'อุ๊งอิ๊ง' ชี้พรบ.นิรโทษกรรมสุดซอย เนื้อหาดีมาก เตรียมนำมาแก้ไขตามสถานการณ์

"อุ๊งอิ๊ง" ชี้ แก้ กม.นิรโทษฯต้องหาจุดหยุดความขัดแย้งของทุกคน ลั่นไม่โฟกัสคนใดคนหนึ่ง เผย 5 ธ.ค. "ทักษิณ" ไม่ได้รับอภัยโทษ6 ธ.ค.2566 - ที่เดอะกรีนเนอร์รี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่การเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ที่หลายฝ่ายกังวลว่าจะนำนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาเป็นเงื่อนไขเฉพาะหรือไม่ว่า เรื่องนี้ต้องแบ่งแยกก่อนว่าเรื่องนิรโทษกรรม นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรค พท. เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วเรื่องร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ประกบพรรคก้าวไกล(ก.ก.) ต้องดูว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่แน่นอนว่า เราต้องหาจุดที่หยุดความขัดแย้งของทุกคนอย่างแท้จริง และเรื่องกฎหมายนิรโทษกรรมต้องมีการพูดคุยกันต่อในรายละเอียด โดยพรรคพท.สนับสนุนเรื่องนี้มาตลอด เราไม่ทิ้งไปไหน แต่ขอจุดยืนที่ทำให้เราทุกคนเข้าใจกันจริงๆ 
เมื่อถามว่า จะไม่ใช่เป็นการโฟกัสที่คนใดคนหนึ่งใช่หรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ไม่อยู่แล้ว อย่างกรณีของนายทักษิณ ตนคิดว่าไม่เกี่ยวเพราะนายทักษิณได้รับพระราชทานอภัยลดโทษ และอย่างวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมาก็ไม่มีการพระราชทานอภัยโทษเกิดขึ้น "อย่างที่ทุกคนถามว่า ตกลงเป็นอย่างไร อภัยโทษใช่หรือไม่ และอิ๊งค์ตอบว่าอิ๊งค์ไม่ได้ยินมาอย่างนั้น ก็จริง ไม่มีอะไรเกิดขึ้น วันนี้วันที่ 6 ธ.ค.แล้ว"น.ส.แพทองธาร กล่าวเมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ว่ามีการหยิบยกเรื่องกฎหมายนิรโทษกรรมขึ้นมาที่เคยเป็นแผลของพรรคพท.มาก่อน น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า หลายปีมาแล้วซึ่งเราทำเนื้อหาไว้ดีมากๆ ฉะนั้นเรานำแก้ไขกันแน่นอน โดยในเรื่องของเวลาที่เปลี่ยนแปลงไปก็ต้องมาคุยในรายละเอียดอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมเด็จฮุนเซน' โชว์ภาพเยี่ยม 'ทักษิณ' ผู้ป่วยวิกฤต!

สมเด็จอัครมหาเสนาบดี เดโช ฮุน เซน หรือสมเด็จฮุน เซน ประธานคณะองคมนตรีกัมพูชา อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้โพสต์รูปภาพขณะเยี่ยมนายทักษิณ ชินวัตร ที่บ้านจันทร์ส่องหล้าหลังได้รับการพักโทษ

'ฮุนเซน' บินด่วนเยี่ยม 'ทักษิณ' ถึงบ้านจันทร์ส่องหล้า พรุ่งนี้

สมเด็จอัครมหาเสนาบดี เดโช ฮุน เซน หรือสมเด็จฮุน เซน ประธานคณะองคมนตรีกัมพูชา อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ซึ่งมีความสนิทสนมกับนายทักษิณเป็นอย่างดี จะเดินทางมาเยี่ยมนายทักษิณเป็นการส่วนตัวที่บ้านพักในซอยจรัญสนิทวงศ์ 69 หรือบ้านจันทร์ส่องหล้า

เพื่อไทย แจง 'ทักษิณ' กระดูกคอเสื่อมต้องดามคอ หมอให้ผ่าตัด แต่ขอกลับบ้านก่อนค่อยไปรักษา

นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ ฐานะโฆษกพรรค แถลงถึงอาการเจ็บป่วยของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่า จากการที่ตนได้สอบถามอาการป่วยของนายทักษิณกับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรค