นายกฯ ย้ำชัด 'รมช.พาณิชย์' โควตา พปชร.พร้อมเมื่อไหร่ก็ส่งชื่อมา

นายกฯ ย้ำชัดโควตา พปชร.ตามเดิม บอกไม่มีเดตไลน์ เมื่อไหร่พร้อม ได้คนเหมาะสม ตรวจสอบถูกต้องตาม กม.เสนอมา

04 เม.ย.2567 - นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังให้สัมภาษณ์กรณีศาลรัฐธรรมนูญไม่รับคำร้องวินิจฉัยคุณสมบัติ นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ยังไม่ได้ดู เดี๋ยววันนี้จะเจอพรรค พปชร.ก็คงมีโอกาสได้พูดคุย

เมื่อถามว่า หากพรรค พปชร.ขอโควตาเดิมมา นายเศรษฐา กล่าวว่า พรรคพปชร.ไม่ต้องขอ เพราะเป็นโควตาของ พปชร.อยู่แล้ว หากรายชื่อและการตรวจสอบถูกต้องตามกฎหมาย ตามรัฐธรรมนูญก็เป็นโควตาของพรรค พปชร.ชัดเจน

เมื่อถามว่า มีเดตไลน์ให้พรรค พปชร.หรือไม่ว่าต้องมีคำตอบให้เมื่อไหร่ นายกฯกล่าวว่า ไม่มีเดตไลน์ เป็นสิทธิ์ของเขาอยู่ด้วยกันก็ต้องเคารพกันหมด เมื่อไหร่ที่พรรค พปชร.คิดว่าพร้อม เมื่อมีบุคคลที่เห็นว่าเหมาะสมเสนอมา เราก็ยินดีอยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถก ‘ครม.เศรษฐกิจ’ นัดแรก เร่งช่วยสินเชื่อรายย่อย-เบิกงบฯ

ประเดิมถกคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ หรือ “ครม.เศรษฐกิจ” นัดแรก ของรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีแล้ว เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยใช้ห้องสีเขียว ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เป็นสถานที่ประชุม

'อนุทิน' ยันไม่เกียร์ว่าง รมต.ไม่มีใครกังวล ปมศาลรธน.รับคำร้อง 40 สว. ฟันนายกฯ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยให้สัมภาษณ์กรณี ประเมินสถานการณ์อย่างไรกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง 40 สว. ยื่นตรวจสอบคุณสมบัติ นายเศรษฐา ทวีสิน

'ก้าวไกล' ประกาศไม่จับมือ พท. รอนิดตกเก้าอี้ เข็น 'พิธา' ชิงนายกฯ

'ชัยธวัช' ลั่นก้าวไกลไม่จับมือเพื่อไทย หาก ’เศรษฐา‘ หลุดตำแหน่ง พร้อมชง 'พิธา' ชิงเก้าอี้นายกฯ คนใหม่ ยันมีความชอบธรรม

อย่าอุ๊งอิ๊ง!!! เทพไท จี้ 'แพทองธาร' ปรับปรุงตัว ไม่อยากให้สังคมมองเป็นคนไม่น่าเชื่อถือ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก “เทพไท เสนพงศ์-คุยการเมือง” ระบุว่า อย่าอุ๊งอิ๊ง!!!

'ดิเรกฤทธิ์' รับรายชื่อ 40 สว.หลุด เป็นของจริง คาดถูกคู่กรณีนำมาเปิดเผย

นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม สว. กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่รายชื่อ 40 สว. ที่ได้ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ว่า ตนเห็นจากสื่อแล้ว ยืนยันว่าเป็นรายชื่อจริง แต่ไม่ทราบว่าเขาไปเอามาจากไหน