หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยอมรับ 'สภาอับปาง'

แฟ้มภาพ

“หมอชลน่าน” ขอบคุณตั้งฉายา ดาวเด่นสภาฯ  พร้อมยอมรับ “สภาอับปาง” เหตุ สภาล่มบ่อยครั้ง ชี้ไม่มีความชอบธรรม รั่วไปหมดแล้ว

26 ธ.ค.2564 –  นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่สื่อมวลชนประจำรัฐสภา ตั้งให้เป็นดาวเด่นสภาฯ ประจำปี 64 ว่า เพิ่งเห็นข่าวดังกล่าว ไม่ได้คาดคิดว่า จะได้รับฉายาเป็นดาวเด่นสภาฯ เมื่อรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคแล้ว บทบาทในสภาฯก็จะน้อยลง เพื่อให้ทีมสภาฯเป็นผู้ดำเนินการแทน เพียงแต่คอยกำกับทิศทางเท่านั้นเอง ขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนที่ช่วยกันโหวตให้ ส่วนฉายาสภาผู้แทนราษฎร ที่ตั้งว่า สภาอับปาง มองว่า ความหมายก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เพราะมันไม่มีความชอบธรรม ทำลายสภาฯจนกระทั่งรั่วไปหมดแล้ว และการประชุมสภาฯก็ล่มอยู่บ่อยครั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้'​ หนุน 'ณัฐวุฒิ'​ อย่าถอดใจ ช่วยขุดต่อปม 'เมียบิ๊กเพื่อไทย'​ ถือหุ้นในเครือตู้ห่าว

'แรมโบ้'​ ขอบคุณ 'ณัฐวุฒิ'​ ที่ออกมาวิจารณ์รัฐบาลเรื่องทุนจีนตู้ห่าว แต่ถ้าให้แน่จริงช่วยตรวจสอบเครือชินวัตรที่ขายบ้านให้ตู้ห่าว

ฟันธงแล้ว 'ตู้ห่าว'​ พ่นพิษ 'แลนด์สไลด์'​ ฝันสลาย!

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.)​ โพสต์เฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้ จุกจบของ "แลนด์สไลด์"

“บ้านริมน้ำ”กลับเพื่อไทย “มดดำ”ขอรับบทกองเชียร์

วันเวลาเลือกตั้งใกล้เข้ามา หลายพรรคทยอยเปิดตัวผู้สมัครส.ส. เปิดนโยบาย ตีตราจองคะแนนเสียงกลุ่มผู้สนับสนุน เอาไว้ล่วงหน้าก่อนถึงวันเลือกตั้งจริง ผู้สมัครส.ส. ถือเป็นอีกสีสันการเมือง ในการเลือกตั้งทุกครั้ง ได้เห็น

พท.คึกคัก 'มดเล็ก' เปิดตัวลงสมัครส.ส.แปดริ้ว 'มดดำ' แย้มจ่อพา 'สุชาติ' มาส่งที่พรรค

พท.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.อีก 57 เขต 'มดเล็ก' ลงสมัครส.ส.แปดริ้ว 'มดดำ' แย้ม 'สุชาติ' จ่อซบพร้อมพามาส่งที่พรรค อดีตอธิบดีกรมน้ำบาดาล โผล่ลงเมืองกาญจน์ 'ประชา' คัมแบ๊ค ลงปากน้ำ ทีมปทุมธานี ยังอยู่ครบ

บิ๊กตู่ แฮตทริกนายกฯ3สมัยซ้อน ฝันนี้ไม่ง่าย ทักษิณ-พท.รอสกัด แนวโน้ม ยุบสภาหรือครบเทอม?

โหมดการเมืองนับจากนี้ อยู่ระหว่างช่วงรอเข้าสู่ขั้นตอนการนำร่างพรบ.การเลือกตั้งส.ส.และร่างพรบ.พรรคการเมือง ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมาย หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว ร่างพรบ.ทั้งสองฉบับ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ