'บิ๊กป้อม' ไฟเขียวลูกพรรคอภิปรายงบปี 67 อย่างเต็มที่ ยึดมั่นใช้เงินให้ตรงจุด

19 มี.ค.2567 - เมื่อเวลา 16.30 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ที่คณะกรรมาธิการวิสามัญฯ พิจารณาเสร็จแล้ว ในวาระ 2-3 ระหว่างวันที่ 20-22 มี.ค.นี้ ว่า ในการอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ในครั้งนี้ สส.หลายคนให้ความสนใจ เพราะเป็นการพิจารณางบครั้งแรกของส.ส. ชุดที่ 26 ซึ่งมีกรรมาธิการสงวนความเห็น จำนวน  26 คน  และมีสส.แปรญัตติ จำนวน  220 คน ดังนั้นต้องใช้เวลาพอสมควร

 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค รับทราบดีถึงความจำเป็นของประเทศชาติที่เราจะต้องใช้งบประมาณในการผลักดันโครงการต่างๆ เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวไปข้างหน้า จึงเปิดให้สมาชิกทุกคนแสดงความเห็นเต็มที่ในกฎหมายกว่า 40 มาตรา สส.พลังประชารัฐ จะมีคนอภิปรายหลากหลายในด้านเศรษฐกิจ สังคมหรือด้านบุคลากร

ทั้งนี้ เราเคารพในส่วนของวิปสามฝ่ายที่ได้ตกลงเวลากันเอาไว้ในเบื้องต้น ซึ่งใช้ทั้งหมด 3 วัน โดยวันที่ 22 มี.ค.นี้ จะไม่เกินเวลา 18.00 น. ซึ่งเรายึดมั่นในการใช้เงินให้ตรงจุด โดยจะไม่มีการอภิปรายโจมตีทางการเมือง หรือโจมตีใครคนใดคนนึงหรือใครก็ตาม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความเป็นมาของรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 12)

รัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 ประกาศใช้เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490

'ใบเฟิร์น' ชนะคดีเกรียนคีย์บอร์ด

จากกรณีที่ ใบเฟิร์น-อัญชสา มงคลสมัย ได้เคยโพสต์ถามผ่านทาง แอปพลิเคชั่น X เกี่ยวกับประเด็นทางการเมือง แต่กลับถูกเกรียนคีย์บอร์ดเข้ามารุมด่าอย่างหนัก จนนำไปสู่การฟ้องร้องบุคคลที่หมิ่นประมาทเธอว่า “โง่” และยังมีการท้าทายให้สาวใบเฟิร์นฟ้อง เพราะเชื่อว่าสิ่งที่พูดเป็นการวิจารณ์โดยสุจริตและไม่มีความผิด ซึ่งล่าสุดคดีความได้จบแล้ว โดยศาลได้ตัดสินว่าคำเหล่านั้น มีความผิดตามกฎหมาย

ชี้เปรี้ยง พฤติกรรม 'ทักษิณ' จะกลายเป็นสึนามิทางการเมือง!

พฤติกรรมใช้อำนาจเหนือกฎหมาย เหนือ นิติรัฐไทย ของ ทักษิณ ชินวัตร คงประเมินตั้งแต่ต้นว่าจะสามาถควบคุมคลื่นสะท้อนกลับต่างๆได้ ถึงขนาดลงทุนจัดให้ภาคประชาชนอยู่ในกับดัก ความปรองดอง

เลขาฯกกต. ยอมรับสมัคร สว. น้อย 2 อำเภอไร้ผู้สมัคร เหตุกำหนดสเปกสูงเกิน

นายแสวง บุญมีเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เผยยอดผู้สมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภาหลังปิดรับสมัครวานนี้ ว่าได้รับ