกาส และการผลิตน้ำยำเพื่อต่อยอดการสร้างอาชีพ ผันตัวเป็นผู้ประกอบการในอนาคตได้

โดยกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการสร้างโอกาสพัฒนาอาชีพสู่เศรษฐกิจชุมชนครั้งนี้ เป็นโครงการยกระดับธุรกิจอุตสาหกรรมและวิสาหกิจชุมชน โดยกองทุนพัฒนาอุตสาหกรรมชุมชน กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับธนาคารต่างๆ เพื่อให้คำปรึกษาเรื่องการออม การลดภาระหนี้นอกระบบ และยังสามารถขอกู้เงินเพื่อเป็นต้นทุนในการประกอบอาชีพ  

“การให้ทักษะพัฒนาอาชีพ เป็นการติดอาวุธให้ประชาชนด้วยองค์ความรู้ เสริมทักษะสร้างศักยภาพให้สามารถเป็นผู้ประกอบการได้เริ่มต้นจากในชุมชนและขยายออกไปในระดับประเทศ” นายธนกร กล่าว

นายธนกร กล่าวว่า รัฐบาลและพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้ความสำคัญกับการสร้างโอกาส สร้างงาน สร้างอาชีพ  สร้างรายได้ ยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดียิ่งขึ้น ประชาชนสามารถพึ่งพาตนเองได้  ก่อให้เกิดความเข้มแข็งตั้งแต่เศรษฐกิจชุมชนและเตรียมขยายผลจัดกิจกรรมไปยังชุมชนพื้นที่อื่นๆ ทั่วประเทศในลำดับต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กมธ.ที่ดิน-ความมั่นคง ไม่เชื่อ 2 กระทรวงยุติข้อพิพาทได้ ชี้กระบวนการสอบสิทธิผิดปกติ

นายอภิชาติ ศิริสุนทร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์หลังกมธ.เชิญหน่วยงานเข้าชี้แจงปัญหาเขตพื้นที่ปฏิรูปที่ดินทับซ้อน พื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

'ชัยวัฒน์' ทุบเปรี้ยง ที่ดิน สปก.ส่วนใหญ่เป็นของผู้มีอิทธิพล ถ้าจริงใจต่อประเทศชาติต้องกล้ายึดคืน

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวภายหลังเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สภาผู้แทนราษฎร เรื่องปัญหาเขตพื้นที่ปฏิรูปที่ดินทับซ้อนพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหมูสี

2 กระทรวงยุติข้อพิพาท สปก. ลุยยึดคืนโรงแรม-รีสอร์ตใช้พื้นที่ผิดวัตถุประสงค์

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ แถลงข่าวภายหลังงกรมแผนที่ทหารได้สำรวจพื้นที่สปก. ทับซ้อนอุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ เตรียมประกาศไม่ให้นำที่ดินแนวกันชนออกเป็นที่ดนทำกิน ส.ป.ก. ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กรมแผนที่ทหารได้ทำหนังสือถึงนายกฯ หลังจัดทำแผที่ One map

กลมเกลียว! 'ธรรมนัส'จับมือ'อนุชา' จัดการปัญหาน้ำช่วยชาวนาชัยนาท

“ธรรมนัส ควงอนุชา”  ฟังเสียงชาวนาชัยนาท ลุยแก้ภัยแล้ง เล็งสร้างอาคารบังคับน้ำ เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการน้ํา เพิ่มน้ำต้นทุน ช่วยพื้นที่เกษตรกว่า 1 หมื่นไร่

’วิสุทธิ์‘ ไม่อยากให้ตั้งแง่ ใครเข้าเยี่ยม ‘ทักษิณ‘ บ้าง

’วิสุทธิ์‘ ไม่อยากให้ตั้งแง่ ใครเข้าเยี่ยม ‘ทักษิณ‘ บ้าง สงสัย บอกอยากก้าวข้าม แต่ทำไมยังหมกหมุ่นอยู่ มั่นใจ กระบวนการยุติธรรม ไม่สองมาตรฐาน-ไม่กระทบ ‘เพื่อไทย‘