รมช.คมนาคม อวย 'เศรษฐา' จะเป็นนายกฯขวัญใจมหาชน


27 ก.พ.2567 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม สัมภาษณ์ถึงกรณีมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ประเทศไทยมีนายรัฐมนตรี 2-3 คน ว่า ยืนยันว่า ประเทศไทย มีนายกฯคนเดียว คือ นายเศรษฐา ทวีสิน เพราะเป็นนายกฯ ที่มาตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ผ่านการเลือกของสมาชิกรัฐสภา 6 เดือนที่ผ่านมา นายเศรษฐา ทำงานหนัก และทำให้ประชาชนเริ่มลืมตาอ้าปากได้ มีการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน เร่งรัดการปราบปรามยาเสพติด พักหนี้เกษตรกร เรื่องเหล่านี้ประชาชนสัมผัสได้ แม้ก่อนหน้านี้ ประชาชนจะเกร็งเวลาเจอนายเศรษฐา แต่เมื่อได้สัมผัสก็รู้ได้ว่าเป็นคนใจดี ประชาชนเริ่มเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนม

อีกทั้งนายเศรษฐายังมุ่งมั่นทำงาน ผลักดันนโยบายใหม่ๆ ให้ความใกล้ชิดกับคณะรัฐมนตรี และสภาผู้แทนราษฎร รับฟังปัญหาของสส.ด้วยตนเองและนำมาแก้ไข เชื่อว่าเหล่านี้จะทำให้ประชาชนสัมผัสได้ ว่านายเศรษฐาคือนายกฯตัวจริง ทำให้ประชาชนมั่นใจในการทำงานว่าประเทศไทยมีนายกฯคนเดียว และนายเศรษฐาจะเป็นนายกฯขวัญใจประชาชนในที่สุด รวมถึงในสายตานานาชาติ ที่ได้เห็นการทำงานที่ขยันขันแข็ง และมั่นใจนายเศรษฐา จะเป็นนายกฯจนสิ้นสุดวาระของรัฐบาล

นางมนพร กล่าวว่า ในส่วนของนายทักษิณนั้น ถือเป็นอดีตนายกฯที่อยู่ในดวงใจของประชาชน หลังจากที่ท่านได้รับการพักโทษกลับไปอยู่ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า ตนเชื่อว่าทั้ง สส.พรรคเพื่อไทย และประชาชนคนไทย ต่างก็อยากได้เจอ นายทักษิณ เช่นเดียวกับตน หากมีโอกาสก็อยากจะเข้าไปพบ หลังจากที่นายเศรษฐาเข้าไปพบนายทักษิณแล้ว ทั้งบรรดารัฐมนตรี ส.ส รวมถึงประชาชน ก็อยากจะเจอนายกฯทักษิณตัวเป็นๆ เช่นเดียวกัน หลังจากไม่ได้เจอกันกว่า 17 ปี โดยเฉพาะคนอีสานยังคงคิดถึงนายทักษิณ เพราะนโยบายต่างๆ ของนายทักษิณ ทั้งกองทุนหมู่บ้าน 30 บาทรักษาทุกโรค ทำให้ประชาชนลืมตาอ้าปากได้ และยังเป็นนโยบายในใจประชาชนอยู่ หลายคนบอกว่า เตรียมผ้าขาวม้ามาแล้ว อยากจะไปผูกอยากจะไปกอดนายกทักษิณ เตรียมกับข้าว นี่คือความรู้สึกผูกพัน ที่ประชาชนมีต่อนายทักษิณ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ รับไม่มีสิทธิ์โกรธ ฝึกคุมอารมณ์ พร้อมหาวิธีปรับจูน สส.เพื่อไทย

นายกฯ รับต้องปรับจูนทำความเข้าใจ สส.เพื่อไทย หลังมีเสียงสะท้อนยังมีระยะห่าง ลั่นไม่น้อยใจ ไม่โกรธ ไม่งอน แจงต้องเข้มเรื่องงบ

'เลขาฯ ประชาชาติ' ยันไร้แรงกระเพื่อม 'ปรับ ครม.' ยังหนุน 'ทวี' คุม ยธ.

'ซูการ์โน' ชี้ยังไม่มีหารือพรรคร่วมรัฐบาล ปรับ ครม. ยันประชาชาติยังหนุน 'ทวี' นั่งเก้าอี้ รมว.ยุติธรรม ปัดตอบกระแสเปลี่ยนตัว 'ปธ.สภา'

'เศรษฐา' ย้ำแจกเงินดิจิทัลได้แน่ไตรมาส 4 ระหว่างรอจ่อผุดมาตรการอื่นกระตุ้น ศก.

นายกฯ มั่นใจแจกเงินดิจิทัลได้แน่ไตรมาส 4 ชี้ออกดอกผลไตรมาส 1-2 ปีหน้า ระหว่างรอเตรียมผุดนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจตามที่แถลงต่อรัฐสภา ลั่นมาถูกทาง

ปชป. ขย่ม 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ ทำไทยไม่ติดอันดับประเทศน่าลงทุน

ปชป. จี้รัฐบาลเร่งแก้ไข หลังผลจัดอันดับ EIU ไทยไม่ติดประเทศน่าลงทุน เหตุไร้เสถียรภาพการเมือง 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ โดน 'อดีต-อนาคต' นายกฯ ประกบตลอด