‘เอกนัฎ’ ยันประชุมใหญ่ รทสช. ไม่มีคุยเปลี่ยนเก้าอี้ รมต. ย้ำยังไร้การประสานปรับครม.

21 เม.ย.2567- ที่สโมสรราชพฤกษ์ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 ของพรรครวมไทยสร้างชาติว่า ถือเป็นการจัดประชุมใหญ่หลังเลือกตั้งครั้งแรก พรรครวมไทยสร้างชาติ มีจุดยืนชัดเจน การดำเนินการทางการเมืองของเราทันสมัยด้วยความรักความสามัคคี เดินหน้าตามนี้ ตั้งแต่พรรคร่วมรัฐบาล เราทำงานในสภาผู้แทนราษฎร แทนพี่น้องประชาชน แสดงจุดยืนเรื่องที่สำคัญหลายๆ ทั้งการเสนอญัตติ การตั้งกระทู้ถาม  การพิจารณากฎหมายสำคัญ หลายๆ เรื่อง ได้ทำหน้าที่ในสภาฯ อย่างเต็มที่ ขณะที่งานในพื้นที่ก็ขับเคลื่อนอย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน

นายเอกนัฏ กล่าวว่า การประชุมวันนี้ ไม่มีเรื่องการปรับเปลี่ยนเก้าอี้รัฐมนตรีของพรรค ข่าวที่ออกมาเป็นกระแส เป็นข่าวทางสื่อ แต่ข้อเท็จจริงจนถึงวันนี้ยังไม่มีการประสานมาเพื่อปรับครม.  ในส่วนของพรรครรวมไทยสร้างชาติ ขณะนี้ยังไม่มีการพิจารณาอะไรทั้งสิ้น ดังนั้นข่าวที่ปรากฏบนสื่อเป็นข่าวลือ แต่กรรมการบริหารพรรค ก็ยึดมั่น เราไม่กังวลต่อข่าวลือ เราเอาความเป็นจริง ทั้งเรื่องปรับครม. หรือการทำงานของพรรค เรามีกลไก เรามีมาตรฐาน โดยเฉพาะตนในฐานะเลขาธิการพรรคได้คลุกคลี ทำงานร่วมกับสส.ใกล้ชิด พูดคุยตลอดเวลา ทุกคนมีความมั่นใจเชื่อมั่นในแนวทางที่พรรคมี ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต ทุกคนยังอยู่กับพรรคร่วมไทยสร้างชาติ

“พรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่มีความขัดแย้ง เรายืนยันในจุดยืนที่มั่นคง และแนวทางของพรรค พรรครวมไทยสร้างชาติเรามีรัฐมนตรี 4 ตำแหน่ง สส. 36 คน ไม่ต้องเตรียมพร้อมอะไร คงจะคล้ายกับครอบครัวครอบครัวหนึ่ง เราพูดคุยกันได้ เรามีกลไกของพรรคที่วางไว้ ในการพิจารณารัฐมนตรีตั้งแต่รอบแรกแล้ว ไม่ว่าจะครั้งไหนหรือครั้งหน้า ก็ใช้กลไกเดียวกันเป็นมาตรฐานไม่ต้องมีการคาดการณ์ หรือคาดเดาล่วงหน้า”

เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวยืนยันว่า ตำแหน่งรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ 4 ตำแหน่ง พรรคมีกลไกเงื่อนไขการพิจารณาอยู่แล้ว เราไม่ยึดเอาโควตา ไม่เอาเรื่องภาคมาเป็นเกณฑ์ในการพิจารณาเราดูความเหมาะสม ดูความสามารถและประสบการณ์

เมื่อถามว่า จะมีการแลกกระทรวงมีการคุยกันหรือไม่  นายเอกนัฏ กล่าวว่า ต้องมีการคุยกัน แต่ถ้าไม่มีการสื่อสารมาก็ต้องยึดตามเงื่อนไขเดิม ดังนั้นถ้าไม่มีการสื่อสารมาจะพิจารณาล่วงหน้าไม่ได้ เพราะเราไม่รู้ว่าข้อเสนอที่เขายื่นมาจะเป็นอย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐมนตรีช่วยฯ 'สุชาติ' เปิดบ้านพรรครวมไทยสร้างชาติ ชลบุรี ต้อนรับประชาชนร่วมยินดีเข้ารับตำแหน่ง ลั่น ขอทำงานเพื่อชาติ

พรรครวมไทยสร้างชาติ ชลบุรี ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านต้อนรับนายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี สมาคม ผู้นำท้องถิ่น รวมทั้งทีมรวมไทยสร้างชาติ นำโดย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค และประชาชนชาวชลบีรี กว่า 2,000 คน

ไหลไม่หยุด! 'พงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว' แกนนำสำคัญภาคใต้ ลาออก รทสช.

นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สุราษฎร์ธานี ในฐานะสมาชิก และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ จ.สุราษฎร์ธานี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

'หมอเหรียญทอง' ประกาศลงสมัครรับเลือก สว.67

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า นี่คือคำประกาศของ 'ตาแป๊ะหลักสี่' ทหารหมอผู้ไม่มีวันตายไปจากความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์

'ธนกร' ขวาง 'ปิยบุตร' ปลุกแก้ปลายเหตุ นิรโทษเหมาเข่งคดี 112

'ธนกร' ค้าน 'ปิยบุตร' ชี้แค่ปลายเหตุนิรโทษคนผิด ม.112 ไม่เห็นด้วยยกโทษคนหมิ่นสถาบัน เหยียบย่ำหัวใจคนไทยมากไป จี้แก้ให้ตรงจุด จัดการตัวการบิดเบือนใส่ข้อมูลเท็จ-เบื้องหลังเยาวชนดีกว่า

ลูกชายเอนก โบกมือลาพรรครวมไทยสร้างชาติ ขอกลับมาเป็นพลเมืองไทยไร้ฝักฝ่ายเต็มขั้น

ความเคลื่อนไหวพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) วันเดียวกันนี้ นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ได้ยื่นลาออกจากสมาชิกพรรค รทสช. โดย นายเขตรัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “กราบผู้ใหญ่ที่เคารพและสวัสดีเพื่อนมิตรที่รัก