รอด หรือ ร่วง 'ทนายทักษิณ' บอกยังไม่ได้สัญญาณ อัยการสั่งคดี 112

ทนายทักษิณ บอกยังไม่ได้สัญญาณ อัยการสั่งคดี 112 พุธนี้เลยหรือไม่ หลังลือหนัก ทั้งเลื่อน-ฟ้อง-ไม่ฟ้อง คาดจันทร์นี้มีความชัดเจน

26 พ.ค.2567 – จากกรณีที่ในวันพุธนี้ 29 พ.ค. เวลา 09.00 น. อัยการสูงสุด นัดฟังคำสั่งคดีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเคยถูกอดีตอัยการสูงสุด สั่งฟ้องในความผิดข้อหามาตรา 112 เมื่อปี 2558 กรณีให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีกระแสข่าวออกมาตลอดช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งกระแสข่าว อัยการสูงสุดเลื่อนการสั่งคดีออกไปอีกหนึ่งนัด รวมถึงกระแสข่าว ที่มีทั้งอัยการสูงสุดสั่งฟ้องทักษิณ และข่าวอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง

ด้าน นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความนายทักษิณ ในคดี 112 กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการแจ้งข่าวว่า อัยการสูงสุดจะมีความเห็นอย่างไรต่อคดีนี้ แต่คาดว่าก่อนถึงวันนัดหมาย น่าจะพอทราบ เพื่อจะได้มีเวลาเตรียมตัว

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า จนถึงช่วงเย็นวันศุกร์ที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ยังไม่มีการแจ้งจากฝ่ายทีมงานของคณะทำงานอัยการที่พิจารณาสำนวนคดีดังกล่าวไปยังผู้เกี่ยวข้องในสำนักงานอัยการสูงสุด ว่าจะมีการสั่งคดีในวันพุธที่ 29 พ.ค.นี้หรือไม่ หรือว่าจะเลื่อนการสั่งคดีออกไปอีก แต่คาดว่าภายในเย็นวันจันทร์ที่ 27 พ.ค.นี้ น่าจะมีความชัดเจนว่าอัยการสูงสุดสั่งฟ้องหรือสั่งไม่ฟ้องนายทักษิณ หรือจะเลื่อนการสั่งคดีออกไป.  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตะเพิด 'เศรษฐา' กลับไปขายบ้าน หูมีไว้ฟังเสียงปชช. ไม่ใช่ฟังเสียงทักษิณ!

ถ้าเป็นนักการเมือง เป็นนายกรัฐมนตรี แล้วรำคาญเสียงวิจารณ์ก็กลับไปขายบ้าน หรือ ไปสร้างสะพานข้ามคลองแล้วเก็บเงินชาวบ้าน

'ชัยธวัช' ฟันเปรี้ยง คดี ม.112 เกี่ยวโยงการต่อสู้ทางการเมือง

นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงศาลอนุญาตให้ประกันตัวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา 112 ว่า ตนเองคิดว่าเรื่องการประกันตัวในคดี ม.112