'ธรรมนัส' เชื่อ 'บิ๊กป้อม' มีชื่อสำรอง หาก 'ไผ่ ลิกค์' คุณสมบัติไม่ผ่านเป็นรมต.

"ธรรมนัส" ยัน พปชร.ส่งชื่อ "ไผ่ ลิกค์" นั่งเก้าอี้ รมต. เผยนายกฯยังไม่ส่งสัญญาณ เชื่อหัวหน้าพรรคพปชร.มีชื่อสำรอง หากคุณสมบัติไม่ผ่าน "พัชรวาท" โยนถาม "บิ๊กป้อม" จะกลับมานั่ง รมว.หรือไม่

18 เม.ย.2567 - เมื่อเวลา 09.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) พรรคพลังประชารัฐ ได้เสนอชื่อต่อนายกรัฐมนตรีแล้วหรือไม่ กับโควตาที่ยังว่างอยู่ ว่า ขณะนี้นายกรัฐมนตรียังไม่ได้ส่งสัญญาณอะไร โดยพรรคยังยืนยันเหมือนเดิมว่าจะเสนอชื่อนายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ เป็นรัฐมนตรี ส่วนคุณสมบัติจะผ่านหรือไม่ผ่านก็อีกเรื่องหนึ่ง

เมื่อถามว่ามีการวางตัวสำรองไว้แล้วหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุย

เมื่อถามว่าจะส่งชื่อให้กับนายกรัฐมนตรีวันไหน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ท่านนายกฯ ยังไม่ได้ส่งสัญญาณอะไร ทั้งนี้ตนได้ไปหารือกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐแล้ว ซึ่งก็ให้รอสัญญาณจากนายกรัฐมนตรี และยืนยันว่าจะส่งชื่อนายไผ่ เหมือนเดิม หากไม่ผ่านหรือมีปัญหาด้านข้อกฎหมาย หัวหน้าพรรคก็คงเตรียมชื่อสำรองไว้แล้ว

เมื่อถามย้ำว่าเฉพาะเก้าอี้ที่ว่างใช่หรือไม่ หรือจะมีการสับเปลี่ยนเก้าอี้ในจุดอื่น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มีการสับเปลี่ยนในจุดอื่น

เมื่อถามต่อว่าในกระทรวงจะมีการปรับอะไรหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐไม่มี ซึ่งพยายามจะนำรัฐมนตรีช่วยมาช่วยเพิ่มอีกหนึ่งคน

เมื่อถามถึงการทำงานร่วมกับรัฐรัฐมนตรีต่างพรรค เช่นพรรครวมไทยสร้างชาติ ยังคงทำงานร่วมกันได้ดีหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไรกัน ในช่วงที่ผ่านมาตลอด 7 เดือน ก็ทำงานร่วมกันอยู่ตลอด ซึ่งในเรื่องของรัฐมนตรีช่วย จริงๆอยู่ที่อำนาจของนายกรัฐมนตรีว่าจะส่งใคร ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนของพรรคพลังประชารัฐ ตนทำงานได้กับทุกคน

ด้าน พล.ต.อพัชรวาท วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีว่า ขึ้นอยู่กับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ซึ่งในพรรคพลังประชารัฐ ก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยในเรื่องนี้ หากจะมีการขยับหรือปรับตำแหน่งอะไร ก็ขึ้นอยู่กับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงอีก 1 โควตาเก้าอี้ที่เหลืออยู่ของพรรคที่มีกระแสข่าวว่าจะดันนายไผ่ ลิกค์ สส.บัญชีรายชื่อ เข้ามา

เมื่อถามว่าหัวหน้าพรรคจะเข้ามานั่งตำแหน่งเองหรือไม่ในรอบนี้ พล.ต.อ.พัชรวาท กล่าวว่าให้ไปถามท่านเอง ส่วนตำแหน่งของตนเอง หัวหน้าพรรคก็ยังไม่มีการพูดอะไร ซึ่งส่วนตัวก็มองว่าการทำงานไม่ได้มีปัญหาอะไร เรียบร้อยดี

ถามอีกว่าหัวหน้าพรรคได้ปรึกษาหรือไม่ว่าจะต้องเพิ่มเติมอะไรตรงไหน พล.ต.อ.พัชรวาทระบุว่าท่านไม่ได้พูดอะไร พร้อมกันนี้ก็เปิดเผยว่าในพรรคมีการประชุมทุกวันอังคาร หัวหน้าพรรคก็ยังคงดูแลและติดตามการทำงาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความเป็นมาของรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 12)

รัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 ประกาศใช้เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490

'ใบเฟิร์น' ชนะคดีเกรียนคีย์บอร์ด

จากกรณีที่ ใบเฟิร์น-อัญชสา มงคลสมัย ได้เคยโพสต์ถามผ่านทาง แอปพลิเคชั่น X เกี่ยวกับประเด็นทางการเมือง แต่กลับถูกเกรียนคีย์บอร์ดเข้ามารุมด่าอย่างหนัก จนนำไปสู่การฟ้องร้องบุคคลที่หมิ่นประมาทเธอว่า “โง่” และยังมีการท้าทายให้สาวใบเฟิร์นฟ้อง เพราะเชื่อว่าสิ่งที่พูดเป็นการวิจารณ์โดยสุจริตและไม่มีความผิด ซึ่งล่าสุดคดีความได้จบแล้ว โดยศาลได้ตัดสินว่าคำเหล่านั้น มีความผิดตามกฎหมาย

ชี้เปรี้ยง พฤติกรรม 'ทักษิณ' จะกลายเป็นสึนามิทางการเมือง!

พฤติกรรมใช้อำนาจเหนือกฎหมาย เหนือ นิติรัฐไทย ของ ทักษิณ ชินวัตร คงประเมินตั้งแต่ต้นว่าจะสามาถควบคุมคลื่นสะท้อนกลับต่างๆได้ ถึงขนาดลงทุนจัดให้ภาคประชาชนอยู่ในกับดัก ความปรองดอง