'เสี่ยไก่'พูดภาษาดอกไม้! ไม่ควรเอาโควิดมาเล่นการเมือง ถ้าเศรษฐกิจพัง ฝ่ายค้าน รัฐบาล ประชาชน ตายด้วยกันหมด

ทุกฝ่ายพึงตระหนักว่าไม่ว่าฝ่ายค้าน รัฐบาล หรือประชาชนขณะนี้อยู่ในเครื่องบินลำเดียวกัน หากเศรษฐกิจพังก็เหมือนเครื่องบินตก “ตายด้วยกันทุกคนไม่มีใครรอดครับ”

4 ม.ค.2565- นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคไทยสร้างไทย จำเลยคดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Watana Muangsook ว่า แม้การแพรระบาดของโควิดสายพันธุ์โอมิครอนจะดูน่ากลัว เพราะแพร่เชื้อได้รวดเร็วจนทำให้ผู้ติดเชื้อในโลกสูงมากโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาสูงเกินวันละ 500,000 คน ส่วนประเทศที่มีประชากรและขนาดใกล้เคียงกับไทยคือสหราชอาณาจักรและฝรั่งเศสมีผู้ติดเชื้อสูงกว่าวันละ 100,000 คน

แม้จะมีจำนวนผู้ติดเชื้อสูง แต่จำนวนผู้ที่ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลและผู้เสียชีวิตกลับต่ำมาก จึงทำให้ประเทศเหล่านั้นที่มีความก้าวหน้าทางการแพทย์ไม่ปิดประเทศเพื่อควบคุมเชื้อ เพราะนอกจากจะคุมการแพร่ระบาดไม่ได้แล้วยังจะทำให้ประชาชนตื่นตระหนกซึ่งจะมีผลต่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจ

สำหรับประเทศไทยตัวเลขผู้ติดเชื้อจนถึงวันนี้ยังต่ำกว่าวันละ 3,000 ราย ซึ่งอาจมีผู้โต้แย้งว่าเป็นเพราะเราไม่ได้ตรวจ แต่หากดูจำนวนผู้เข้ารับการรักษาใน รพ และจำนวนผู้เสียชีวิตที่ไม่อาจบิดเบือนได้จะยืนยันว่าโควิดโอมิครอนยังอยู่ในสภาวะที่ควบคุมได้หากทุกฝ่ายในชาติให้ความร่วมมือฉีดวัคซีน ป้องกันตัว ไม่ประมาท ไม่มั่วสุม สถานการณ์จะดีขึ้นและเราจะฟื้นฟูเศรษฐกิจได้

ปัญหาของโควิดเป็นเรื่องความเป็นความตายของประเทศ จึงเป็นเรื่องของบ้านเมืองที่ไม่ควรเอามาเล่นเป็นการเมือง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันนำพาประเทศออกจากวิกฤตรวมทั้งการสื่อสารต้องไม่สร้างความตื่นตระหนก ส่วนรัฐบาลก็ต้องไม่มีมาตรการที่เกินเลย (overreact) ทุกฝ่ายพึงตระหนักว่าไม่ว่าฝ่ายค้าน รัฐบาล หรือประชาชนขณะนี้อยู่ในเครื่องบินลำเดียวกัน หากเศรษฐกิจพังก็เหมือนเครื่องบินตก “ตายด้วยกันทุกคนไม่มีใครรอดครับ”

ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย ปลอดภัยจากโรคร้าย สวัสดีปีใหม่ครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอศิริราชเตือนอย่าการ์ดตกไม่งั้นปีใหม่อาจเจอมาตรการเข้มได้!

หมอนิธิพัฒน์เผยได้ดีใจตัวเลขผู้ติดโควิดลดแค่กว่า 1 เดือน ตอนนี้กลับมาแรงอีกครั้ง แนะให้เข้มงวดตัวเองไม่เช่นนั้นฉลองปีใหม่อาจต้องกลับมาเจอกฎเข้มของภาครัฐอีกรอบ!

ตีปี๊บต่างชาติ ชมเปาะไทยจัดการโควิดเยี่ยม นักลงทุนวางใจขยายฐานเพิ่ม

รองโฆษกรบ. เผย ต่างชาติชื่นชมไทยบริหารจัดการโควิด-19 มีประสิทธิภาพ "บีโอไอ" ชี้นักลงทุนหลายบริษัทมั่นใจเลือกขยายฐานลงทุนในไทยเพิ่ม นายกฯ กำชับดูแลความต่อเนื่องการผลิตอุตสาหกรรม

หัวใจที่เข้มแข็งของบุคลากรทางการแพทย์ พาประเทศข้ามผ่านวิกฤตการณ์โควิด

นายกฯ กล่าวเนื่องใน “วันแพทย์” ปี 65  ชื่นชมหัวใจที่เข้มแข็งของบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ที่อุทิศตนปฏิบัติภารกิจในการรับมือกับโรคโควิด-19 ด้วยความเสียสละ ทุ่มเท ร่วมกันก้าวข้ามผ่านวิกฤตการณ์ จนประเทศไทยได้รับคำชื่นชมจากนานาประเทศ

“อนุทิน” มอบนโยบาย อสม. เร่งฉีดวัคซีน – ดูแลชุมชนป้องกันยาเสพติด ฮือฮา “รังสรรค์-สามารถ เพื่อไทย” โผล่ร่วมงาน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และคณะ ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรม มอบนโยบายด้านการสาธารณสุข ให้ อสม.