พม.พร้อมแจงข้อสงสัยสภาสูงในศึกอภิปรายทั่วไป

'วราวุธ' ไม่หวั่น สว. จ่อซักฟอกรัฐบาล 25 มี.ค.นี้ เชื่อ พม.ทำงานไร้รอยต่อแจงได้ทุกประเด็น บอกน้อมรับคำติเพื่อปรับปรุงการทำงาน

29 ก.พ.2567 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงกรณีที่สมาชิกวุฒิสภา (สว.) เคาะวันอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามมาตรา 153 ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ว่า เป็นสิ่งที่พรรคร่วมรัฐบาลและรัฐมนตรีทุกท่าน ต้องเตรียมคำตอบประเด็นที่ สว. กังขา รวมถึงกระทรวง พม. ด้วย แต่เชื่อว่า 6-7 เดือนที่ผ่านมานี้ ก็สามารถตอบคำถาม สว. ได้หากมีข้อสงสัย แต่ไม่สามารถตอบได้ในนามกระทรวงอื่น ทั้งนี้มองว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ สว. จะถามคำถามที่สังคมตั้งข้อสงสัยอยู่ และเป็นสิ่งที่ดีที่รัฐบาลจะได้ชี้แจง ว่า 7 เดือนที่ผ่านมา เราได้ทำอะไรไปบ้างแม้จะถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้าง

เมื่อถามว่ากระทรวง พม. จะมีช่องให้ สว. อภิปรายด้วยหรือไม่ นายวราวุธ บอกว่า เรื่องนี้ตอบแทนไม่ได้ แต่ในส่วนของกระทรวง พม. จะน้อมรับคำติชมและนำมาแก้ไขการทำงาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"อัครา" นำ ทีม "พม.ใกล้คุณ" ลงพื้นที่ ศูนย์พักพิงฯ ม.อ. หาดใหญ่ ติดตามการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง - เร่งฟื้นฟูเยียวยาโดยด่วน หลังน้ำลด

วันที่ 1 ธันวาคม 2568 นายอัครา พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.)

'ภราดร' รับถ้ายุบสภา 12 ธ.ค. แก้รธน.แท้งแน่ ได้แค่วาระ 2 ยัน ไม่ได้ผิด MOA

'ภราดร' ย้ำ ยุบสภาเป็นอำนาจนายกฯ บอก ปล่อยซักฟอก รัฐบาลแจงดีแค่ไหน ก็โหวตแพ้อยู่ดี รับถ้ายุบสภา 12 ธ.ค. แก้รัฐธรรมนูญแท้งแน่ ได้แค่วาระ 2 ลั่น ไม่ได้ผิด MOA เหตุการเมืองเป็นแบบนี้ ปัด หยิบ รธน.เป็นตัวประกัน ไม่ทราบข่าว 'วราวุธ' ซบ ภท. แต่รู้สึกดีต่อกัน

‘พาณิชย์’ ถกบิ๊กเอกชนไทยในสหรัฐฯ หาแนวทางรับมือภาษีทรัมป์

“พาณิชย์” ถกบิ๊กเอกชนไทยในสหรัฐฯ รับฟังความต้องการ-ข้อเสนอแนะ รับมือภาษีทรัมป์ พร้อมดันสินค้าไทยแข่งขันในตลาดสหรัฐฯ

"อัครา" รมว.พม. หนุนเครือข่ายสหกรณ์ชุมชนบ้านมั่นคง ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตผู้มีรายได้น้อยอย่างยั่งยืน ย้ำ ประชาชน-ชุมชน เป็นศูนย์กลางการพัฒนา

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2568 เวลา 11.00 น. นายอัครา พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) กล่าวต้อนรับในงานสัมมนา “เครือข่ายสหกรณ์ชุมชนบ้านมั่นคง : เครื่องมือการพัฒนาชุมชนเข้มแข็ง” โดยมี ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐ