'สหายอ้วน' บอกอย่าคิดไกลปวดหัวเรื่อง 'ทักษิณ' ปิ๊กเชียงใหม่

'ภูมิธรรม' บอก น่าเห็นใจ หลัง 'ทักษิณ' จ่อขออนุญาตกลับเชียงใหม่ ชี้เป็นธรรมชาติของมนุษย์ จากบ้านเมืองไปหลาย 10 ปี ก็อยากกลับไปเยี่ยมบรรพบุรุษ ขออย่าไปคิดไกลโยงการเมือง บอกมันปวดหัว

07 มี.ค. 2567 - นายภูมิธรรม เวชชัย รองนายกรัฐมนตรีรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ย้อนถามผู้สื่อข่าวเมื่อถูกถามถึงกระแสข่าวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีจะขออนุญาตออกจากพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ ว่า “จะออกจากกรุงเทพฯ ไปทำอะไร” ผู้สื่อข่าวจึงตอบกลับว่า ‘นายทักษิณอยากเดินทางกลับไปเยี่ยมบรรพบุรุษ’ นายภูมิธรรมจึงตอบว่า “อ๋อ ก็น่าเห็นใจนะ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ ก็เป็นธรรมชาติของมนุษย์ จากบ้านเมืองไปหลาย 10 ปี กลับมาก็คิดถึงพ่อแม่ แล้วจะทำอะไรได้ดีกว่าไปเยี่ยมสุสานของบรรพบุรุษ ถามว่าถ้าเป็นท่าน ท่านอยากไปหรือไม่ ท่านก็อยากไป ถ้าไปด้วยเรื่องนี้ไม่มีปัญหาหรอกครับ ก็เป็นสิทธิ์ของมนุษย์คนหนึ่ง ที่เมื่อกลับบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองแล้ว ก็อยากใช้เวลากลับไปเยี่ยมบรรพบุรุษ เท่านั้นเอง อย่าไปคิดอะไรเยอะ

ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า นายทักษิณยังมีความนิยมอยู่หากเดินทางกลับจังหวัดเชียงใหม่ ก็อาจมีประชาชนไปรอรับ จะเกิดประเด็นทางการเมืองหรือไม่ นายภูมิธรรมกล่าวว่า ยังไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ ท่านมุ่งมั่นจะไปบ้านเกิดท่าน ถ้าตนเองไปแล้วมีคนรักเขาก็มาเยี่ยม ถ้ามีคนเกลียดเค้าก็ไม่อยากมา เป็นเรื่องธรรมดา อย่าไปคิดไกลขนาดนั้น มันปวดหัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เคฟล่า' จับมือ 'ปางช้างแม่แตง' เปิดตัวคอลเลกชันพิเศษ CEFLAR x SUDA เครื่องใช้ไฟฟ้าจากศิลปะช้างไทย ร่วมสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลช้างเชียงใหม่

คอลเลกชัน "CEFLAR x SUDA" ได้แรงบันดาลใจมาจาก “ช้าง” ซึ่งเป็นสัตว์ประจำชาติของประเทศไทย โดยนำผลงานศิลปะจากฝีแปรงของ “สุดา” ช้างผู้มีพรสวรรค์ด้านศิลปะแห่งปางช้างแม่แตง มาถ่ายทอดลงบนผลิตภัณฑ์ในชีวิตประจำวัน CEFLAR x SUDA

พบสารพิษในตะกอนดิน 'แม่น้ำสาละวิน' ยังพุ่งสูง ชี้อันตรายกว่าแม่น้ำกก

ผู้เชี่ยวชาญชี้ตะกอนดินพิษในแม่น้ำสาละวินสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังผลตรวจ คพ.ล่าสุดระบุสารหนูในพื้นดินใต้ท้องน้ำยังสูงลิ่ว-เผยอันตรายกว่าแม่น้ำกกอยู่ในรูปสารละลาย-คาดเหตุใช้สารเคมีในเหมืองต้นกำเนิดแตกต่างกัน

เปิดขั้นตอน 'ทักษิณ' พ้นโทษ-ปลดกำไลอีเอ็ม

เปิดขั้นตอนก่อน 'ทักษิณ' พ้นโทษ ชี้ต้องรอการพิจารณาตรวจสอบจัดทำรายชื่อผู้ได้รับอภัยโทษจาก “คณะกรรมการ มาตรา 21 ก่อนเดินทางไปรับใบบริสุทธิ์ และยื่นปลดกำไล EM กับสำนักงานคุมประพฤติ

กำไลอีเอ็มยังคาเท้าทักษิณต่อ! จนกว่าได้รับใบบริสุทธิ์

'ทักษิณ' พ้นโทษทันทีจากพระราชทานอภัยโทษทั่วไป และจะปลดกำไล EM ก็ต่อเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการพิจารณาของคณะกรรมการฯ 3 ฝ่ายภายใน 120 วันและต้องรอใบบริสุทธิ์ก่อน