เหงื่อแตกพลั่ก! สภาฯดีดลูกคิดให้ 'สิระ' จ่ายคืน 8.5 ล้าน

25 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาถึงความคืบหน้าการทวงเงินเดือนส.ส.และสิทธิประโยชน์ต่างๆของนายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ คืนสภาผู้แทนราษฎร ภายหลังจากศาลรัฐธรรมนูญเพิกถอนสถานะการเป็นส.ส. กรณีมีคุณสมบัติต้องห้ามถูกคำพิพากษาจำคุกในคดีความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ว่า

ล่าสุดสำนักการคลังได้ตรวจสอบเงินเดือนและสิทธิประโยชน์ต่างๆของนายสิระที่ต้องจ่ายคืนให้สภาผู้แทนราษฎรเสร็จเรียบร้อยในหลายรายการแล้ว ได้แก่ 1.เงินประจำตำแหน่งและเงินเพิ่ม(เงินเดือน)2.เงินเดือนค่าตอบแทนผู้ช่วยส.ส. ของนายสิระ7คน 3.ค่าเบี้ยประชุมกมธ.ชุดต่างๆ 4.ค่ารักษาพยาบาล ตั้งแต่เดือนมี.ค.2562 ถึงวันที่ 22 ธ.ค. 2564 รวมเกือบ 3ปี พบว่ามีเงินที่นายสิระต้องจ่าคืนแก่สภาฯเบื้องต้น 8,490,000บาท แต่ยังเหลือการตรวจสอบการเบิกจ่ายค่าเดินทางและการจัดสัมมนานอกสถานที่ของกมธ.ชุดต่างๆของนายสิระที่ยังตรวจสอบไม่เสร็จ คาดว่าจะตรวจสอบเสร็จภายในสัปดาห์หน้า

หลังจากนั้นสภาฯจะทำหนังสือแจ้งนายสิระอย่างเป็นทางการว่า ต้องคืนเงินให้กับสภาฯเป็นจำนวนเท่าใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ประวิตร' ยกคณะลุยตรวจราชการปทุมธานี 'ผู้ว่าหมูป่า-บิ๊กแจ๊ส' ร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานที่ปรึกษาพรรค พปชร. และ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ คณะทำงาน พล.อ.ประวิตร

'ก้าวไกล' ผวาซ้ำรอยเลือกตั้งปี 2549 จี้ กกต.ทำความชัดเจน

'ก้าวไกล' ห่วงความไม่ชัดเจนเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งอาจนำไปสู่เลือกตั้งโมฆะ ซ้ำรอยปี 49 หากผลการเลือกตั้ง ออกมาไม่ถูกใจผู้มีอำนาจ

'สุริยะ' ไม่ตอบปมย้ายพรรค หลังสะพัด 'สมศักดิ์' ซบเพื่อไทย

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว. และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แกนนำกลุ่มสามมิตรปฏิเสธให้สัมภาษณ์ ถึงความชัดเจนจะย้ายพรรคหรือไม่ หลัง

เปิดข้อมูล 86 พรรคการเมือง ตั้งสาขา-ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากข้อมูลพรรคการเมืองที่ดำเนินกิจการอยู่ ณ.วันที่ 3 ธ.ค. 2566 จำนวน 86 พรรคการเมือง พบว่าในระบบฐานข้อมูลสมาชิก

เปิดงบหาเสียง ส.ส.เขต-ปาร์ตี้ลิสต์ ครบวาระกับยุบสภาต่างกันเยอะ!

จับตา กกต. ถกพรรคการเมือง 8 ก.พ.นี้ ชงงบหาเสียงไว้ 2 กรณี หากสภาครบวาระ ส.ส.เขตใช้ 6.5ล้าน บัญชีรายชื่อ 152 ล้าน ถ้ายุบสภา แบ่งเขต 1.74 ล้าน ปาร์ตี้ลิสต์ 40.6 ล้าน