'ก้าวไกล' ไม่ให้ความสำคัญ หลังรัฐบาลให้ สว. เลื่อนซักฟอกปลาย มี.ค.นี้ บอก ขึ้นอยู่กับข้อมูล หากพร้อมก็อภิปราย
01 ก.พ. 2567 - นายธีรัจชัย พันธุมาศ สส.กทม. พรรคก้าวไกล ในฐานะคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ให้ความเห็นในกรณีที่รัฐบาลพร้อมให้สมาชิกวุฒิสภา (สว.) อภิปราย หลังวันที่ 20 มี.ค.เป็นต้นไป มองว่าเป็นการดึงเกมให้กระทบกับฝ่ายค้านที่จะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจเตรียมตัวไม่ทันในการอภิปรายหรือไม่ เพราะใกล้กับเวลาปิดสมัยประชุมสภา ในวันที่ 9 เม.ย.นี้ ว่ายังไม่ทราบรายละเอียด ว่าทางรัฐบาลจะเล่นแบบนี้ แต่ไม่ได้มองว่าเป็นเกมของรัฐบาล เพราะ สว. และ สส. อภิปรายแยกกันอยู่แล้ว ประเด็นอยู่ที่หากข้อมูลพร้อม เราก็อภิปราย
“เราพยายามตรวจสอบการทำงาน และประสิทธิภาพของรัฐบาลอย่างเต็มที่ ไม่ได้เล่นเกม และไม่ได้ให้ความสำคัญกับการเลื่อนอภิปรายของ สว. ซึ่งขณะนี้เรากำลังรวบรวมข้อมูล เพื่อเตรียมอภิปรายอยู่” นายธีรัจชัย กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เชือดล็อตแรก 8 ราย 'อั้งยี่-ฟอกเงิน' คดีฮั้ว สว. ดีเอสไอสรุปสำนวนส่งอัยการแล้ว
"ดีเอสไอ" สรุปสำนวน "คดีอั้งยี่-ฟอกเงิน สว." ให้อัยการคดีพิเศษเชือดล็อตแรก "8 ผู้ต้องหา" ประกอบด้วย 2 สว.ตัวจริง และ 6 เครือข่ายพรรคใหญ่ หลังสอบสวนนาน 9 เดือน เหตุคำชี้แจงแก้กล่าวหาไม่สามารถหักล้างพยานหลักฐานได้
อดีตผู้สมัครส.ส.ปราจีนพรรคส้ม ประกาศยุติบทบาท แฉทนไม่ไหวทุนเทาในพรรคพวกมากลากไป
ไพทูรย์ นาคหิรัญ อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 ปราจีนบุรี พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความขอยุติบทบาท กับ ”พรรคประชาชน“
อย่าประมาท 'บุรีรัมย์โมเดล' หลังพยานกลับคำ 'คดีฮั้ว สว.'
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า คดีฮั้ว สว. อย่าประมาท กรณีพยานกลับคำ
มท.ถอนสัญชาติไทยก๊อกอันพร้อมลูก 3 คน!
มท.เดินหน้าถอนสัญชาติไทย 'ก๊อกอัน' สว.เขมร พร้อมลูก 3 คน หลังพบโยงธุรกิจสีเทา สแกมเมอร์ - กาสิโน - ค้ามนุษย์ และฟอกเงิน
กกต.ส่งศาลฎีกา ฟันใบดำ -ใบแดง ผัวฮั้วสว.ให้เมีย
เชือดฮั้ว สว.ไปอีกราย! กกต.มีมติส่งศาลฎีกาสั่งใบดำ-ใบแดง พร้อมฟันอาญา "กำพล" อดีต สว. ปมจ้างคนลงสมัคร หวังให้เมียนอกสมรสได้รับเลือกเป็น สว.แปดริ้ว
กกต. มีมติส่งศาลฎีกา สั่งใบดำ-ใบแดง พร้อมฟันอาญา 'กำพล' อดีต สว.
เว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)เผยแพร่คำวินิจฉัยกกต.มีมติให้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกาเพื่อสั่งให้เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งหรือเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งของนายกำพล เลิศเกียรติดำรงค์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา

