'ภูมิธรรม' ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วม แข็งแรงแน่นเปรี๊ยะ พร้อมอวยพรวันเกิดสุวัจน์เพื่อนเก่า

9 ก.พ.2567 - ที่บ้านเลขที่ 333 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังจากร่วมรับประทานอาหารกลางวัน และอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ 69 ปี ของนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า ว่า วันนี้ต้องมาร่วมความแสดงความยินดี วันนี้วันฎีจริงจริง เป็นเทศกาลของชาวไทยเชื้อสายจีนในโอกาสปีใหม่ และครบรอบวันเกิด 69 ปีของนายสุวัจน์ ที่เป็นบุคลากรทางการเมืองที่มีคุณค่าอยู่คู่เมืองไทยมานาน มาพบท่านถือโอกาสปีนึงมาทานอาหารฟรีมื้อหนึ่ง

“ท่านสุวัจน์เป็นหนึ่งในพรรคร่วมรัฐบาล วันนี้รัฐบาลเรามีความมั่นคงเดินหน้าต่อไป วัตถุประสงค์และเป้าหมายชัดเจนทุกพรรค แม้จะเป็นรัฐบาลผสมก็เหมือนกับรัฐบาลผสมที่ผ่านมา เป็นรัฐบาลที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกัน ฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกันท่ามกลางปัญหาของประเทศ เรามาร่วมมือกันทำงานอย่างเข้าขากันด้วยดี“นายภูมิธรรม กล่าว

นายภูมิธรรม กล่าวอีกว่า บรรยากาศวันนี้จะเห็นว่าพรรคเพื่อไทย นายกรัฐมนตรีก็มา หัวหน้าพรรคเพื่อไทยก็มา ในฐานะที่คุ้นเคยกับนายสุวัจน์มานาน มีโอกาสมาเยี่ยมเยียน เพราะทุกคนมีโอกาสน้อยที่ได้พบกัน ต่างคนต่างมีภารกิจ วันนี้เป็นวันเกิดเพื่อนเก่า เพื่อนร่วมงาน เป็นรัฐบาลร่วมกันจึงมาอวยพรให้ท่านแข็งแรง มีสุขภาพที่ดีเพราะต้นทุนสำคัญในการทำงาน ท่านเป็นบุคลากรทางการเมืองต้องรักษาสุขภาพให้แข็งแรงเพื่อจะช่วยทำงานต่อ

ผู้สื่อข่าวพยายามจะถามถึงประเด็นการเมือง ซึ่งนายภูมิธรรม กล่าวว่า วันนี้เป็นวันดี เรามาคุยสิ่งดีๆ ต้องพูดเรื่องมงคล แต่ยืนยันพรรคร่วมรัฐบาลยังแข็งแรงแน่นเปรี๊ยะ ไม่เชื่อให้ดูคำว่า ”ฎีจริงจริง“

ทั้งนี้ คำว่า “ฎีจริงจริง” เป็นพระที่นายสุวัจน์ มอบให้สำหรับแขก ที่มาร่วมงานวันเกิด เป็นพระของหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ 91 ปี รุ่น “ฎีจริงจริง” ปี 2557

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภูมิธรรม สุดปลื้มโพสต์ปิดตำนานจำนำข้าว สมัยยิ่งลักษณ์สำเร็จ คุยโกยเงินเข้ารัฐ

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความยินดี

พรรคร่วมรัฐบาลขอเขย่า ไม่ตกเป็น'หมูในอวย'พท.

แม้ว่าพรรคร่วมรัฐบาล นำโดยพรรคภูมิใจไทย พรรคพลังประชารัฐ และพรรครวมไทยสร้างชาติ ฯลฯ จะยอมผ่านเรือธงของพรรคเพื่อไทย โครงการดิจิทัลวอลเล็ต แจกเงิน 1 หมื่นบาทให้แก่ประชาชนจำนวน 50 ล้านคน

‘อยู่บำรุง’ อยู่บ้านป่า เลือกนายดูนํ้าใจ ‘เหลิม’ รอเพื่อไทยขับ ‘วัน’ เปิดตัว พปชร. 23 ก.ค.

"ทักษิณ" หอบหลานไปเลี้ยงที่เขาใหญ่ “อนุทิน” เปิดรีสอร์ตต้อนรับ ร่วมร้องเพลงสนุกสนาน "เหลิม-วัน" ซบพลังประชารัฐ ปิดดีล ของแท้ เปิดตัว 23 ก.ค. เผยสัมพันธ์

จับตาเปิดตัว 'วัน อยู่บำรุง' ซบพลังประชารัฐ 23 ก.ค.นี้ ยังมีไหลเข้าตามมาอีก

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โพสต์เฟสบุ๊คระบุถึงกรณีที่นายวัน อยู่บำรุง เตรียมย้ายไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ว่า ”ปิดดีล ของแท้....อังคารนี้ บ่ายสาม รอพี่หนุ่ม เปิดตัว... มีคนตามมาอีกเพียบ...งานนี้ของแท้..

เคลื่อนไหวทันควัน! 'กาโม่ อาชวิน' ทายาทอยู่บำรุง โพสต์ชี้แจงหลัง 'เฉลิม' จะพาเข้า พปชร.ด้วยกัน

นายอาชวิน อยู่บำรุง หรือ กาโม่ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม บุตรชายนายวัน อยู่บำรุง อดีต สส.กทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จากที่มีการได้กล่าวถึงชื่อผม

'เฉลิม' ยืนยันหอบตระกูล 'อยู่บำรุง' ย้ายซบพลังประชารัฐ แน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกระแสข่าวที่จะย้ายไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า เป็นเรื่องจริง 1 ล้านเปอร์เซ็นต์ โดยตนรู้จักกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร. มานานกว่า 30 ปี หากพรรคพท.มีมติขับ