'ธนกร' สวนหมัดฝ่ายค้านตื่นจากฝันที่เอาแต่ดิสเครดิตมาทำหน้าที่ดีกว่า

โฆษกรัฐบาลสวนฝ่ายค้านไม่เคยมองปัญหาประชาชนเป็นเรื่องถูกรุมเร้า แต่เป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องเข้าไปแก้ให้ เหน็บรีบตื่นจากฝันแล้วกลับมาทำหน้าที่ในสภา

05 ม.ค.2564 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุว่า ปี 2565 จะเป็นปีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต้องรับศึกหลายด้าน สารพัดปัญหาที่รัฐบาลหมดปัญญาแก้ทั้งเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง ที่มาจากการบริหารประเทศที่ไร้ประสิทธิภาพ ว่ารัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาบริหารประเทศเพื่อมุ่งหวังที่จะแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอยู่แล้ว จึงไม่เคยคิดว่าเรื่องเหล่านี้เป็นปัญหาที่จะมารุมเร้ารัฐบาล แต่มองว่าเป็นเรื่องเร่งด่วนที่รัฐบาลจะต้องเข้าไปแก้ปัญหาให้กับประชาชน คงเป็นเพียงแค่มุมมองของฝ่ายค้านเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้นที่มองปัญหาของประชาชนเป็นเรื่องน่าหนักใจ อย่างไรก็ตาม ถ้าต้องรับศึกหนักจริงๆ ก็คงจะเป็นศึกจากฝ่ายค้านที่จ้องแต่จะดิสเครดิตรัฐบาลรายวันโดยปราศจากข้อเท็จจริงและข้อเสนอแนะ ซึ่งมีแต่จะทำให้เสียเวลาในการแก้ปัญหาให้กับประชาชน

“ส่วนกรณีที่อ้างว่า นายกฯ บริหารประเทศมาเกือบ 8 ปี ไร้ผลงานที่ชัดเจน เชื่อว่าประชาชนไม่ต้องการให้ท่านนายกฯ อยู่ในตำแหน่งแล้วนั้น ถ้าพรรคเพื่อไทยจะหลอกตัวเองแบบนั้นเพื่อให้ตัวเองสบายใจก็ไม่ว่ากัน เพราะข้อเท็จจริงเห็นกันอยู่ชัดเจนว่า นโยบายของรัฐบาล ทั้งนโยบายหลัก 12 ด้าน และนโยบายเร่งด่วน 12 เรื่องนั้น ล้วนเข้าถึงประชาชน โดยเฉพาะคนรากหญ้า อาทิ โครงการคนละครึ่ง ยิ่งใช้ยิ่งได้ หรือเราเที่ยวด้วยกัน ที่ประชาชนต่างเรียกร้องให้เพิ่มเฟสใหม่ขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ทางที่ดีอยากให้ฝ่ายค้านรีบตื่นจากฝัน เลิกละเมอ แล้วกลับมาทำหน้าที่ของตัวเองในสภาเสียที” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลย้ำ 23 ก.ย.เปิดคนละครึ่งรอบเก็บตก 'บัตรคนจน'แห่ลง 16.2 ล้านราย

รัฐบาลย้ำเปิดลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 5 รอบสอง สิทธิคงเหลือ 3.09 ล้านสิทธิ 23 ก.ย.นี้ ขณะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมี ปชช.ลงทะเบียนแล้ว 16,243,908 ราย

'ทั่นอนุสรณ์' คาบข่าวฟ้อง กกต.กรณี รมช.คมนาคมแจกของน้ำท่วมที่โคราชผิดหรือไม่

'อนุสรณ์' ฟ้องแล้ว บอกท้องถิ่นร่อนหนังสือเกณฑ์คนรอรับ-แจกของ รมช.คมนาคม จี้ กกต. บังคับใช้กฎหมายเท่าเทียม ไม่เลือกปฏิบัติ

รัฐบาลฝันไกลเป็นเจ้าภาพเอ็กซ์โปวาระพิเศษที่ภูเก็ตปี 2571

รัฐบาลมองข้ามช็อต หากไทยเป็นเจ้าภาพจัดงาน Expo 2028 วาระพิเศษที่ภูเก็ต เงินสะพัด5 หมื่นล้านบาท สร้างการจ้างงานกว่าแสนอัตรา มีผู้เข้าชมงานประมาณ 5 ล้านคน